Hạt giống ớt hoàng tử

Giá: 50.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Thêm một loại ớt nữa mà bạn nên trồng để ăn hoặc làm cảnh, đó chính là ớt hoàng tử đen. Chằng khó để có thể sở hữu loại ớt này trong khu vườn nhà bạn, cách trồng và chăm sóc ớt hoàng tử đen khá đơn giản. Hãy cùng theo dõi cách gieo trồng cũng như cách chăm sóc loại ớt này dưới đây.

1. Hạt giống ớt chuông đen

hạt giống ớt hoàng tử

- Đinh lượng: 15 hạt

- Giá bán: 35.000 đồng/gói (bán lẻ), 19.000 đồng/500 gói trở lên (bán buôn)

- Nguồn gốc: Russia (Nga)

- Tỉ lệ nảy mầm: 90, 93 %

2. Kỹ thuật gieo hạt giống ớt hoàng tử đen

hạt giống ớt cay

- Thời gian gieo trồng: ớt hoàng tử đen thường được gieo trồng từ tháng 9 cho đến cuối tháng 1. Chính là vụ đông xuân, khi mà thời tiết bắt đầu se lạnh, rất thích hợp để cho cây phát triển và cho những trái ớt ngon, quả to.

- Đất trồng: là loại đất có đặc điểm thịt nhẹ, cần được lên luống cao 20 cm, rộng khoảng 1 m nếu muốn trồng nhiều để bán. Còn nếu không thì bạn có thể lựa chọn chậu tròn, sâu hoặc chậu hình thang, hình chữ nhật để gieo trồng làm cảnh đều được. Trước khi gieo trồng cần làm tơi đất, làm cỏ sạch.

- Thời kỳ ươm cây: rạch đất theo hàng, chiều sâu của đất chỉ khoảng 2 cm để tiến hành gieo hạt cho đều, khoảng cách giữa các hạt cũng phải từ 5 cm. Thế nhưng trước khi gieo hạt thì cần phải xứ lý hạt, hạt cần được ngâm vào nước hơi nóng trong khoảng 1 ngày, vớt vát những hạt lép nổi lên trên, sau đó thì để ráo nước cho vào miếng vải, bọc kỹ. Trong đó được trộng lẫn với tro trấu. Khi gieo hạt xong thì tiến hành lấp đất và cung cấp đủ nước ẩm hàng ngày.

3. Kỹ thuật chăm sóc ớt chuông đen

hạt giống ớt chuông

- Đưa cây ra ruộng hoặc vào chậu: khi cây con có chiều cao khoảng 15 cm thì tiến hành đưa cây ra ruộng hoặc trồng trong chậu cảnh. Tưới đủ nước để cây nhanh bén rễ, thích hợp với điều kiện môi trường mới.

- Bón phân: loại phân thích hợp để bón cho cây là kili, phân ure, cần bón thúc cho cây vào 3 thời kỳ quan trọng đó là sau khi trồng, ra hoa và sau khi thu hoạch đợt quả đầu tiên. Cách này sẽ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

- Tưới nước: cây ớt hoàng tử có khả năng chịu hạn tốt, thế nhưng chất lượng quả phụ thuộc vào độ ẩm của cây được cung cấp. hãy đảm bảo độ ẩm đạt khoảng 80 % khi cây ra hoa. Thế nhưng không nên tưới quá nhiều, gây ra tình trạng ngập úng.

- Chống rét cho cây: cây được trồng vào vụ đông xuân, cho nên bạn có thể phủ rơm rạ lên trên bề mặt đất, cách khác là khi trồng bạn nên phủ ni lông để cây được giữ ấm, chống chọi với sâu bệnh.

- Trừ sâu bệnh: cây ớt hoàng tử đen ít sâu bệnh, khả năng chống chịu sâu bệnh cũng khá tốt. Thế nhưng cũng nên thăm đồng thường xuyên để sớm phát hiện ra sâu bệnh.

4. Thu hoạch ớt hoàng tử đen

Sang tháng thứ 3, bạn có thể thu hoạch được quả. Loại quả này có màu đen, to rất bắt mắt. Bạn nên ngất cả cuống để đẹp quả, không bị ảnh hưởng tới những bộ phận còn lại.

Ớt hoàng tử đen được dùng để làm cảnh hoặc chế biến những món ăn ngon cho gia đình. Bạn có thể lựa chọn hạt giống tại http://sieuthihatgiong.vn để gieo trồng cũng như chăm sóc loại ớt này. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi trồng cây ớt này quanh nhà để làm đẹp và nấu ăn ngon cho gia đình.

Quý khách có thể gọi điện vào số 01699616628 để được tư vấn thêm và mua các sản phẩm của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!