Cây Đuôi Phụng

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

 
Cây Đuôi phụng Calathea lancifolia là loại cây bụi nhỏ, mảnh mai bởi những chiếc lá dài và mỏng, rất thích hợp làm cây để bàn đặc biệt là cây để bàn thủy sinh. Điều dễ dàng nhận thấy là chậu cây thủy sinh sẽ để lộ bộ rễ của nó, chiêm ngưỡng toàn bộ cả cây và việc chăm sóc cũng khá đơn giản. Chiều cao: 30-40 cm. 
 
Cây Đuôi Phung làm đẹp không gian sống một cách rất sang trọng
 
Lá cây đuôi phụng màu xanh, trên lá có những đốm hoặc những vệt màu kép kín màu xanh đậm,đỏ tía hoặc trắng sắp xếp có trật tự. Với cây Đuôi phụng thì vẽ đẹp thể hiện ở những vân lá màu đậm nhạt và mặt sau của lá có màu đỏ thẩm. Cây Đuôi phụng thực sự là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người, chọn cây Đuôi phụng thủy sinh làm cây để bàn là sự lựa chọn thông minh cho cuộc sống của bạn.
 
Cây bụi nhỏ, thân rễ, dạng bụi, thường xanh, thân mảnh mai. Lá cây đuôi phụng mỏng, dài có thể dài đến 30cm. Lá cây đuôi phụng màu xanh, trên lá đuôi phụng có những đốm hoặc những vệt màu kép kín màu xanh đậm,đỏ tía hoặc trắng sắp xếp có trật tự. Hoa cây đuôi phụng thường được nở ra trong cặp lá. Những bông hoa khó thấy, màu trắng, nhỏ, hình ống, hai cánh môi và được giữ chặt chẽ cùng với lá bắc màu tím đỏ tía. Quả cây đuôi phụng là quả nang không có giá trị nhiều.
Điều kiện sống: Cây Đuôi phụng là cây chịu bóng bán phần hoặc toàn phần. Cây có nhu cầu nước cao, khả năng sinh trưởng mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh, thích nghi được với nhiều môi trường sống.
 
Đất: Đất nền trồng cây phải có dạng sợi, thoáng khí và giàu mùn. Đất bầu chất lượng cao với tỷ lệ mùn cao là phù hợp. Bằng cách trộn các hạt polystyrene trát hoặc đá nhỏ, khả năng thẩm thấu và khả năng chứa nước có thể được cải thiện. Một chất nền dựa trên than bùn hoặc chất nền than bùn là có thể là tốt.
Ngoài ra, bạn có thể tạo ra hỗn hợp đất của riêng mình từ ba phần đất ủ và một phần than bùn. Giá trị pH phải nằm trong khoảng từ 4,5 đến 5,5 và cần được kiểm soát thường xuyên nếu có thể.
Thời gian tốt nhất để trồng lại là mùa xuân trước khi các chồi mới phát triển.
 
Hướng dẫn cách chăm sóc cây Đuôi Phụng 
 
Chăm sóc: Khi trồng cây dưới dạng thủy sinh, Trong quá trình phát triển, cây thường thay lá, lá cây sẽ bị úa vàng, nếu bạn không ngắt bỏ thì lá sẽ rơi vào nước, làm đục nước. Dùng tay tách bỏ các lá vàng hoặc lá bị thối, tỉa các rễ bị mềm nhũn. Khi tỉa bỏ các rễ bị hư nên nhẹ nhàng để không làm gãy các rễ bên cạnh. Dùng vòi nước xịt nhẹ lên phần rễ, phần gốc cây. Rửa sạch bình và thay nước mới cho cây, chú ý không đổ nước ngập thân cây.
 
Vào buổi tối, chúng cuộn lên, trong khi chúng tạo ra những âm thanh kêu nhỏ và vào buổi sáng chúng lại mở ra.
Độ ẩm và nhiệt độ: Điều quan trọng không kém là tăng độ ẩm từ 70 đến 80% trong giai đoạn tăng trưởng từ tháng 3 đến tháng 9. Nhiệt độ phải từ 18 đến 25 độ và vào mùa đông, nó cũng không được giảm xuống dưới 18 độ.
Bón phân: Ngược lại với nhu cầu về nước tưới thường xuyên, các yêu cầu về dinh dưỡng khá thấp. Trong giai đoạn phát triển chính, bạn thêm phân bón lỏng vào nước tưới trong nửa nồng độ khoảng 4 tuần một lần. Đối với phân bón bạn phải xem xét rằng nó có hàm lượng flo thấp. Hơn nữa, nên tránh nồng độ muối quá cao.
 
Tìm mua cây Đuổi Phụng đẹp tại Siêu thị hạt giống 
 
Bệnh Thối rễ: Thối rễ là kết quả của quá nhiều ẩm ướt hoặc nồng độ muối cao và đe dọa tính mạng của thực vật. Nó xuất hiện như lá vàng và chết và thối ở gốc, các bộ phận thối nên được loại bỏ và nó phải được chậu trong nền khô, tươi.
Thời gian ra hoa: Mùa xuân, mùa hè. Hoa của cây đuôi phụng thường được nở ra trong cặp lá. Những bông hoa khó thấy, màu trắng, nhỏ, hình ống, hai cánh môi và được giữ chặt chẽ cùng với lá bắc màu tím đỏ tía. Quả cây đuôi phụng là quả nang không có giá trị nhiều.
Cây đuôi phụng là loài kiểng lá thường dùng trang trí cảnh quan ở các nơi trường học, công viên, công sở, cơ quan, biệt thự… Cây đuôi phụng thích hợp trồng bồn, trồng viền hoặc trồng tường cây, làm cây cảnh, cây văn phòng.
 
Chào mừng bạn đến với Sieuthihatgiong.vn để được cung cấp các sản phẩm cây cảnh - cây văn phòng chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé!
Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)
ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668
Website: SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN
THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)
Thời gian từ: 7h 30 - 18h30
 
Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!