Cây hoa anh đào

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa anh đào (Sakura ) là hoa của các loài thực vật thuộc phân chi anh đào, chi Mận mơ, họ Hoa hồng; đặc biệt là của loài Prunus serrulata và một số loài khác chuyên để làm cảnh. Là cây hoa thân gỗ lâu năm, có chiều cao từ 5-25m, thân cây có màu nâu, lá răng cưa hình thoi,hoa anh đào có 3 màu là màu trắng, hồng và đỏ.

Cửa hàng hạt giống hoa Việt Nam

Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của hoa anh đào khác nhau.Thời gian tồn tại của mỗi bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần.  Hoa anh đào ưa khí hậu mát mẻ, không chịu được nóng và úng nước., không kén đất trồng.

Hoa anh đào là một loài hoa có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc, rất được người dân Nhật yêu thích. Tại Việt Nam, hoa được trồng để phục vụ cho thú chơi hoa, ngắm hoa của các gia đình  mỗi dịp Tết đến xuân về bởi vẻ ngoài tượng trưng cho sắc đẹp kiêu sa của người con gái, vừa mong manh lại vừa trong trắng của nó.

Tìm mua hạt giống hoa anh đào tại Siêu thị hạt giống

Hoa anh đào có 3 màu chính là màu trắng, hồng và đỏ. Hoa ưa khí hậu mát mẻ, không chịu được nóng, không kén đất trồng và không chịu được úng nước.

Thời gian tồn tại của một bông hoa anh đào thường kéo dài từ 7 đến 15 ngày, trung bình là khoảng 1 tuần. Tùy theo từng chủng loại hoa và điều kiện môi trường thời tiết mà tuổi thọ của cây hoa anh đào là khác nhau.

Kỹ thuật trồng hoa anh đào

Chuẩn bị

Trước hết chúng ta cần phải lựa chọn được loại hạt giống với độ sinh trưởng tốt, sức đề kháng cao và sạch sâu bệnh. Lựa chọn những nơi rộng rãi thoáng mát và có ánh sáng nhiều, bởi đây là loài cây ưa sáng. Đất trồng cho cây hoa anh đào cũng cần có khả năng thoát nước tốt để không xảy ra tình trạng ngập úng. Có thể tìm mua hạt giống hoa anh đào tại Sieuthihatgiong để có được hạt với chất lượng đảm bảo nhất.

Trước khi trồng cây hoa anh đào cần tiến hành: Ngâm hạt trong nước sạch 48 giờ, sau đó đãi sạch, ủ hạt trong cát từ 30-40 ngày để hạt nứt vỏ. Đối với đất, bạn nên tiến hành đào hố và bón lót, lấp hố từ 7-10 ngày.

Gieo hạt

Gieo hạt cách nhau từ 3-4 cm, cẩn thận đặt hạt theo chiều dọc với phần nhọn của mỗi hạt được quay lên trên, sau đó lấp thêm 1 lớp đất mỏng chừng 1-2 cm, rồi tưới nước với lưu lượng vừa phải cho đất đủ độ ẩm ướt.

Chăm sóc

Chú ý tưới nước và giữ độ ẩm cân bằng vừa phải cho cây ngay từ giai đoạn đầu để giúp cây đạt khả năng sinh trưởng tốt nhất.

Sau gần 1 tháng, khi cây đã bắt đầu ra rễ mới thì tiến hành bón phân cho cây lần đầu bằng hỗn hợp phân NPK và Ure, hòa tan rồi tưới xung quanh gốc. Cách khoảng 30 ngày thì lại bón thúc 1 lần, bón khoảng 5 lần là đủ. Bên cạnh đó, cần thường xuyên làm sạch cỏ dại và vun gốc cho cây hoa để chống bị sói mòn. Chăm sóc như vậy đến khi cây con cao chừng 30-45 cm là có thể bứng ra trồng cố định.

Tỉa cành

Tùy thuộc theo mục đích tạo dáng mong muốn cho cây mà có những hình thức căt tỉa khác nhau. Khi chồi mầm cao chừng 30-35 cm thì sẽ tiến hành bấm ngọn, thực hiện đều đặn khoảng nửa năm thì dừng, tiếp tục điều chỉnh các cành để tạo độ tán.

Chú ý, khi trồng được khoảng gần 2 tháng hãy tiến hành tuốt bỏ toàn bộ lá trên cây để cây tập trung dinh dưỡng làm nụ, đảm bảo cho nụ hoa nở ra được to, đều, dày và đẹp.

Hoa anh đào đòi hỏi kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt

Hoa anh đào giữ được vẻ đẹp trong vòng từ 7-10 ngày. Sau khi hoa tàn, ngắt tỉa lá cũ để kích thích cây tiếp tục tăng trưởng và ra hoa mới. Nét đẹp của cây hoa anh đào khiến người ta liên tưởng tới vẻ đẹp tiên cảnh như trong những câu truyện cổ tích. Đến với Việt Nam, hoa anh đào còn thể hiện một nét đẹp của văn hóa Nhật Bản cho thấy tình hữu nghị - dù khác biệt về văn hóa, tiếng nói nhưng chúng ta vẫn có thể đoàn kết với nhau, như những bông hoa anh đào đang nở hoa khoe sắc trên đất nước Việt Nam.

Hãy liên hệ tới cho Sieuthihatgiong.vn để được cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé! 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)
ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668
Website: 
SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN
THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Thời gian từ: 7h 30 - 18h30

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!