Hoa Sen

Giá: 40.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Xin chào các bạn sau đây Sieuthihatgiong.vn xin giới thiệu với các bạn cách trồng hoa sen đơn giản tại nhà - Hiện nay trên thị trường có 2 loại hạt  sen: 1 loại là của Việt Nam thì thường chỉ có 2 mầu cơ bản là mầu trắng Huế và mầu hồng, Còn có 1 loại sen Nhập ngoại hạt thường nhỏ hơn nhưng có rất nhiều mầu sắc: Đỏ, vàng, hồng, trắng, xanh...

Bước 1: Chọn hạt giống bạn nên chọn các loại hạt giống sen loại tốt, tỷ lệ nảy mầm cao ( Hạt vẫn còn lớp vỏ màu nâu hoặc đen bóng bọc ở ngoài) hạt vừa mới thu hoạch mới từ các bát sen già thì càng nhanh nảy mầm. Nếu bạn mua hạt già quá và được phơi khô lâu rồi thì nên ngâm nước  khoảng 4h để cho hạt sen mềm ra sau đó gọt đầu cho dễ.

hạt giống hoa sen

Lưu ý khi chọn hạt sen: Khi mua hạt các bạn nên kiểm tra tránh các hạt đã được sấy để làm thuốc bắc một số người vẫn hay lấy về bán nhìn nguyên hạt nhưng về trồng không lên hoặc những hạt bị mục ở trong nhưng nhìn vỏ ngoài vẫn bình thường)

Bước 2: Chọn chậu không đục lỗ ở đáy sau đó các bạn cho dất vào khoảng 2-3 chiều cao của chậu. Kích thước của cây phát triển sau này phụ thuộc rât lớn vào việc bạn chọn chậu hoa vì nó chứa đất và nước là 2 nguồn quan trọng nhất cho sự phát triển của cây.

Bước 3: Xử lý Hạt  Sen để hạt nảy mầm thuận lợi : Bạn dùng dao bén gọt nhẹ phần đầu hạt sen ( phần đầu nhọn nhỏ) để tách lớp vỏ màu nâu chừng 2-3mm.

hướng dẫn trồng hoa sen

Bước 4: Sau khi tách xử lý xong bước 3 bạn cho toàn bộ hạt sen đó vào một chậu ( hoặc bát nước) để khoảng 3-5 ngày. Khi hạt sen ra mọc mầm chừng 5-10cm chúng ta chuyển toàn bộ  hạt sen  đã mọc mầm vào chậu to trồng và chuẩn bị sẵn đất , ta vùi hạt xuống dưới đất để hở mầm lên trên với khoảng cách tối thiểu từ 10-15cm hạt để cho cây sau này còn đẻ nhánh và phát triển.

mua hạt giống hoa sen

Nếu chậu và diện tích để chậu không có nhiều có nhiều thì  bạn có thể bổ xung thuốc dung dịch thích ra dễ, ra lá và ra hoa trong quá trình phát triển của cây. Chỉ trong một thời gian ngắn từ 45-60 ngày bạn đã có thể sở hữu cho gia đình mình những chậu hoa đẹp như dưới đây mà chi phí không quá tốn kém và công sức chăm sóc.

trồng hạt giống hoa sen đúng cách

Hạt giống hoa sen được trồng trong chậu ngay giữa sân cho hoa to đẹp như ngoài các hồ lớn

hạt giống hoa sen

Chúc các bạn thành công trong việc trồng hoa, có cho gia đình những giỏ hoa sen đẹp, nếu cần tư vấn gì hãy liên hệ theo chúng tôi theo số điện thoại  0399616628!

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!