Đâụ cove leo

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Đậu que leo  tím dễ trồng, thu hoạch nhanh khoảng 50-60 ngày, quả dài 15 - 20 cm. Trước khi gieo hạt giống đậu cove leo tím nên ngâm hạt khoảng 5h sau đó ươm vào đất tơi xốp. Nên tưới lượng nước vừa đủ sau khi gieo hạt, tránh tưới quá nhiều hạt sẽ hỏng

Đậu cove leo tím có trái dài hơn, giòn hơn, dễ bẻ hơn cho ra trái màu tím

Đậu cove leo tím có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng thích hợp nhất là loại đất thịt pha cát, dễ thoát nước, phát triển tốt trong điều kiện thời tiết khí hậu đủ độ ẩm, ánh sáng mặt trời.

Quá trình trồng và thu hoạch

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • Khay nhựa, khay xốp hoặc rổ nhựa vo gạo
  • Đất trồng tơi xốp
  • Hạt giống đậu cô ve tím
  • Bình tưới nước

Bước 2: Trồng cây con hoặc gieo hạt mầm

Trồng cây con:Khoảng cách giữa các cây là 15cm và các hàng là 50 cm

Gieo hạt: Đầu tiên bạn ngâm hạt vào nước nóng với tỉ lệ 2:3 tức 2 nòng 3 lạnh và ngâm trong 12 tiếng, sau đó vớt hạt ra và ủ hạt trong một chiếc khăn ẩm trong vòng 12 tiếng tiếp theo với nhiệt độ 25 đến 30 độC đến khi nào thấy vỏ hạt nứt thì đem gieo xuống đất. Hạt gieo xuống đất cách nhau 15cm với từng hàng là 50cm. Sau khi gieo hạt xong vùi đất mỏng khoảng 2cm.

Bước 3: Chăm sóc

Tưới nước chăm sóc cây: Sử dụng bình tưới dạng nhỏ giot hoặc phun mưa với áp lựa thấp để tưới cây. Thời gian để tưới nước là vào sáng sớm và chiều mát để tưới. Không nên tưới nước vào giữa trưa hè nắng nóng như vậy sẽ làm nhiệt độ tăng cao gây hư hại cho cây. Còn đối với mùa dông chỉ cần tưới nước 1 lần trong ngày đó là lúc trời chiều tối. Không nên tưới nước quá nhiều.

Khi cây bắt đầu xuất hiện 2 đến 3 lá ta nên cung cấp các loại phân hữu cơ sinh học co cây theo định kỳ 7 hoặc 10 ngày một lần, kết hợp việc vun gốc cho cây. Khi nào cây có 5 đến 6 lá cần cắm giàn để cây có thể leo lên phát triển. Mỗi cây bạn cắm một cọc cao chừng 1,5m cách phần gốc là 10 cm. Bạn có thể buộc thêm vào các thanh ngang và nối các cọc với nhau để tạo thêm phần chắc chắn cho giàn.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống rau mầm Việt Nam

Bước 4: Phòng ngừa sâu bệnh

Sau khi trồng cây được khoảng 1 đến ngày ta bắt đầu phun thảo mộc để có thể phồng trừ các lọa sâu bênh. Cứ 5 ngày bạn nên phun một lần mỗi lần hòa vào 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2.

Bước 5: Thu hoạch

Thời gian thu hoạch cây là vào sáng sớm kể từ ngày gieo hạt 60 đến 70 ngày bạn đã có thể thu hoạch.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!