Hạt giống cà chua thân gỗ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cà chua Thân gỗ là một loại cây ít được biết đến ở nhiều vùng trên thế giới, Cây được trồng ở các bản địa thuộc vùng Nam Mỹ, Cà Chua thân gỗ thuộc dạng thân gỗ và cây cao nhất có thể đạt đến 6 mét, Cây Cà chua thân gỗ nở hoa và đầu mùa xuân, hoa có màu hồng rất thơm, trái cà chua thân gỗ thân gỗ có hình bầu dục hoặc hình trứng. Trái cà chua thân gỗ ăn được khi chín, vỏ của cà chua thân gỗ dày hơn cỏ của cà chua thông thường và có hương vị nổi bật hơn hẳn, Khi chính trài thường có màu vàng đỏ hay tím. Cũng như cà chua bình thường, trái cà chua thân gỗ thân gỗ hơi độc khi ăn sống và chỉ nên thu hoạch khi đã chín.

Cà Chua thân gỗ đa số thích nghi ở điều kiện khí hậu Việt Nam, Cây phát triển tốt nhất khi nhiệt độ lớn hơn 10 độ C, nhưng cây cũng có thể chịu được nhiệt độ tới – 2 độ C, mặc dù có thể chết mầm non. Ngay có trong điều kiện trồng tốt nhất thì tuổi thọ trung bình của cây cà chua là 4 năm.

1. Chuẩn bị

Cây cà chua Thân gỗ chịu được nhiều điều kiện đất khác nhau, miển là đất thoát nước tốt, giàu chất dinh dưỡng. Nếu chọn được đất đá ong sẽ tốt nhất bởi đất này dễ thoát nước hơn.

Tìm mua hạt giống cà chua thân gỗ tại Siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, nơi cung cấp hạt giống chất lượng tốt, tỷ lệ nảy mầm cao.

2. Cách gieo hạt và trông cây cà chua thân gỗ

Hạt giống cà chua thân gỗ trước hết phải được rửa sạch, phơi khô trong bóng râm và sau đó được đặt trong một tủ đông lạnh trong 24 giờ để chúng nhanh nảy mầm. Sau đó bạn nên trồng trong chậu có phần đất dày khoảng 30 cm. Với cách làm này hạt giống cà chua thân gỗ sẽ nảy mầm nhanh hơn.

Thông thường, khi trồng bằng cách gieo hạt giống cà chua thân gỗ vào chậu, khi cây cao khoảng 1m thì người trồng phải di chuyến chúng ra đất vườn trồng để cây sinh trường và phát triển nhanh hơn.

3. Cách chăm sóc cà chua thân gỗ

Tưới nước: trồng cà chua thân gỗcần được chăm sóc thường xuyên, điều quan trọng phải tưới nhiều nước và đảm bảo đủ độ ẩm trong đất. Cây cần lượng nước cao, nhất là vào mùa hè cần luôn được bổ sung nước thường xuyên.

Bón phân: bón phân thích hợp theo chu kỳ phát triển của cây, thường xuyên cắt tỉa cành để kích thích các chồi con phát triển để tạo tán và cho năng xuất cao nhất. Chúng không cần những loại phân bón cầu kỳ mà có thể sử dụng các loại phân thông thường. Ngoài ra, dùng phân gà cũng rất tốt cho cây. Về sâu bệnh, phấn trắng là bệnh thường gặp trên cà chua thân gỗ.

Cửa hàng bán hạt giống rau mầm chất lượng cao

Cắt, tỉa cành lá: Khác so với giống cà chua thông thường, giống cà chua thân gỗ lại chú trọng vào sự phát triển của các nhánh để cây ra quả được nhanh hơn. Chính vì vậy khi cây cao được được khoảng 1m, bạn nên tỉa bớt phần ngọn của cây đối với những cây non. Còn với những cây lớn hơn thì cần gộp những cành, nhánh của cây cột lại và có thể cắt bớt nếu chúng quá dài và lớn.

Ánh sáng: Cây cà chua thân gỗ thích hợp trồng dưới ánh sáng mặt trười, và được chiếu sáng đầy đủ, do rể cây cà chua kém phát triển không ăn sâu vào đất nên cần che đỡ khi trời mua gió to.

Tuy có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ nhưng cà chua thân gỗ lại thường mọc ở trên núi cao, có khả năng kháng sương.

Đặc biệt, cà chua thân gỗ khá giòn và không chịu được gió to.

Cà chua thân gỗ ra hoa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu từ khi gieo hạt giống cà chua thân gỗ. Khi thời tiết có gió, hoa cây cà chua thường tự thụ phấn và ra quả.

4. Phòng chống sâu, bệnh

Cây cà chua thân gỗđôi khi bị nhiểm rệp hay ruồi giấm, điều trị bằng cách xịt dầu nem hoặc các thuốc BVTV.

Một số loài sâu bệnh có thể làm hại giống cây này đó là ruồi, sâu bướm, ấu trùng... Tuy nhiên, giống cây này có khả năng kháng sâu bệnh khá tốt nên bạn không cần phải lo ngại nhiều.

5. Thu hoạch quả

Từ khi gieo hạt giống cà chua thân gỗ và trồng cây đến lúc ra hoa và đậu quả khoảng 25 tuần, Trái cây chính có thể ăn ngay hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh được vài tuần. quả cà chua thân gỗ tốt nhất là ăn cả vỏ  và loại bỏ hạt, có thể được trộn chung với salsa hoặc làm mức hay thạch.

Cà chua thân gỗ có thể đậu quả trong vòng 10-12 năm. Mỗi cây có năng suất tối đa từ 20-30 kg quả/ một mùa vụ.

Quả thường được thu hoạch quả vào tháng Bảy hoặc tháng Tám, việc ra quả sớm hay muộn phụ thuộc vào việc tỉa cây, chăm bón và điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu mỗi vùng.

Quả cà chua thân gỗ khi còn khá non sẽ có màu sắc ruột và hạt như giống cà chua thường.

Là họ hàng xa của cây cà chua thông thường, cây cà chua thân gỗ thậm chí có thể cao tới 5m. 

Tìm mua hạt giống cà chua thân gỗ ở đâu? Bạn đọc tìm mua hạt giống cà chua thân gỗ và các loại hạt giống cây ăn trái khác tại Siêu thị hạt giống để biết thêm chi tiết.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668 

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!