Hướng dương vàng chanh

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa hướng dương vàng chanh có tên nước ngoài là Sunflower Lemon Rush​, tên khoa học là Helianthus annuus thuộc họ cúc Asteracease. Đây là loài hoa có những cánh hoa màu vàng chanh tươi sáng, tương phản với phần nhụy tối màu. Tươi khá lâu khi cắm trong bình để trang trí. Loài hoa này luôn hướng về mặt trời, tượng trưng cho sự ấm áp, cho niềm tin và hy vọng, cho mong muốn hướng về những điều tốt đẹp, thuần khiết của con người.

hướng dương vàng chanh

Xem thêm: hạt giống hoa hướng dương

1. Chuẩn bị

Hạt giống hoa hướng dương vàng chanh  chất lượng tốt sẽ đem lại tỷ lệ nảy mầm cao. Tìm mua hạt giống hoa hướng dương vàng chanh tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội chuyên cung cấp các loại hạt giống tốt.

Trước khi trồng cần chọn hạt giống hoa hướng dương vàng chanh  có chất lượng đảm bảo. Tìm mua hạt giống hướng dương vàng chanh  chất lượng tốt tại Siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu - Đống Đa - Hà Nội, chuyên cung cấp các loại hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao.

Chuẩn bị chậu và đất: bạn có thể gieo hạt hướng dương trong chậu nhỏ để làm cảnh hoặc là cắt hoa vào trang trí trong nhà. Tiến hành đổ đất trồng hữu cơ có thể là đất vi sinh đầy 3/4 chậu, nếu không thì bạn cũng có thể cho đất trộn lẫn với xơ dừa cùng với nhau. Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa.

hạt giống hướng dương vàng chanh

Đất trồng hoa hướng dương vàng chanh thích hợp là đất giàu dinh dưỡng, đủ ẩm

Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

2. Cách gieo trồng hạt giống hoa hướng dương vàng chanh

- Trước khi gieo hạt thì ngâm hạt hướng dương mua về vào trong nước trong khoảng thời gian 8 tiếng. Ngâm hạt hướng dương vàng chanh  vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh). Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm.Chú ý nếu mua hạt về chưa gieo ngay thì bạn nên bảo quản hạt ở nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng mặt trời.

- Thời điểm gieo hạt: qua mùa sương giá tức là cuối mùa xuân và đầu mùa hè là thời điểm thích hợp nhất. Hướng dương vàng chanh  không chịu được sương giá nên tốt nhất không nên gieo trong mùa lạnh.

- Gieo hạt: mỗi hạt hướng dương bạn chỉ nên trồng trong một chậu mà thôi. Độ sâu trồng hạt hướng dương là khoảng 2,5 cm. Dí nhẹ hạt xuống dưới đất, phần đầu hạt nhọn hướng lên trênrồi lấp đất lên trên, tiến hành tưới ẩm cho đất chứ đừng tưới sũng nước. Giữ ẩm khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

- Cho tới khi hạt nảy mầm và mọc lên cây thì bạn nên chuyển chậu ra nơi có ánh sáng mặt trời. Thế nhưng cũng không nên chuyển cây ra nơi có ánh sáng quá gay gắt sẽ làm héo hoặc cháy lá cây.

3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống hoa hướng dương vàng

- Cây cao khoảng 40 cm thì lúc này rất thích hợp để bạn đem cây con ra trồng ở ngoài trời, còn nếu không thích thì bạn có thể để tại chậu, nhưng yêu cầu chậu phải lớn và sâu. Thời gian này bạn cũng nên lấy que đỡ để chống cho cây để tránh gió giật, mưa gió. Bạn nên tưới nước thường xuyên cho cây hoa để cây xanh tốt và nhanh chóng ra hoa nhiều hơn.

- Bón phân: khi hướng dương vàng chanh  được khoảng 4 tháng thì bạn bón phân loãng cho cây bằng cách cứ 10 ngày thì nên bón phân 1 lần.

- Chiều cao của mỗi cây hướng dương vàng chanh  là cao tới 3 m, hoa to. Vào tháng 7 thì hoa sẽ nở rộ nhiều nhất. Mùa hoa hướng dương có thể nở kéo dài trong thời gian lâu, có thể hết mùa thu, sang tới tận đầu mùa đông.

4. Phòng chống sâu, bệnh cho hoa hướng dương vàng chanh

Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn. Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

hạt giống hoa hướng dương

Tìm mua hạt giống hoa hướng dương vàng chanh tại siêu thị hạt giống

Không chỉ trông hấp dẫn mà hoa hướng dương vàng chanh còn đóng vai vai trò là người bảo vệ đất và ức chế sự phát triển của cỏ dại. Chúng có thể được sử dụng để thu hút côn trùng có ích và ong vào mùa hè và mùa thu, cải thiện và trở thành phân hữu cơ cho cây trồng mùa sau.

Tìm mua hạt giống hoa vàng chanh ở đâu? Tìm mua hạt giống hoa vàng chanh và các loại hạt giống hoa đẹp khác tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!