Hạt giống ích mẫu

Giá: 300.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Ich mẫu là một loại cỏ sống 1-2 năm, cao 0,6m đến 1m.

Thân hình vuông, ít phân nhánh, toàn thân có phủ lông nhỏ ngắn.

Lá mọc đối, tùy theo lá mọc ở gốc, giữa thân hay đầu cành mà có hình dạng khác nhau. Lá ở gốc, có cuống dài, phiến lá hình tim, mép có răng cưa thô và sâu; lá ở thân có cuống ngắn hơn, phiến lá thường xẻ sâu thành 3 thùy, trên mỗi thùy lại có răng cưa thưa; lá trên cùng phần lớn không chia thùy và hầu như không cuống.

hạt giống cây ích mẫu

Hoa mọc vòng ở kẽ lá. Tràng hoa màu hồng hay tím hồng, xẻ thành hai môi gần đều nhau.

Qủa nhỏ, 3 cạnh, vỏ màu xám nâu

Công dụng: Thuốc điều kinh, chữa đau bụng kinh, phù thũng, bạch đới (cả cây). Phối hợp với Chàm mèo làm thuốc gây sảy thai. Còn dùng chữa cao huyết áp, tiêu độc, viêm thận, phù.

cách trồng cây ích mẫu

Kỹ thuật trồng

Ích mẫu là cây ưa sáng, ưa ẩm. Cây sinh trưởng nhanh trong mùa hè và lụi vào khoảng giữa mùa thu. Cây có khả năng tái sinh chồi mạnh khi bị cắt sát gốc.

Có thể gieo trồng bằng hạt vào mùa xuân hoặc mùa thu. Nhưng loại ích mẫu gieo trồng vào mùa hạ cho năng suất cao nhất, tuy nhiên thời gian từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch phải trên 10 tháng; còn các loại mùa xuân và mùa thu chỉ cần hơn 8 tháng nhưng năng suất thấp hơn.

Gieo hạt thẳng thành luống, mỗi luống cách nhau 17cm, trên mỗi luống cây nọ cách cây kia 7cm sẽ cho sản lượng cao nhất. Mỗi hecta cần từ 8-9kg hạt giống, khi trồng cần trộn hạt với tro bếp.

công dụng cây ích mẫu

Xem thêm: Hạt giống cây dược liệu tốt nhất

Thu hái:

Thu hái vào mùa hạ, khoảng tháng 5-6, lúc một nửa số hoa của cây bắt đầu nở. Hái cây sát mặt đất, đem về phơi hoặc sấy nhẹ đến khô.

Nếu muốn thu hoạch quả thì cần chờ đến khi hoa trên cây đã tàn hết, thu hoạch đến đâu rũ quả đến đó. Mùa thu hoạch quả tháng 8-10.

cây ích mẫu

Thu hoạch cây vào lúc trời nắng, rửa sạch, dùng tươi, hay phơi trong râm để héo đem nấu cao, hoặc phơi khô để dùng dần.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!