Cách trồng rau muống

Giá: 20.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (01699.616.628)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

 

Rau muống

 

  Muống là loại rau thông dụng trong mỗi bữa ăn của bất kì gia đình nào. Đây là loại rau được ưa chuộng bởidễ ăn, thanh nhiệt, dễ chế biến và dặc biệt là rấtdễ trồng, tuy nhiên để trồng rau có năng xuất cao, cây non giòn, chóng lên thì hãy xem thêm bài viếthướng dẫn cách trồng và chăm sóc rau muống của mình dưới đây nha.

1 .Chuẩn bị :

-         Thùng xốp (h)khay nhựa.

-         Nên đục lỗ thoát nước ở bên cạnh khay , làm như thế vừa thoát được lượng nước dư chống úng, giữ không bị trôi hết dưỡng chất, trong chậu sẽ còn lượng nước ở đáy chậu cung cấp cho cây rauphòng khi khô hạn

-         Chuẩn bị đất trồng rau nên chọn loại chọn đất tốt màu mỡ, tốt nhất nên dùng là loại đất tribat

-         Hạt giống rau muống sau khi mua về bỏ ngâm vào nước 2 - 3 tiếng, sau đó vớt ra ủ với khăn ẩm cho hạt nứt nanh ( có thể gieo trực tiếp nhưng nếu ngâm hat trước sẽ làm hạt mọc nhanh hơn ) .

-         Rau muống là loại ưa nước, có đầy đủ lượng nước rau sẽ nhanh lớn, mập mạp và non hơn.

2 .Gieo hạt :

-         Cho đất vào khay trồnglàm phẳngđất, xới tơi đấtrồi rắc hạt đã nứt nanh lên bề mặt đất.

-         Khi rắc hạt chú ý rắc thưa không nên dày quá sẽ làm cây chậm lớn, phủ một lớp đất mỏng đủ để che hạt ( phủ đất nhiều quá sẽlàm hạt khó nảy mầm ) rồi đục một lỗ nhỏ để thoát khí.

-         Phương pháp này sẽ tạo điều kiện môi trường nhà kính giúp kích hạt nhanh phát triển khi độ ẩm nhiệt độ luôn luôn ổn định

-         Ngày hai lần, nên tưới nước bằng bình phun sương cho đến khi cây ra được hai lá thật mới đem chậu từ chỗ râm mát ra khu có nắng.

3 .Bón phân :

-         Sau khi rau muống phát triển và ra từ 3 - 4 cặp lá thì hay bị vàng và úa lá, lúc này bạn cần bón bổ sung một chút phân vô cơ có hàm lượng đạm vừa đủ để giúp cây nhanh lớn và có nhiều lá, phân bón có nhiều lân sẽ tạo điều kiệncho rễ cây phát triển khỏe để cây vũng vàng hơn.

-         Từ 10 - 15 ngày lại hòa loãng đạm để bón cho cây, cách ly trong vòng 7 ngày là có thể ăn được.

+  Rau muống rất ít sâu bệnh chủ yến bị sâu xanh ăn phá lá ta có thể bắt thủ công, ngắt những lá có sâu và vứt đi.

Rau muống là món ăn quen thuộc, tốt cho sức khoe mà dễ trồng các bạn hãy nhanh tay trồng rau sạch cho gia đình mình cùng ăn nha.

Chúc các bạn thành công nhe !

Vuahatgiong.vn - vuahatgiong.com - sieuthihatgiong.vn - hotline : 0997007668

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!