Cà chua Nhật Bản

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

 

Cà chua Nhật Bản là loại cà chua được ưa chuộng đến từ đất nước mặt trời mọc, cà chua Nhật có phần cơm dày, thơm ngon và rất giòn có thể cất giữ trong điều kiện bình thường tới vài chục ngày. Với việc canh tác phải kết hợp giữa hữu cơ và hóa học vì đây là loại cây có chút mẫn cảm với thời tiết. Kết hợp hài hòa giữa thuốc sinh học chống sâu bệnh và nấm đối kháng (không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh ) thì cà chua sẽ sai trĩu quả, trái đẹp, bán giá cao.
 
Tìm mua giống cà chua Nhật Bản tại Siêu thị hạt giống
 
Mô tả chủng loại: Cây dễ sinh trưởng  phát triển, quả đỏ bóng to tròn đẹp. Thích hợp để trồng luống, chậu, trồng theo  giàn.
Thời điểm gieo hạt : 
Gieo vào tháng 7 - 8, trồng tháng 8 - 9, thu hoạch vào cuối tháng 10 – 12
Gieo từ giữa tháng 9 sang cuối tháng 10, trồng tháng 11 để thu hoạch vào tháng 2 – 3
Gieo tháng 11, trồng tháng 12 và thu hoạch tháng 3 – 4
 Hạt giống có thể trồng quanh năm tuy nhiên với kh í hậu Miền Bắc phù hợp phát triển nhất vào vùa thu đông.
Những hạt giống được ươm trong trậu ươm được 7 ngày
 Vị trí thích hợp để trồng cà chua nhật bản là những nơi có đầy đủ ánh sáng mặt trời, ít nhất là từ 6 – 7 tiếng/ngày. Cà chua càng nhiều ánh sáng thì quả sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
 
Cửa hàng bán hạt giống rau Đức Thắng Seeds
 
- Đất trồng thích hợp là đất có nhiều dinh dưỡng, nhiều  phân xanh hữu cơ. Đất đã ủ cho mục nát, lớp phân dày khoảng 6 – 8 cm. Bạn có thể mua đất tribat để trồng và phân xanh tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.
- Ươm hạt: Bỏ đất vào chậu trồng sau đó gieo hạt giống cà chua Nhật Bản trực tiếp. Tưới nhẹ tước tạo độ ẩm cho đất giúp hạt phát triển. Sau khi hạt phát triển thành cây con sẽ tiến hành trồng cây con.
- Cây trồng sâu xuống đất khoảng 50 – 75% chiều cao thân cây. Khi trồng xong, dùng nước ấm để tưới cho cây, giúp cây từ từ thích hợp với môi trường mới.
- Khoảng cách trồng giữa mỗi cây cà chua là từ 45 - 90 cm. Nếu khí hậu ấm áp có thể trồng với khoảng cách ngắn hơn. Tuy nhiên không nên trồng quá xa, tránh tình trạng quả bị rám nắng.
- Sau 1 – 2 tuần sau khi trồng có thể dùng rơm hoặc cỏ khô để phủ xung quanh gốc cây, tạo độ ẩm cho rễ phát triển.
- Tưới nước: Khi tưới nước không nên tưới trực tiếp lên lá sẽ tạo điều kiện cho sâu hại hoặc mầm bệnh phát triển, có thể tưới từ phần thân cây. Tưới nước đủ ẩm cho cây từ 2 - 3 lần mỗi tuần. Vào mùa hanh khô và những khi thời tiết nóng bức, bạn có thể tăng thêm lượng nước để tưới nước cho cây cà chua Nhật. Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy từng giai đoạn của cây, khi cây còn bé bạn tưới lượng vừa phải (500ml/ngày), khi cây ở giai đoạn ra hoa đậu quả cần nhiều nước nhất nên cần tăng lượng nước cung cấp cho cây. Ở giai đoạn này nếu thiếu nước thì cây khô héo, quả non dễ rụng.
- Bón phân: Sử dụng phân xanh để bón cho cây. Phân xanh thích hợp cho cây phát triển của cành và lá. Đất càng giàu hữu cơ thì chất lượng quả cà chua sẽ càng tốt hơn. Vì thế nên sử dụng phân bón chính xác và hiệu quả bởi nếu dùng sai loại thì cây cà chua có khả năng phát triển nhiều lá hơn là quả. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung dinh dưỡng cho cà chua bằng rác nhà bếp như rau củ thừa, vỏ trứng, vỏ trái cây bạn đem đi ủ hoai vài ngày và cho vào gốc cà. Cách này vừa giúp cây phát triển tốt, lại rất an toàn.
Vun xới : Từ lúc trồng đến khi cây được 20 ngày phải vun gốc 2 lần: lần thứ nhất sau khi trồng khoảng 8 – 10 ngày và lần thứ 2 cách lần thứ nhất 1 tuần.
 
Đại lý bán hạt giống rau mầm Đức Thắng Seeds
 
Tiến hành làm giàn khi cây ra chùm hoa thứ nhất, cây vươn tới đâu thì buộc thân cây vào cọc giàn tới đó. Cỏ thể nên làm giàn chữ A, giàn dây, nếu trồng chậu hoặc giỏ treo thì không cần.
- Chăm sóc cây khi ra quả: Tỉa bỏ những lá già, nhánh phụ để cây phát triển tốt hơn, đậu quả nhiều hơn. Trung bình 60 ngày cây sẽ cho hoa. Khi cây ra hoa nhiều, bạn lắc nhẹ hoa để hỗ trợ quá trình thụ phấn đậu quả của cà chua. 
Quả ban đầu nhỏ và có màu xanh. Khi quả chín có màu đỏ, như vậy có thể thu hoạch được. Quả cà chua khi chín thường có màu đậm, chà nhẹ ngón tay bên ngoài lớp vỏ cảm nhận được sự mềm mại, hoàn toàn không cần phải cấu vào phần thịt quả.
 
Chào mừng bạn đến với Sieuthihatgiong.vn để được chúng tôi cung cấp các sản phẩm cây ăn trái chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé!
 
Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)
ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668
Website: SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN
THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)
Thời gian từ: 7h 30 - 18h30

 

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!