Hạt giống bí đao

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Thành phần chính của quả bí đao gồm nước và không có chất béo, với hàm lượng natri rất thấp. Vì vậy, tác dụng của bí đao trị liệu tốt đối với bệnh xơ cứng động mạch, mộng mạch vành tim, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt, phù thũng…

hạt giống bí đao chất lượng

Đức Thắng siêu thị bán hạt giống rau hàng đầu Việt Nam

Kỹ thuật trồng bí đao

Gieo hạt

- Ngâm hạt giống bí đao trong nước ấm có nhiệt độ 50 - 52 độ C trong khoảng 2 đến 3 giờ. Sau đó rửa sạch hạt và ủ ấm. Sau 22 đến 24 giờ mang hạt ra rửa sạch nhớt và giặt lại khăn ủ bằng nước nóng, vắt bớt nước và ủ hạt. Khi hạt nảy mầm thì tiến hàng ươm bầu.

Đất làm bầu ươm cần tơi xốp, sạch cỏ, bệnh hại. Tưới ẩm đất sau đó đặt hạt đã nảy mầm nên phủ một lớp đất mỏng. Sau khoảng 2 đến 3 ngày thì cây mọc. Bạn giữ ẩm cho khay ươm.

mua hạt giống bí đao

Chăm sóc

Cây con sau 15 ngày gieo hạt, lúc này cây rất cần ánh nắng, nên mang chậu ra nơi có nắng trực tiếp. Lưu ý cung cấp đủ nước, tưới cây 2,3 lần một ngày để cây sinh trưởng tốt.

Khi cây được bốn lá thì nên tách cây ra trồng trực tiếp xuống đất hoặc trồng cây vào thùng và chậu lớn. Lưu ý gốc bí đao rất to nên nếu bạn trồng bí trong chậu thì nên chuẩn bị sẵn các loại chậu có chiều cao tối thiểu 50-60cm và đường kính 40-50cm để có đủ đất cho cây phát triển và tiện việc bón phân.

Ngoài ra, ủ vỏ trái cây trực tiếp ngay xuống gốc sẽ giúp cây phát triển tốt. Khoảng 50 ngày từ ngày gieo hạt, bí đao bắt đầu ra hoa kết quả, lúc này tiếp tục bón phân cho cây 

Lưu ý rằng chỉ tưới nước ngay gốc bí hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và chiều. Không nên tưới nước lên hoa hoặc quả non, chúng sẽ bị ẩm ướt, dễ thối và rụng.

cách chăm sóc hạt giống bí đao

Siêu thị bán hạt giống rau mầm hàng đầu Việt Nam

Thu hoạch

Bí đao rất dễ tiêu thụ. Khi quả 50 – 60 ngày tuổi trở đi là người trồng có thể thu làm bí rau rất tốt.

Nếu tiêu thụ bí già hoặc để bảo quản thì khi quả xuất hiện phân trắng nên cắt vào buổi sáng, để cả cuống, xếp cẩn thận nơi thoáng mát có thể bảo quản quả 1 – 2 tháng.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!