Hạt giống bí thiên nga

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Bí thiên nga là một trong những loại bí thuộc họ hàng nhà Bầu, bí. Loại bí này có hai loại là loại bí thiên nga có đốm và không có đốm. Loại có đốm thì ăn được, loại không có đốm thường được trồng làm cảnh trông rất đẹp mắt. Từ lâu bí đã là một loại cây ăn trái được ưa thích và sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của người Việt Nam, bí thiên nga vì thế mà càng được ưa chuộng và gây nhiều sự tò mò, thích thú hơn vì hình dáng sinh động đặc biệt của nó.

hạt giống bí thiên nga

Những quả bí thiên nga đẹp mắt đem lại giá trị kinh tế cao cho người trồng hơn

1. Chuẩn Bị

Hạt giống: tìm mua hạt giống bí thiên nga tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

Vị trí trồng: Bí thiên nga trồng dưới đất, trong bồn cây, trong chậu, ở sân vườn, hay sân thượng đều được.

Xử lý hạt giống: hạt giống bí thiên nga khá cứng và chắc. Để xử lý hạt giống, bạn cần ngâm hạt trong nước ấm khoảng 20 – 30 độ C (hoặc ngâm hạt giống trong nước theo công thức: 2 nước sôi – 3 nước lạnh). Thời gian ngâm hạt khoảng từ 18-24 giờ.

Sau đó đem ủ tới khi hạt nứt mầm ra thì đem gieo hạt giống bí thiên nga trong đất.

Trong thời gian ủ, nhớ cho hạt “uống nước” thường xuyên, khi gieo phải phủ đất lên trên.

2. Kỹ thuật gieo trồng hạt giống bí thiên nga:

Bạn nên dùng những vật dụng nhỏ hẹp để gieo mầm. Nếu bạn gieo trong chậu to thì lượng đất và nước quá nhiều, có thể ảnh hưởng đến sự nảy mầm cũng như sự phát triển của cây sau này. Lưu ý, nên để ở nơi có bóng râm.

Các hạt lớn thì gieo sâu hơn các hạt nhỏ. Sau 4 – 7 ngày kể từ lúc gieo hạt, hạt sẽ bắt đầu nảy mầm. Lúc này bắt đầu cho cây tiếp xúc dần với nắng.

Sau 15 – 20 ngày, cây sẽ phát triển rất nhanh. Lúc này bạn bắt đầu cho cây ra chậu, thùng xốp to hơn. Chọn chậu hoặc thùng xốp có đường kính từ 40 – 60 cm, chiều cao > 40cm để đảm bảo đủ đất cho quả phát triển sau này. Mỗi chậu như vậy chỉ nên trồng 1 dây bí.

mua hạt giống bí thiên nga

Tìm mua hạt giống bí thiên nga tại siêu thị hạt giống

Đất trồng: Giống cây này phù hợp với nhiều loại đất và khá dễ sống, song nên chọn loại đất sinh học sạch, giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt và khỏe mạnh, hạn chế sâu bệnh.

Chú ý: Ở giai đoạn ươm này bạn cần đặt chậu ươm ở vị trí tránh chuột hoặc có biện pháp đậy miệng chậu bằng lưới hoặc bìa để tránh chuột ăn mất hạt.

3. Cách chăm sóc giống bí thiên nga

Đây là thời điểm cây bắt đầu leo thành giàn, các bạn phải làm giàn để cho cây leo lên.

Hạt giống bí thiên nga là hạt giống cây ăn trái, là leo cây dây leo cần làm giàn chắc. Giàn có thể làm từ nhiều chất liệu như dây thép, dây thừng, tốt nhất nên làm giàn bằng tre hoặc lưới giàn dây leo bằng cước vì khi nắng nóng không gây tổn thương đến dây bí.  Kích thước của giàn tùy chọn, bạn làm giàn rộng và cao thế nào tùy vào không gian và diện tích của gia đình, miễn là thuận tiện cho việc chăm sóc.

Khi cây ra hoa, thường hoa đực sẽ nhiều hơn hoa cái. Có thể để cây tự thụ phấn nhờ gió hoặc côn trùng. Hoặc có thể thụ phấn cho cây bằng cách chọn một bông hoa đực nở to và hạt phấn đã bung ra xung quanh, ngắt hoa đực đó, lấy nhị của hoa đực cho tiếp xúc nhụy của hoa cái.

Sau khi đã được thụ phấn, nếu thành công sau 24 – 48 giờ hoa cái sẽ cong xuống và hình thành trái non, lúc này trái sẽ lớn rất nhanh.

Việc chăm sóc giàn bí thiên nga rất đơn giản. Khi cây cao khoảng 1m bạn có thể dùng bã chè đắp quanh gốc và tưới nước vo gạo và nước sạch hàng ngày. Sau 1-2 tháng bạn có thể bổ sung thêm đất mới vào gốc để bí có thêm dinh dưỡng. Nếu giàn bí của bạn đậu rất nhiều quả thì cần buộc dây đỡ quả để giảm sức nặng cho thân cây hoặc phòng tránh giàn đổ khi có gió mạnh.

Bí xanh thường bị sâu xanh, rệp bọ phấn phá hoại. Khi này sử dụng Sherpa 0,1-0,15%, Dipterex 0,2% phun cho cây; bí xanh còn bị bệnh sương mai phá hoại, dùng Kasuran, Ridomil 0,2-0,3% phun cho cây. Bệnh phấn trắng dùng Bayleton 0,1% phun cho cây.

Nếu bạn muốn dùng bí thiên nga để làm các món ăn thì nên trồng giống bí thiên nga đốm vì chúng không chỉ là một loại rau ăn quả thơm ngon và tốt cho sức khỏe mà còn là loại trái lạ mắt trong sân vườn.

cách trồng bí thiên nga

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống rau mầm tại Việt nam

Khi trồng giống bí thiên nga người trồng lưu ý chỉ các giống bí thiên nga có đốm thì mới ăn được, các loại không có đốm thì chỉ có thể dùng làm cảnh và thường không ăn được.

Tìm mua hạt giống bí thiên nga ở đâu tốt? Tìm mua hạt giống bí thiên nga và các loại hạt giống cây ăn trái khác tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!