Cây giống việt quất

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cây Việt Quất  là loài cây ăn quả có nguồn gốc từ Úc, Bắc Mỹ, bởi vì có nhiều lợi ích sức khỏe cho con người nên được ưa chuộng trồng khắp nơi trên toàn thế giới. Cây rất thích hợp trồng ở những nơi có ánh sáng mặt trời, đất thoát nước tốt, nhiệt độ thích hợp 22-34 độ C.

Trồng các cây việt quất xa nhau.

Cây có đặc điểm cây bụi, mọc thẳng đứng hoặc sát đất, cao từ 30cm – 3m. Lá cây việt quất rộng hình elíp, màu xanh lục pha xanh lam và bóng nhoáng vào mùa hè, đến mùa thu chuyển sang màu tím. Chồi cây có màu đỏ nâu ở phần cuống. Hoa hình chuông, màu trắng, dài khoảng 4-5cm, hoa nở vào mùa xuân.

Cây Việt Quất có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao tuỳ theo thổ nhưỡng, nhưng loại cây này chỉ cho trái vào mùa hè. Quả việt quất nhỏ, kết thành trùm, tròn mọng, có màu xanh đen sậm, ăn ngon và chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.  Nếu phát triển tốt, loại bụi cao mỗi cây có thể cho khoảng 5 – 6kg, loại bụi thấp khoảng 1,5- 2.5kg.

Giống Việt quất là loại cây yêu thích ánh nắng, 20 đến 36 độ là nhiệt độ phù hợp để trồng loại cây này, về thời gian gieo trồng Việt quất thì lúc nào cũng được, có thể trồng quanh năm, nhưng cũng như bao loại cây khác mùa xuân và mùa hè là thời điểm loại cây  này sinh trưởng và phát triển tốt, vào mùa đông thời tiết khắc nghiệt hơn một chút nên cây khó nảy mầm. Do vậy bạn không nên trồng vào mùa đông.

Cẩn thận đừng tưới quá nhiều hoặc làm úng cây.

Việt quất ưu đất có nhiều than bùn, nhưng nếu được trộn lẫn với mùn cưa thì càng tốt,  nếu không có loại đất trên thì bạn cho vỏ thông đã hoai mục cũng được.

Nhưng chú ý rằng Độ pH thích hợp của đất trồng Việt quất sẽ vào khoảng 4.5 – 5. Nếu độ pH dưới 4, bón thêm phân bón axit hoặc hỗn hợp chất trồng vào đất để tăng độ chua.

Nếu độ pH trên 4,5, trộn lưu huỳnh dạng hạt vào đất để giảm độ pH. Ưu tiên hàng đầu những loại đất có đặc điểm thoát nước tốt khi trồng Hạt giống cây Việt quất

Cây việt quất sau khi đã có khoảng 10 lá và chiều cao đạt 15cm bạn tiến hành mang chúng ra ngoài đất trồng. Nếu muốn trồng trong những chậu cảnh bạn nên chọn loại chậu có đường kính 40cm trở lên và sâu khoảng 60cm. Nên bón lót trước cho hố đất trồng phân chuồng hoai mục sau đó trồng cây nhẹ nhàng và nèn chặt đất xung quanh gốc. Tưới nước đủ ẩm cho cây và duy trì trong 1 tháng sau khi trồng. Hãy nhớ rằng nên trồng các cây việt quất cách nhau từ 0,8 đến 1,8 m. Nếu trồng cây gần nhau, bạn sẽ có những hàng cây mọc liên tiếp, còn nếu trồng cách xa hơn, bạn sẽ có từng bụi riêng lẻ.

Hoa việt quất có đủ cả nhị và nhụy, nhưng không phải hoa thuộc giống nào cũng có thể tự thụ phấn. Nếu bạn muốn chắc chắn cây việt quất được thụ phấn, hãy trồng nhiều giống và đặt chúng cách nhau khoảng 30 m. Làm vậy sẽ cho phép ong bay đến hút mật giữa các cây và giúp thụ phấn chéo.

