Dao gọt thủy tiên

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Từ xưa, mỗi độ Tết đến, Xuân sang, nhiều gia đình Hà Nội bày hoa Thuỷ tiên trong nhà mong đem đến may mắn và thịnh vượng. Thủy tiên đặc biệt hơn các loại hoa khác vì có thể chơi được 5 thứ: Hoa, mùi thơm, lá, củ và rễ.

Tìm mua dao gọt thủy tiên tại Siêu thị hạt giống

Có những người chuyên gọt củ Thủy tiên bằng các dụng cụ như dao gọt thủy tiên mục đích là để tạo ra những hình dáng độc đáo như ý muốn. Vỏ củ, cuống hoa, lá được gọt, xén, tỉa sau đó sẽ lành. Mặt bên kia của củ không bị gọt vẫn phát triển bình thường. Gọt, tỉa, cạo, cắt và thủy dướng tốt sẽ cho ta những bình Thủy tiên có lá uốn lượn thấp, hoa vươn cao, nghiêng nghiêng duyên dáng.

Muốn có được bát hoa đẹp thì đầu tiên phải chọn được những củ giống già đủ 3 năm tuổi, sờ vào thấy mềm xốp, lớp vỏ áo bên ngoài có màu nâu cánh gián và dáng củ cân đối. Sau khi đã bóc bỏ lớp đất bên ngoài, phải dùng con dao sắc chuyên dụng để gọt các lớp vỏ nhằm làm lộ ra giò hoa và cuống hoa, mục đích giúp cho các giò hoa, lá phát triển tốt hơn theo đúng chiều hướng uốn nắn của người chơi. 

Một số loại dao gọt thủy tiên kể đến như:

Dao cắt tỉa hoa: Loại dao này hình thù độc đáo, sử dụng nhẹ nhàng tính thích hợp cao, cắt tỉa được nhiều dạng.

Dao tròn nhọn lưỡi dụng: Đay là dụng cụ đặc chế để chẻ lá(  còn gọi là dao cắm). Đầu kia dao hình thoi, đoạn cuối mài nhọn ba cạnh tiện cho việc cạo vỏ cuống hoa, hoặc lá ở phần dấu trong củ.

Dao lưỡi vát lưỡng dụng: Dao dùng để bóc, cắt, khắc, cạo gọt bằng và chỉnh hình.

Dao lưỡi tròn lưỡng dụng: Chuôi dao nhỏ hình tròn. Lưỡi dao hình tròn, hơi cong hình chìa khóa để nạo khoét phía trong củ.

Dao gọt: Là loại dao có 2 đầu chuyên dùng để cắt - gọt - tỉa củ hoa thủy tiên với chất lượng rất tốt.

Siêu thị hạt giống có nhiều loại sản phẩm, dụng cụ việc trồng cây, trồng hoa

Cách gọt củ thủy tiên - Với công đoạn gọt củ hoa thủy tiên mà Siêu thị hạt giống đã nhắc đến ở bài viết về “ Cách gọt hoa thủy tiên” là một giai đoạn quan trọng, công đoạn này giống như một cuộc phẫu thuật, bởi càng gọt vào sâu phía trong thì lớp vỏ càng mỏng, người chơi phải cực kỳ khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận thì mới có thể gọt lộ hoàn toàn mâm củ mà không phạm vào bao hoa và cuống hoa. Đồng thời, nếu muốn bát hoa nở đúng vào ngày Tết thì những người chơi có kinh nghiệm còn phải căn được thời điểm gọt củ cho phù hợp. 

Tuy nhiên, hoa có nở đẹp, đúng ngày hay không thì không chỉ phụ thuộc vào việc gọt củ hoa thủy tiên, cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thủy dưỡng và chăm hoa.

Bán dao gọt củ thủy tiên: Mục đích của việc gọt tỉa củ thủy tiên là làm lộ ra các mầm hoa giúp hoa phát triển nhanh hơn, đồng thời xén lá để chúng phát triển uốn lượn đẹp mắt phía dưới, làm “nền” cho các mầm hoa vươn cao. Vì vậy, chọn dụng cụ để làm dao gọt thủy tiên rất quan trọng. Là loại dao chuyên dùng để cắt gọt tỉa củ hoa thủy tiên với chất lượng rất tốt. Đây là dụng cụ chuyên nghiệp không thể thiếu đối với người gọt củ hoa thủy tiên.
Dao được nghiên cứu và sản xuất theo công thức khoa học của cơ sở sản xuất dao kéo lâu năm và uy tín.
Tinh xảo, độ bền cao, sử dụng được nhiều năm nhờ nguyên liệu cao cấp. Sau nhiều lần gọt, người sử dụng chỉ cần mài dao là lại sắc bén như ban đầu. 

Ngoài dao gọt củ thủy tiên còn có nhiều loại dụng cụ khác hỗ trợ công việc gọt củ hoa thủy tiên

Mua dụng cụ gọt hoa thủy tiên: Ngoài dao gọt thủy tiên còn một số loại dụng cụ gọt hoa thủy tiên và dùng cho hoa thủy tiên như kim mũi nhọn, kẹp cắt tỉa hoa thủy tiên,  kéo nhỏ,… Bạn đọc mua các dụng cụ khác như dụng cụ cắt tỉa cành tại Siêu thị hạt giống!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!