Rau mầm đậu nành

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Đậu nành được biết đến là thực phẩm giàu Isoflavones, còn có tên gọi khác là phytoestrogen, có cấu trúc khá giống nội tiết tố của nữ, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Ngoài ra, trong cây đậu nành còn có tác dụng cải tạo đất, tăng năng suất các cây trồng khác.

1/ Chú ý và chuẩn bị trước khi trồng:

Giá thể trồng rau mầm đậu nành cần giữ ẩm và thoát nước tốt. Bạn có thể sử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn tại nơi ở như tro trấu, trấu, mùn dừa, mạt cưa,.. Như vậy có thể giảm chi phí mà bạn lại có khoảng thời gian trải nghiệm cách kỹ thuật phối trộn giá thể khác nhau.

mua hạt giống đậu nành

Cửa hàng cung cấp hạt giống rau mầm

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị giá thể thì bạn có thề sử dụng giá thể trồng rau mầm sạch và hạt giống rau mầm đậu nành tại sieuthihatgiong.vn.

2/Cách xử lý hạt giống:

Xử lý hạt giống trước khi gieo rất cần thiết bởi vì đậu nành có lượng protein cao nên rất dễ bị hỏng & thối nếu giá thể có độ ẩm cao. Giá thể có độ ẩm vừa phải cho mầm đậu nành là khi bạn nhấn vào các hạt giá thể dính nhẹ lên tay nhưng không nhiều. Giá thể chỉ cần cung cấp lượng nước đủ ẩm, không để khô và cũng không để quá ẩm làm úng thối hạt.

Đầu tiên bạn lấy hạt giống ra khỏi túi hạt, lựa và loại bỏ những hạt bể, sau đó cho vào nước ấm pha với tỷ lệ hai sôi ba nguội trong từ 4h đến 6h.

Sau khi hoàn thành công việc ngâm, bạn tiếp tục lựa và loại bỏ những hạt bể, rửa sạch hạt rồi để ráo trong rổ 2h, bạn nên đặt rổ nơi thoáng mát và tối. Cần kết hợp ráo lâu lâu xốc hạt để hạt khô ráo đều. Sau khi hạt khô ráo thì bạn nên đem gieo liền vì để hạt nhú rễ rồi mới đem gieo như các mầm khác sẽ làm rễ đậu nành dễ đứt gãy. Không gieo hạt đậu nành khi ruộng hoặc vườn quá ẩm ướt, vì tuyến trùng u nang và hội chứng đột tử có thể ảnh hưởng đến tiềm năng tăng trưởng.

3/ Gieo hạt & chăm sóc:

Cây đậu nành khá dễ trồng. Trồng đậu nành có thể xảy ra khi nhiệt độ đất là 10 độ C. hoặc hơn nhưng lý tưởng hơn ở 25 độ C. Khi trồng đậu nành, đừng vội vã trồng khi nhiệt độ đất lạnh sẽ ngăn cho hạt giống nảy mầm, Nhiệt độ đất thấp sẽ ngăn chặn sự nảy mầm của cây đậu nành hoặc gây ra mầm bệnh mục nát phát triển.

mua hạt giống mầm đậu nành

Cửa hàng bán hạt giống rau mầm

Cách trồng hạt giống rau mầm đậu nành tại nhà cũng trải qua hai giai đoạn là gieo hạt và chăm sóc ở khâu ra mầm. Gieo hạt đều lên khay trồng, hạt cạnh hạt vì đây là trồng lấy mầm nên không cần để thưa như trồng thu hoạch lấy quả, không được để hạt chồng hạt lên khay trồng. Sau đó, bạn nên phủ lên hạt một lớp giá thể mỏng tầm 2 cm để giữ ấm cho hạt, đồng thời hạt có thể nhận nước và chất dinh dưỡng từ giá thể một cách toàn diện.

Để tránh nấm mốc phát triển khi bạn dùng tấm bìa hay báo che khay trồng lại thì nên chừa một khoảng nhỏ để không khí lưu thông. Bạn nên áp dụng cách tưới nước khi bạn gieo hạt và hai tuần một lần khi cây bắt đầu nảy mầm

4/ Thu hoạch:

Kiên nhẫn; thời kỳ nảy mầm và trưởng thành của đậu nành dài hơn hầu hết các cây trồng khác.

Bạn có thể thu hoạch rau mầm sạch trồng tại nhà sau bảy ngày gieo trồng, bạn dùng dao cắt rau cách gốc 1cm. Nếu bạn muốn bảo quản rau mầm đậu nành trong vòng một tuần thì sau khi thu hoạch xong cho rau vào hộp nhựa đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì rửa rau sơ qua với nước muối loãng.

hạt giống mầm đậu nành

Những hạt giống khi nảy mầm cỡ chừng như hình là có thể đem thu hoạch

Các thực phẩm làm từ đậu nành được xem là một loại "thịt không xương" vì chứa tỷ lệ đạm thực vật dồi dào tốt cho sức khỏe, có thể thay thế cho nguồn đạm từ thịt động vật. Thậm chí, lượng đạm (protein) trong 100 gr đậu nành có thể tương đương với lượng đạm trong 800 gr thịt bò.

Trên là toàn bộ quy trình trồng rau mầm đậu nành. SIêu thị hạt giống hy vọng giúp được các bạn phần nào trong việc trồng rau mầm ưng ý. Chúc bạn thành công! 

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!