Hạt giống dưa chuột giòn

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (01699.616.628)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

So với loại dưa chuột thông thường, dưa chuột giòn đúng như tên gọi của nó rất giòn và ngon. Việc trồng dưa chuột giòn ngay tại nhà trở nên phổ biến vì rất dễ trồng lại tiện dụng và an toàn. Cùng theo dõi cách gieo trồng và chăm sóc dưa chuột giòn dưới đấy nhé.

1. Hạt giống dưa chuột giòn

dưa chuột

- Đinh lượng: 0,3r

- Giá bán: 30.000 đồng/gói (bán lẻ), 16.000 đồng/500 gói trở lên (bán buôn)

- Nguồn gốc: Russia (Nga)

- Tỉ lệ nảy mầm: 86%

Trên thị trường có rất nhiều loại dưa chuột được bày bán, thế nhưng chất lượng thì lại không thực sự an tâm khiến cho người tiêu dùng cảm thấy lo lắng. Bạn có thê mua hạt giống chất lượng tại http://sieuthihatgiong.vn để được tư vấn về cách trồng dưa chuột giòn ngay tại nhà.

2. Kỹ thuật gieo trồng dưa chuột giòn

hạt giống dưa chuột

Dưa chuột giòn thuộc họ nhà bầu bí, không như những loại dưa khác, dưa chuột giòn chịu tác động của yếu tố môi trường cho nên cần chú ý về cách gieo trồng cũng như chăm sóc.

- Thời vụ gieo hạt: ở miền Bắc có thể trồng được 3 vụ một năm, trong đó vụ xuân là vụ chính nhất, ngoài ra còn có vụ hè và vụ đông. Miền Nam được trồng vào cuối tháng 4 hoặc nếu không là đầu háng 5.

- Làm đất: đất cần được lên luống và bón phân chuồng hoai mục. Bởi vì bộ rễ của dưa chuột giòn hơi kém nên bạn cần làm đất thật tơi xốp, chọn đất chứa nhiều dinh dưỡng để gieo trồng.

- Gieo hạt: Nếu bạn muốn gieo trồng vào vụ xuân - vụ chính thì cần ủ mầm cho nứt mầm. Hạt cần được gieo sâu xuống dưới đất khoảng 1 - 1,5 cm để nhanh bén rễ. Khi gieo xong thì phủ một lớp đất mỏng lên trên, tiến hành tưới ẩm cho đất.

3. Kỹ thuật chăm sóc dưa chuột giòn

dưa chuột

- Thời điểm khi là cây con, không nên tưới nước quá nhiều vì sẽ làm cây chết, dưa chuột không chịu được bị ngập úng. Chỉ cần cung cấp đủ lượng nước để giúp cho cây nhanh mọc nhiều lá.

- Làm giàn: khi được khoảng 4 - 5 lá thì bạn tiến hành làm giàn cho dưa chuột, dùng cây nứa hoặc cây thẳng để làm giàn cho cây. Sau khi làm giàn xong thì dùng lạt để buộc cây vào với giàn để giữ vững và thân leo lên. Cũng thời gian này thì bạn nên dùng dụng cụ làm vườn để vun xới cho cây, cộng với việc bón đạm với phân kali.

- Làm cỏ: Tiến hành làm cỏ xung quanh gốc cây, bạn nên tưới rãnh rồi để khoảng vài tiếng đồng hồ để nước có thể ngập, sau đó thì bạn có thể tháo bỏ nước. Còn nếu trồng ở chậu thì cần cung cấp độ ẩm vừa phải và nên đục lỗ thùng xốp hoặc chọn chậu thoáng để không ứ đọng nước.

- Bón phân: thời gian ra quả lần đầu tiến hành thu hoạch xong thì bạn bón thêm phân đạm và kali, nên bón thúc chứ không nên bón lót cho cây.

- Thỉnh thoảng nếu thấy lá già, vàng úa thì bạn cỏ thể vặt bỏ để giúp cho cây tập trung dinh dưỡng nuôi những phần trên.

- Phòng trừ sâu bệnh: một số bệnh thường gặp với dưa chuột giòn là sương mai, phấn trắng, cho nên cần chú ý để loại trừ và phòng bệnh cho cây.

4. Thu hoạch dưa chuột giòn

dưa chuột ngon

Từ khi quả ra được 1 tuần, quả to xanh thì bạn tiến hành thu hoạch dưa chuột giòn. Nếu quả ra nhiều, rộ thì chỉ khoảng 2 - 3 ngày là có thể thu hoạch được. Bạn nên thu hoạch vào buổi sáng, buổi chiều tưới phân, tưới nước để cho quả khác nhanh to.

Dưa chuột giòn là loại quả dễ ăn tươi, đắp mặt nạ đễ làm đẹp cho làn da, chế biến món ăn. Để có được những quả dưa chuột an toàn bạn có thể trồng ngay tại nhà để có dưa an toàn. Hãy liên hệ ngay với http://sieuthihatgiong.vn để có được nguồn giống tốt nhất.

Quý khách có thể gọi điện về cho chúng tôi 01699616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Hạt giống hoa - Siêu thị hạt giống các loại.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!