Cây giống hoa cúc Bách Nhật

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cây hoa cúc Bách Nhật hay còn được gọi là cúc pha lê, cúc nút áo, hoa nở ngày,… Cúc Bách Nhật mang một tên khoa học là Gomphrena globosa, là loại cỏ một năm có họ Rau dền và có nguồn gốc từ Châu Á, Ấn Độ.

Tìm mua cây giống hoa cúc bách nhật tại siêu thị hạt giống

Bách nhật có hai màu chủ yếu là trắng và tím, hiện nay còn có thêm màu hồng và đỏ đậm rất đẹp. Thân cây hoa cúc Bách Nhật cao khoảng 30 – 60cm, mọc thẳng, nhiều cành, phân đốt, có lông. Lá cây hoa hình bầu dục nở ở đầu cành, có lông, đầu lá nhọn; cuống lá ngắn, ôm sát thân. Gân chính của lá nổi rõ, màu trắng.

Cũng như tên gọi, cây cúc bách nhật thường xuyên nở hoa. Sau khi hoa khô không hề phai sắc vì thế thường được dùng làm hoa khổ để trang trí.

1. Chuẩn bị

Cây giống: chuẩn bị cây giống hoa chất lượng nhất giúp cây phát triển thuận lợi và khỏe mạnh. Có thể tìm mua cây giống hoa cúc Bách Nhật tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

Đất: Trồng cúc Bách Nhật khá đơn giản bởi đây là giống cây rất dễ sống, không kén đất, có thể sử dụng nhiều loại đất khác nhau. Không cần nhiều phân và đất khô khan mà chỉ cần nhiều nắng.

Ánh sáng: Đặt hoa cúc Bách Nhật tại nơi có đủ ánh sáng chiếu vào. Để cây trong bóng râm sẽ khiến cây không thể phát triển, thậm chí dễ dàng héo úa và thối giữa.

2. Kỹ thuật trồng cây giống hoa cúc Bách Nhật

Với cây giống hoa cúc Bách Nhật và đất trồng đã chuẩn bị từ trước. Nếu trồng trong vườn thì tạo sẵn hố sâu để trồng cây rồi lấp đất vun gốc cho cây. Tuy nhiên lưu ý không nên lấp đất dày. Nếu trồng trong chậu, thì trước tiên cho đất lấp 1/3 đáy chậu, đặt cây giống hoa vào rồi lấp đất vun gốc cho cây. Cuối cùng là tưới ẩm đất để đất và cây bám chặt với nhau.

Xem thêm: Những hạt giống hoa chất lượng khác

Cây dễ dàng thích nghi với ánh sáng ở mức độ trung bình khi mới trồng và ánh sáng mạnh khi đã phát triển. Đối với cây con từ 20-25 ngày có thể gieo trồng. Bạn nên trồng cây với mật độ 40-45 cm vì cây phát triển và tán rộng khá là nhanh.

Khoảng một tháng sau, rễ sẽ ổn định, nên chuyển cây sang trồng ở những nơi mong muốn. Đất trồng gồm loại đất Akadama hạt nhỏ và một nửa đất mùn, sau đó bón phân.

3. Cách chăm sóc hoa cúc Bách Nhật

Nên tưới nước trước khi bề mặt đất trong chậu khô vì đây là loại Cây không chịu khô hạn. Vào mùa nóng tốt nhất nên che phần rễ bằng đất mùn. Chú ý thoát nước, nếu không thân cây sẽ bị ẩm.

Lưu ý: bón phân khi lá phát triển không tốt. Nếu bón quá nhiều phân hoa sẽ nở không đẹp, màu sắc không tươi, vì thế chỉ bổ sung phân khi màu lá bất thường. Có thể phun thuốc trừ sâu để phòng bệnh nhện đỏ.

Điểm quan trọng: đặt cây hoa cúc Bách Nhật ở nơi có ánh nắng và thoáng gió; Tưới nước để tránh cây bị khô; Phun thuốc trừ sâu để phòng bệnh nhện đỏ cho cây

4. Phòng chống sâu, bệnh cho cây giống hoa cúc Bách Nhật

Cây hoa cúc Bách Nhật rất dễ bị rệp muội, sâu xanh, sâu khoang hay bệnh truyền nhiễm do nấm...

Để phòng trừ rệp chích hút dịch cây làm cho cây trở nên còi cọc, ngọn quăn queo, lá biến dạng, thui nụ hoặc hoa không nở. Sử dụng các loại thuốc hóa học sau: Actara 25 EC, Karate 2,5 EC 0,5-0,1%, Bassa 0,1-0,15%.

Còn trường hợp sâu non ăn lá, ăn hoa, đục nụ làm méo, vẹo bông hoa. Dùng các biện pháp thủ công như: Bẫy bả chua ngọt, ngắt bỏ ổ trứng và diệt sâu non bằng tay. Sử dụng các thuốc hóa học sau để trừ sâu: Sherpa 25 EC, Lannate 35 EC, Pegasus 500SC.

Tìm mua cây giống hoa cúc bách nhật tại siêu thị hạt giống

Đối với bệnh truyền nhiễm do nấm gây hại thì cần thường xuyên vệ sinh đồng ruộng tỉa bớt các lá già, lá sâu bệnh để cho ruộng thông thoáng và phun phòng định kỳ hàng tuần hoặc các đợt xuất hiện lá mới bằng Score, Rhydomil, Champion.

Tìm mua cây giống hoa cúc Bách Nhật ở đâu? Tìm mua cây giống hoa cúc Bách Nhật và cây giống hoa đẹp có tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!