Hạt giống đu đủ ruột gấc

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Đu đủ ruột gấc còn có tên khoa học là Carica papaya, có nguồn gốc từ Châu Mỹ cây trồng  khá thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới nên được trồng phổ biến ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Cây có thân to và  cao, lá xẻ hình chân vịt cuống dài bên trong rỗng. Đây là giống cây đu đủ cho năng suất tốt, được người tiêu dùng ưa thích.

Tìm mua hạt giống đu đủ ruột gấc chất lượng tại Siêu thị hạt giống

1. Chuẩn bị

Đu đủ ruột gấc được nhân giống chủ yếu từ hạt, bạn cần chọn những hạt giống đu đủ ruột gấc chắc mẩy, chất lượng tốt từ những cơ sở cung cấp giống uy tín. hạt giống của siêu thị hạt giống ngoài gói nhỏ cho các bạn trồng ở nhà, chúng tôi chuyên cung cấp số lượng lớn hạt giống đu đủ ruột gấc gấc cho nhà vườn trồng kinh tế. Ngoài ra bạn đọc có thể tìm mua hạt giống đu đủ ruột gấc trực tiếp tại Siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội.

Nếu không có bầu thì  đất được làm kỹ cỏ trộn với phần chuồng đã hoai mục, trấu cho đất tơi, xốp. Độ PH  thích hợp 5,5-6,6, nhiệt độ 30-35 độ C.

Thời vụ: Đu đủ ruột gấc được trồng quanh năm, cho hoa và quả quanh năm.

2. Kỹ thuật gieo trồng đu đủ ruột gấc

– Gieo hạt: bạn nên gieo hạt trong túi bầu hoặc viên ươm hạt. Bạn chỉ cần cho từ 2 hạt để cho vào bầu. Ấn nhẹ hạt giống vào trong túi bầu. Khi gieo hạt xong thì tiến hành tưới ẩm cho bầu, hàng ngày tưới ít nhất là 1 lần. cứ kiên trì như thế để hạt nảy mầm ra lá.

– Khi cây mầm trong  bầu cao khoảng 15 – 20 cm thì bạn có thể đem ra trồng vào vùng đất mới. Nên bổ hố sâu để có thể giữ được cây

– Khi cây được khoảng 40 cm thì bạn tiến hành bón phân NPK cho cây. Khi bón phân thì tiến hành vun gốc cho cây.

3. Cách chăm sóc và phòng bệnh cho đu đủ ruột gấc

Thường xuyên thăm vườn cây để tưới nước cũng như loại bỏ những mầm bệnh cho cây. Bạn nên tiến hành vun gốc và bón phân cho cây vì đu đủ ruột gấc có thể bị gió bão quật đổ.

Xem thêm: Siêu thị cung cấp hạt giống rau mầm

Đu đủ ruột gấc là loại cây cho quả quanh năm, vì thế cần rất nhiều dinh dưỡng từ việc bón phân để giúp cho cây sinh trưởng và phát triển nhanh. phân bón có thể là phân bón ủ hoai, phân hữu cơ, NPK...Khi trái đạt kích thước tối đa và bắt đầu chín thì có thể thu hoạch. Quan sát lúc vỏ trái bóng lên, hơi ửng vàng ở chóp trái (gọi là đu đủ ruột gấc lên da), lúc này nhựa mủ trong cây chảy ra hơi trong. Cần chú ý thu trái lúc trời nắng ráo, vì vỏ trái khi chín thường mềm dễ bị xây xát. Ở nhiệt độ 8 – 12 độ C trái chín có thể tồn trữ được khoảng 3 tuần.

Cắ   Cắm cọc đỡ cây, vì cây chịu gió kém lại có bộ rễ nông nên rất dễ đổ

Không nên trồng giống cây đu đủ ruột gấc liên tục trên một diện tích sẽ dễ gây bệnh xoăn và virut

Ph   Phòng và trị bệnh cho cây

Bệnh phấn trắng: Phòng trị bằng cách phun Anvil 0,2%, Rovzal 0,2%

Bệnh cháy lá:  Lá biến màu, khô rụng. Phun Kitazin 0,2% có thể hỗn hợp với vôi.

Bệnh do virus rất khó chữa trị. Làm cho lá quăn, hoa rụng, lá vàng úa, cây còi cọc, có thể héo vàng dẫn đến chết. Tốt nhất là nhổ  đem đốt hoặc chôn sâu. Gốc cây bệnh rắc vôi bột, bỏ một thời gian không trồng.

Bệnh thối rễ:  Xảy ra ở nơi ẩm ướt, nơi đất có mực nước ngầm cao thường bị ngập úng. Những nơi này trồng đu đủ ruột gấc phải lên líp cao và chú ý đắp gốc.

Rệp sáp: Làm hại lá và quả non, những cây bị bệnh này dùng Bi 58 tỷ lệ 0,1-0,2% phun cho cây bệnh.

Thu hoạch: có thể thu hoạch sau 8 tháng gieo trồng, quả có thể từ 1-2kg

 Đu đủ ruột gấc thường được trồng lấy quả ăn cả xanh và chín ,vừa ngon vừa bổ nên rất được yêu thích. Và người ta thường quan niệm rằng đu đủ ruột gấc mang ý nghĩa đầy đủ, trọn vẹn nên mỗi dịp tết đến loại quả này không thể thiếu trong mâm ngủ quả truyền thống của các gia đình. Tìm mua hạt giống đu đủ ruột gấc và các loại hạt giống cây ăn trái khác tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668 

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!