Hạt giống bí ngồi xanh

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cây bí ngồi thuộc họ bầu bí nó có cái tên gọi khá đặc biệt, hình dáng quả và cách chăm sóc cũng không quá khác biệt với những loại bầu bí thông thường nhưng có một ưu điểm là cây cho quả ngay ở gốc cây, diện tích trồng cây cũng không cần quá rộng, dù cho khu vườn nhà bạn nhỏ hẹp thì bạn vẫn có thể trồng cây tốt, nhanh chóng và cho quả rất sai nhé.

Cửa hàng bán hạt giống rau tốt nhất Việt nam

Kỹ thuật trồng bí ngồi xanh

Bước 1: Gieo hạt giống bí ngồi

Chuẩn bị khay gieo hạt sau đó cho hạt vào đất sau đó phủ một lớp đất mỏng bên trên và tưới nước. Đặt khay gieo ở khu vực thoáng mát và tưới nước giữ ẩm cho khay gieo.

Sau 3 - 5 ngày gieo hạt thì hạt nảy mầm và khoảng 7 - 10 ngày sau khi gieo hạt cây bí ngồi sẽ bung ra 2 lá mầm và bắt đầu ra lá thật. Khi cây có 2 - 3 lá thật thì mang trồng sang chậu hoặc trồng trực tiếp ngoài vườn.

Bước 2: Trồng cây con

Khi cây ra 2 - 3 lá chính thì bạn bắt đầu tách ra chậu trồng. Nếu trồng trong thùng xốp hoặc xô chậu thì phải chọn loại chậu lớn, mỗi chậu chỉ nên trồng 1 cây.

Nếu trồng bí ngồi trên ruộng thì cần lên luống rộng 60 - 70cm và cao khoảng 20 - 25m, trồng cây theo hàng, cây cách cây từ 60 - 70cm.

Nên trồng cây vào buổi chiều mát khi nắng đã tắt. Khi trồng cây con xong cần tưới nước mỗi ngày 2 lần và che phủ tạo bóng râm trong 1 tuần đầu để cây con hồi sức

Cửa hàng bán hạt giống rau tốt nhất Đức Thắng Seeds

Chăm sóc cây bí ngồi

Sau khi trồng thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây, trong giai đoạn cây con cứ cách 7 - 10 ngày tưới nước phân đạm urê pha loãng quanh gốc cây.

Bón lót phân chuồng hoai mục, đạm, urê và lân super vào gốc cây 3 lần mỗi đợt cách nhau từ 15 - 20 ngày

Thời điểm cây đậu quả non cần tưới tưới phân đạm và kali vào gốc cây để tăng cường dưỡng chất cho cây nuôi trái.

Chú ý tỉa bớt cành nhánh, không để đất bị ngập nước sẽ khiến cho cây dễ sinh bệnh và tổn hại đến năng suất sinh trái của cây bí ngồi.

Thu hoạch bí ngòi

Bí ngồi trồng khoảng 60 ngày thì cho thu hoạch. Thông thường trái dài 25 - 30 cm, mỗi cây cho thu hoạch trung bình 12 - 15 trái.

Hãy liên hệ ngay cho Sieuthihatgiong.vn để được cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé! 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)
ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668
Website: 
SIEUTHIHATGIONG.VN
THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Thời gian từ: 7h 30 - 18h30

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!