Hãy trồng cây vào đầu mùa xuân. Quả sẽ chín vào cuối hè.

Do cây việt quất ưa ẩm nên cần bạn phải thường xuyên tưới nước duy trì độ ẩm cho cây. Nhất là vào mùa khô cân tưới lượng tăng hơn còn mùa mưa không cần tưới nhưng phải thoát nước cho đất tránh ngập úng.

Bón phân :

Sau khi trồng cây được khoảng 3 tháng thì bạn cần bón phân cho cây để giúp cây nhanh chóng phát triển và ra hoa. Bạn có thể bón phân chuồng hoai mục và phân NPK với liều lượng ghi trên bao bì. Chú ý chia ra từng đợt để bón cho cây sẽ giúp cây phát triển tốt nhất. Nếu được, hãy dùng các loại phân bón hữu cơ để tránh làm tổn hại bộ rễ và bổ sung nitơ cho cây một cách hiệu quả.

Tạo tán tỉa cành cho cây :

Khi cây trồng được 7 tháng trở lên lúc này cây đã khá cao và tán cho cũng khá rộng. Bạn nên dùng kéo cắt tỉa bớt cành già cành sâu bệnh để tạo độ thông thoáng cũng như giúp cây ra nhiều chồi hơn.

Bấm ngọn cây vào mỗi mùa đông. Vào năm đầu tiên, hãy tỉa bớt hoa. Thao tác này sẽ giúp cây trở nên cứng cáp trước khi bắt đầu ra quả. Cắt tỉa cũng giúp loại bỏ những cành thừa hoặc rậm rạp và khiến bộ phận sinh trưởng của cây mạnh mẽ hơn.

Mỗi năm về sau, loại bỏ toàn bộ cành mọc thấp ở gần gốc cây bằng cách cắt bỏ ngay đoạn rẽ nhánh của mỗi cành. Loại bỏ tất cả cành chết khô và/hoặc cành con, cũng như bất kỳ cành nào bị biến màu, nổi đốm.

Cây việt quất có khả năng kháng cự với hầu hết sâu bọ gây hại và bệnh dịch

Bảo vệ việt quất bằng lưới chống chim vào đầu hè để tránh chim ăn mất quả

Chú ý : định kì nên cắt tỉa cỏ dại và xới xáo đất cung quanh cây sẽ giúp cây phát triển được tốt và phòng tránh được những loại sâu bệnh hại có thể ảnh hưởng đến chất lượng quả sau này.

Thu hoạch quả việt quất

Sau khoảng thời gian dài bạn chăm sóc và chờ đợi thì lúc này cây đã có thể cho thu hoạch. Những chùm quả việt quất tím thẫm đẹp mắt sẵn sàng chờ bạn hái xuống. Mỗi năm, mùa thu hoạch sẽ thay đổi đôi chút tuỳ theo điều kiện thời tiết. Nên thu hái vào tiết trời nắng ráo không mưa và cần nhẹ nhàng để tránh rụng trái. Hái xong để ở nơi thoáng mát sẽ giữ được phẩm chất quả tươi lâu hơn.

Việt quất chịu lửa tốt và chúng thường phát triển mạnh sau những vụ cháy rừng, đồng thời có thể liên tục ra quả vào mùa hè trong vòng 20 năm. 

Thông thường, những nhà vườn trồng loại việt quất này cứ cách vài năm lại đốt các vườn việt quất để loại bỏ sâu bệnh, cỏ dại, cây bụi và để làm đất thêm màu mỡ. 

Theo nghiên cứu ăn thường xuyên quả việt quất có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ, chị em phụ nữ giảm cân giữ dáng khá hiệu quả đồng thời làm hạ cholesterol và còn rất tốt cho mắt nữa. Có thể nói đây là loại quả nhiều công dụng.

Chào mừng bạn đến với Sieuthihatgiong.vn để được cung cấp các sản phẩm cây giống chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé!

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Thời gian từ: 7h 30 - 18h30

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!