Hoa Dạ Lan Hương

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa Dạ Lan Hương là một loài hoa đẹp với những đặc điểm đặc biệt như chính cái tên của nó, với hương thơm đặc trưng lan tỏa trong không gian – nhưng chỉ tỏa hương  về đêm như một nàng tiên chỉ xuất hiện âm thầm về đêm. Còn ban ngày, hoa Dạ Lan Hương sẽ nghỉ ngơi bằng cách ngủ thiếp đi để chuẩn bị cho sự sống sôi động về đêm. Tuy rằng nở về đêm nhưng nó lại giống như thiên sứ trắng trong và thuần khiết.

hoa dạ lan hương

Xem thêm: Những hạt giống hoa đẹp tại Đức Thắng Seeds

Dạ lan hương còn có được nhiều người biết đến với cái tên là hoa tiên ông, bởi vì rễ của loài hoa này mọc thành những chùm dài trắng muốt quanh thân giả, nhìn rõ nhất nếu được trồng trong bình thủy tinh có chứa nước (thủy canh) thì bộ rễ có màu trắng như cước sẽ trông giống như bộ râu của tiên ông nên còn gọi là hoa Tiên Ông.

Dạ lan hương là loại hoa cùng họ với dạ hương, phát triển từ củ giống, cây thân củ hành, bên ngoài có lớp màng bao bọc, lá mọc tập trung dưới gốc, có khoảng 4-8 lá, mập, mọng, hình dải dài. Hoa mọc nhô cao khỏi khóm lá, đâm từ phần chính giữa của khóm vươn lên trên. Hoa mọc dày, thuôn dài tới đỉnh của cành hoa, ống hoa dài khoảng 1,5cm, phía dưới phình to, có 6 cánh, uốn ra phía ngoài.

Hướng dẫn cách trồng hoa dạ lan hương

Trước khi trồng hoa Dạ Lan Hương cần làm kỹ đất, bón lót. Chuẩn bị giá thể trồng bằng cách dùng loại đất phù sa ẩm, tơi xốp, thoát nước tốt trộn với cát (hoặc đá dăm, sỏi vụn, trấu) theo tỷ lệ: 1:1.

cửa hàng bán hạt giống hoa dạ lan hương

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa Dạ Lan Hương

Trồng sâu khoảng 8-10cm. Độ nông sâu khi trồng cũng có thể dựa vào của nhiệt độ cao hay thấp tại thời điểm đó để tiến hành điều chỉnh thích hợp, nếu nhiệt độ cao thì có thể trồng hơn nông, ngược lại nếu nhiệt độ thấp thì có thể trồng hơi sâu.

Trồng xong tưới 1 lần nước. Để kiểm tra lượng tưới bằng tay, nếu thấy đất dính vào nhau chứng tỏ lượng nước tưới đã đủ, tránh tưới nước nhiều, tích tụ thành vũng.

Nếu trồng chậu thì cho giá thể tới gần ngang miệng chậu, dưới đáy có lỗ để thoát nước. Trồng củ giống hoa Dạ Lan Hương sâu khoảng  10 cm và cách nhau 7,5 cm, chỉ để phần chóp củ nổi trên bề mặt đất. Tùy theo kích thước chậu, mỗi chậu có thể trồng từ 1, 3hoặc 5 củ.

Không cần dùng chất trồng giàu dinh dưỡng hay bón phân sau khi trồng. Cần làm rãnh thoát nước hoặc mái che mưa, tránh để cây bị ngập úng. Sau trồng khoảng 13 tuần (tùy giống và điều kiện lạnh) cây bắt đầu trỗ ngồng, ra hoa.

Chăm sóc hoa dạ lan hương:

Hoa dạ lan hương không cần phải bón phân nhiều sau khi trồng, chỉ cần tưới nước vừa đủ ẩm cho trường hợp trồng trên đất hoặc trong chậu, với cách trồng thủy canh thì không cần tưới.

Khi cây bắt đầu đâm chồi hoa nên đưa vào phòng lạnh 8 – 10 độ C để cây dễ đơm hoa, cho hoa đẹp và bền lâu hơn.

Sau khoảng 2 tuần thì cho cây hoa Dạ Lan Hương ra ngoài, nhiệt độ khoảng 18 độ C là thích hợp cho việc ra rễ và phát triển hoa. Có thể điều khiển được hoa nở theo ý muốn bằng cách pha thêm nước ấm vào bình nếu muốn cho hoa nở sớm, ngược lại cho nước lạnh cùng thời thiết lạnh sẽ kìm hãm làm hoa nở muộn.

Khi thấy hoa chuyển màu, sắp tàn thì cắt bỏ cành hoa, đem trồng tại nơi có mái che, bón thêm phân và tưới nước đủ ấm cho cây phát triển thêm một thời gian nữa.

Cách bảo quản củ dạ lan hương:

Khi cây đã rụng hết là thì ngừng tưới nước để đất khô, đào lấy củ, làm sạch đất cho củ vào túi nilon đen bảo quản trong kho mát, lượng nhỏ thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cho tới vụ trồng sau (giữa tháng 9 âm lịch). Củ giống cần được xử lý lạnh trước khi trồng mới có thể ra hoa to và đẹp.

mua hạt giống chất lượng cao

Cửa hàng bán hạt giống hoa đẹp Việt Nam

Thường thì người bán đã xử lý lạnh trước; nếu chưa được xử lý thì cho vào túi nilon màu đen và để trong kho mát có nhiệt độ từ 2 – 8 độ C. Với số lượng ít có thể để trong tủ lạnh gia đình sẽ đạt được nhiệt độ tiêu chuẩn.

Chào mừng bạn đến với Sieuthihatgiong.vn để được cung cấp củ giống hoa Dạ Lan Hương hoặc cây hoa Dạ Lan Hương tốt nhất và được tư vấn thêm bạn nhé!

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Thời gian từ: 7h 30 - 18h30

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!