Hạt giống cây sung mỹ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Sung Mỹ hay còn có tên gọi nôm na là sung ngọt khi được du nhập vào Việt Nam, Đây là một loại quả đẹp, ăn ngọt và cho quả quanh năm. Lúc quả non thì có màu xanh lục, lúc chín chuyển màu đỏ tươi và đỏ sậm. Quả nặng, thịt nhiều và mọng nước. Quả sung mỹ ăn có mùi thơm dịu, thanh và ngọt. 

Tìm mua hạt giống cây sung mỹ tốt tại Siêu thị hạt giống

Một số thông tin chung

- Thời vụ trồng: Cây Sung Mỹ có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là đầu mùa mưa (giữa tháng 5 - 6).

- Sung Mỹ sinh trưởng và phát triển tốt ở khí hậu nhiệt đới, lá to hơn lòng bàn tay, lá có từ 3 đến 5 thùy. Đất ẩm phát triển rất nhanh. Sung Mỹ là cây ưa nắng vì vậy cần trồng ở nơi có ánh nắng đầy đủ. Nên trồng ở nơi có khả năng giữ nước tốt, gần nguồn nước, giống này chịu hạn kém. Nếu trồng trong chậu thì cần có đường kính từ 40cm trở lên và phải đảm bảo thoát nước tốt.

- Sung Mỹ có thể trồng bằng hạt hoặc cành, tuy nhiên nhân giống từ hạt giống cây sung mỹ thì khiến cây khỏe mạnh và bộ rễ phát triển tốt hơn. 

1. Chuẩn bị

- Hạt giống: tìm mua hạt giống cây sung mỹ và loại hạt giống cây ăn trái tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

- Đất trồng: cây có thể phát triển trên nhiều nền đất khác nhau nhưng sung mỹ thích hợp với đất đỏ ba zan, đất cát pha, đất thịt và thậm chí đất thấp hơi phèn với điều điện mùa mưa thoát nước tốt, mùa nắng cần tưới tăng cường mỗi tuần một lần (đối với cây 1 năm tuổi).

- Hố để trồng: Nếu bạn trồng với diện tích ít thì có thể trồng trong chậu. Tuy nhiên

nếu trồng với diện tcish nhiều thì nên ddaof lỗ và trồng với mật độ thích hợp.

Thông thường mật độ trồng thường là 3x3m, như vậy 1 ha trồng được gần 1000

cây, lỗ được đào 50 x 50 x 50 cm. Mỗi hố nên bón lót phân trước khi trồng. Sử

dụng phân chuồng hoai mục, phân hữu cơ để bón lót vào hố sẽ giúp cây phát triển

tốt hơn.

2. Kỹ thuật Gieo trồng và chăm sóc hạt giống cây sung mỹ

- Bỏ đất vào chậu và gieo hạt giống cây sung mỹ trực tiếp lên. Sau khi gieo hạt nên tưới nhẹ nước tạo độ ẩm giúp hạt nhanh nảy mầm và phát triển. Nếu bạn trồng cây con thì trước khi trồng cần xé bỏ túi nilong, tạo lỗ và đặt cây vào, ấn chặt xung quanh túi ươm, bề mặt túi ươm ngang bằng lỗ trồng, tránh động nước ở gốc trồng vào mùa mưa khi cây còn nhỏ dẫn đến úng cây.

- Tưới nước: Hàng ngày tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm giúp cây phát triển tốt hơn, vào mùa khô càng cần chú ý giữ ẩm cho cây.

Sung mỹ là giống cây không ưa ánh sáng nắng gắt, cây non cần được che đậy

- Ánh áng: Sung mỹ từ khi được gieo từ hạt giống cây sung mỹ tới khi phát triển đều không thích hợp với những nơi có ánh sáng gay gắt, vì vậy nên để cây ở những nơi có cường đọ ánh sáng thấp. Sung không kén đất, thích hợp với nhiều loại đất miễn là đất không bị khô hạn.

- Bón phân: Sau khi trồng 2 tháng sẽ tiến hành bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển. Có thể dùng phân hữu cơ hoặc các loại phân chuyên dụng cho cây sẽ giúp cây sinh trưởng tốt.

- Để cho thân cây sung mau lớn, ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây vào tháng 9 -10 hàng năm.

Tham khảo: Hạt giống rau mầm chất lượng

- Kích thích sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước khoảng  15 – 20 ngày, đồng thời vặt bỏ lá. Sau khi cây ra đợt lá mới sẽ tiếp tục chăm sóc và cây cho ra nụ hoa, ra quả như ý.

3. Thu hoạch

- Sau khi trồng từ 6 - 8 tháng từ khi gieo trồng hạt giống cây sung mỹ thì cây sung Mỹ bắt đầu cho thu hoạch. Sau mỗi đợt cây ra quả và rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân. Lúc ngày, không được tỉa hay cắt bỏ vì chính những vị trí đó, quả sung của đợt mới sẽ mọc ra. Nếu muốn đợt quả mới mọc ở chỗ khác mới nên cắt tỉa cùi hoa này, quả sung sẽ mọc ở những chỗ mới nơi thân đủ già.

 - Ăn quả tươi, với quả sung mỹ có thể chế biến trong các món ăn như thái mỏng làm món rau ghém, nấu canh, ngày 50-100gr quả tươi.
 - Phơi khô, để dành ăn mỗi ngày 1-2 quả, dạng bột 1-2gr, pha nước rồi uống.

Những quả sung mỹ đang dần chín mọng

Tìm mua hạt giống cây sung mỹ ở đâu? Bạn đọc tìm mua hạt giống cây sung mỹ và các loại hạt giống cây ăn trái khác tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

*) Lưu ý:

- Bảng giá chỉ mang tính tham khảo và giá cập nhật hàng tuần, ngoài ra còn rất nhiều loại rau mầm khác vì lý do khách quan chúng tôi không đăng tải trên đây, chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới chúng tôi.

 - Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 - 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!