Hoa cúc tím nhỏ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

 Là cây thân thảo, sống nhiều năm nhờ có thân rễ mọc bò dưới đất. Hoa cúc tím nhỏ có thân cao 15 – 50 cm, đơn hay phân nhánh ít ở ngọn. Lá dài, thuôn hình giáo tù, hơi có lông mịn, nguyên, các lá ở thân không có cuống. Cụm hoa hình đầu đơn độc ở ngọn các nhánh. Vòng hoa đều dài, cánh môi thuôn hẹp, thẳng màu lam tím. Các hoa ở ngoài hình lưỡi, màu lam tím, dài 1 cm. Hoa giữa hình ống hẹp màu vàng, xếp sát nhau. Hoa thường màu tím nhạt. Quả bế có mào lông mịn màu vàng.
 
hạt giống hoa cúc tím
Xem thêm: Những hạt giống hoa tốt nhất tại Đức Thắng Seeds
 
Thời điểm thích hợp để trồng hoa cúc tím nhỏ đó là mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu. 
 Đất gieo trồng hoa cúc tím nhỏ là đất hạt nhỏ, trộn đều với đất mùn và phân bón.  Loại đất phù hợp để trồng Hoa cúc tím nhỏ là đất trấu hun, sỉ than, đất đầu trâu.. hỗn hợp  này sẽ giúp cây sinh trưởng phát triển tốt. Tưới ướt đất và gieo hạt trực tiếp lên đất. Nhiệt độ gieo:  15 - 35 độ C. Nhiệt độ sinh trưởng:  18 - 40 độ C.  Sau 5 – 7 ngày, hạt mọc mầm. Chú ý giữ không để sên hay sâu ăn lá mầm mới mọc. Sau 20 ngày cây phát triển, nên chuyển cây sang chậu mới bởi Cúc Tím thích hợp với trồng trong chậu, làm đẹp ban công.
– Hoa cúc tím nhỏ thích hợp với những nơi nhiều ánh sáng nên để cây ngoài trời, chậu phải đảm bảo điều kiện thoát nước tốt.
– Tránh ánh nắng gay gắt, nhất là mùa hè hay ánh nắng chiếu từ phía Tây, dễ làm cây héo và chết.
Hoa cúc tím mau chóng nảy mầm và phát triển 
 
Chú ý: Nhân giống hoa cúc tím nhỏ dễ dàng bằng cách tách nhánh. Khi chồi phát triển chừng 10-15cm, bạn có thể ngắt bỏ chồi ngọn để tập trung phát triển cho phần nhánh, như thế cây sẽ dày dặn, ra được nhiều hoa hơn,bổ úng thêm cho cây phân hữu cơ để cho cây sinh trưởng tốt. 
Nếu thấy cây bị sâu bệnh chúng ta có thể tiến hành phun thuốc trừ sâu. Vì là giống cây có thể chịu được rét nên chúng ta có thể đặt cây dưới mái hiện, hoặc ban công trang trí cho ngôi nhà của mình. 
Tưới nước: bạn cần chú ý nên tưới vào ban sáng và buổi chiều đã mát. Hoặc chỉ nên tưới vào lúc đất đã nứt nẻ, rất cần nước. Trong khi tưới nên tưới thật nhẹ nhàng, tránh tưới mạnh va chạm mặt bùn vào lá sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình quang hợp của lá.
– Ánh sáng: Để cây bền và ra nhiều hoa, bạn cần trồng cây ở vị trí có ánh nắng khoảng 5 – 6 tiếng mỗi ngày, nơi có điều kiện thoảng gió và tưới nước thường xuyên cho cây.
Độ ẩm: Hoa cúc tím nhỏ ưa ẩm nhưng cũng chịu khô tốt.
 
Chăm sóc cây sau khi ra hoa: khi hoa đã bị tàn thì tiến hành cắt bỏ đi, tưới phân vào để cây tiếp tục đâm chồi và cho hoa to tốt hơn. Khi cây bị sâu bệnh nên tiến hành phun thuốc trừ sâu cho cây.
 
hoa cúc tím
Cuối cùng là thu hoạch những bông hoa cúc tím nhỏ 
 
Hoa cúc tím nhỏ có hoa quanh năm nhưng nở rộ và đẹp nhất vào cuối thu khi mà các loài hoa khác bắt đầu tàn. Hoa cúc tím nhỏ được biết đến là loại hoa có thể trồng phối hợp với tất cả các loại hoa khác và có khả năng chịu rét, chịu hạn và khắc nghiệt khá tốt.  Hoa chịu được rét vì thế có thể đặt cây dưới mái hiên hoặc ngoài ban công trong suốt mùa đông
 
Chào mừng bạn đến với Sieuthihatgiong.vn để được cung cấp các sản phẩm hạt giống hoa cúc tím đẹp - chất lượng nhất và được tư vấn thêm bạn nhé!
Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)
ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668
Website: SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN
THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)
Thời gian từ: 7h 30 - 18h30
 
Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!