Hoa cúc lobelia

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cúc lobelia có cái tên khá lạ nhưng loài hoa này có ý nghĩa rất đặc biệt. Hoa cúc lobelia tượng trưng cho sự khát vọng và niềm mơ ước. Hoa nở có cánh nhỏ và thường được trồng trong chậu hoặc là để treo giỏ trên cao cũng rất đẹp. Mời bạn cùng học cách trồng và chăm sóc loài hoa lạ này để làm đẹp không gian vườn nhà mình.

1. Thông tin hạt giống cúc lobelia

Xuất xứ: Đức

Màu sắc: nhiều màu

Thời gian cây nảy mầm: 5 - 7 ngày

Chiều cao cây trưởng thành: 15 - 20 cm

2. Đặc điểm cúc lobelia

Hoa cúc lobelia

Loài hoa này có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ và được du nhập vào Việt Nam được bạn yêu thích trồng nhiều. Màu sắc của hoa khá rực rỡ, cây dễ trồng và tốn ít công chăm sóc.

3. Kỹ thuật gieo hạt giống cúc lobelia

- Yêu cầu đất trồng; đất sạch, có nhiều dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt và có độ pH là từ 5,8 - 6,2

- Chuẩn bị dụng cụ gieo hạt: khay ươm, chậu cây và bình xịt

- Tiến hành gieo hạt: cho đất vào trong khay rồi rải thật đều lên. Cho hạt giống xuống dưới đất và dí xuống. Cuối cùng là cho một lớp đất mỏng lên trên và dùng bình xịt phun sương và tưới cho đất ẩm. Khoảng 5 - 7 ngày sau thì hạt nảy mầm và mọc thành cây con. Hãy chờ cho tới khi cây được khoảng 3 - 4 lá nhỏ thì tiến hành đem cây con ra trồng vào chậu hoặc là giỏ để cây thích nghi với môi trường.

4. Kỹ thuật chăm sóc cúc lobelia

- Bón phân: tiến hành bón phân cho cúc lobelia khi bứng cây ra chậu được khoảng 2 tuần. Bạn có thể chọn phân NPK rồi đem pha vào trong nước để tưới cho cây. Sau thời gian đó thì cứ 5 ngày bạn lại tưới một lần. Nhớ tưới lại với nước sạch.

- Loài cúc lobelia thường mọc chen lẫn vào nhau, cho nên bạn cần phải kiểm tra để nhanh chóng phát hiện và loại bỏ đi những lá bị sâu cắn, lá vàng, nấm mốc. Ngoài ra còn có một số căn bệnh thường thấy ở loài cúc này phải kể đến như là chết rũ, bệnh sâu đục thân, đốm lá,... Khi cây mắc bệnh, bạn có thể phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây, không nên phun hoặc tưới vào đầu ngọn, hoa.

- Thời gian ra hoa là khoảng 8 0 - 90 ngày gieo trồng. Loài hoa cúc này cho hoa đẹp, khá rực rỡ.

Cúc lobelia thường được những cặp uyên ương trao cho nhau với ý nghĩa mong muốn cho tình yêu được bền vững, lâu dài. Hãy dành tặng cho người mình yêu thương bằng chậu cúc lobelia do chính tay bạn gieo trồng và chăm sóc. Chắc chắn người ấy sẽ rất cảm động đấy nhé. Để có hạt giống tốt nhất, bạn có thể liện hệ với công ty chúng tôi để được cung cấp hạt giống chất lượng nhất.

Quý khách gọi điện vào số 01699616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!