Giống cỏ chăn nuôi dê

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Yếu tố cần quan tâm nhất trong quá trình chăm sóc dê thịt là nguồn thức ăn và khẩu phần ăn. Những loại thức ăn cho dê phổ biến nhất hiện nay là lá cây các loại, các loại cỏ, các loại đậu, rau củ, các thức ăn có tinh bột như khoai, sắn, ngô …, những thực phẩm khác như giá, bã đậu … thức ăn hỗn hợp công nghiệp. Thức ăn thô xanh chiếm hơn 70% trong tổng nguồn thức ăn của dê. Tự trồng giống cỏ chăn nuôi dê sẽ giúp tăng hiệu quả kinh tế đáng kể.

Dê ăn cỏ tự trồng giúp giảm chi phí, dê lại khỏe mạnh và phát triển tốt

Diện tích để trồng cỏ làm thức ăn thô cho dê không cần nhiều, với quy mô 2 con dê thịt chỉ cần 53-55m2. Trồng cỏ theo quy tắc “cuốn chiếu”, tức là cắt cỏ 1 phần sau đó trồng lại, rồi cắt tiếp phần còn lại, sau đó lại trồng. Cứ như thế, với một lượng diện tích nhỏ đủ để có thể trồng cỏ để nuôi được một lứa khoảng 2 con. Một trong những loại cỏ chăn nuôi dê tốt đó chính là cỏ voi.

Cỏ voi có thân đứng có thể cao tới 4 – 6m, có nhiều đốt, rậm lá, sinh trưởng nhanh. Cỏ voi có yêu cầu về đất tương đối khắt khe : ưa đất màu, giàu dinh dưỡng và thoáng, có tầng canh tác sâu, không ưa đất cát và không chịu được ngập úng nhưng chịu được khô hạn. Tuy nhiên, nếu hạn hán kéo dài hoặc vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp và đặc biệt khi có sương muối, quá trình sinh trưởng bị chậm lại. Cỏ voi có năng suất chất xanh rất cao. Tùy theo trình độ thâm canh, năng suất trên một hecta có thể biến động từ 100 tấn đến 400 tấn/ năm.

 1. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ voi

Hạt giống cỏ chăn nuôi dê tìm mua tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp tới siêu thị hạt giống nếu bạn ở tỉnh, thành  phố khác.

Thời gian trồng : thích hợp là từ tháng 2 – 5, thu hoạch từ tháng 6 -11. Chu kỳ kinh tế của cỏ voi là 3 – 4 năm. Nếu chăm sóc tốt có thẻ cho năng suất cao trong 10 năm liền.

Xem thêm: Cửa hàng cung cấp hạt giống rau chất lượng

Chuẩn bị đất : Cần chọn loại đất với yêu cầu của cây : loại đất có tầng canh tác trên 30cm, nhiều màu, tơi xốp, thoát nước, có độ ẩm trung bình đến hơi khô.

Cần cầy sâu, bừa kỹ hai lượt và làm sạch cỏ dại, đồng thời san phẳng đất. Rạch hàng sâu 15 – 20 cm theo hướng đông – tây, hàng cách hàng 60 cm. Cũng có thể trồng theo khóm với mật độ bui nọ cách bụi kia 40 cm và hàng cách hàng 60cm.

Phân bón: Tùy theo chân ruộng tốt hay xấu mà có thể sử dụng lượng phân bón khác nhau.Trung bình cho 1 hecta cần bón :

15 – 20 tấn phân chuồng hoai mục

300 – 400 kg đạm urê,

250 – 300 kg super lân,

150 – 200kg sun phát ka li.

Các loại phân hữu cơ, phân lân, phân ka li dùng bón lót toàn bộ theo lòng rãnh trồng cỏ. Riêng phân đạm thì chia đều cho các lần thu hoạch và bón thúc sau mỗi lần cắt. Nếu đất chua (pH < 5) thì phải bón thêm vôi.

Cách trồng và chăm sóc : Trồng bằng thân cây (hom), chọn cây mập và hom bánh tẻ ( ở độ tuổi 80 – 100 ngày). Chặt vát hom với độ dài 25 – 30cm/ hom và có 3 – 5 mắt mầm. Mỗi hecta cần 8 – 10 tấn hom.

Đặt hom trong lòng rãnh, chếch 450, cách nhau 30 – 40cm và lấp đất dày khoảng 10cm và bảo đảm mặt đất bầng phẳng sau khi lấp.

Sau khi trồng 10 – 15 ngày mầm bắt đầu mọc. Tiến hành kiểm tra tỷ lệ mọc mầm và nếu có hom chết, cần trồng dặm lại, đồng thời làm sạch cỏ dại và dùng cuốc xới xáo nhẹ cho đất tơi, thoáng ( chú ý không chạm vào thân cây giống). Lúc được 30 ngày tiến hành bón thúc bằng 100 kg urê. Dùng cuốc làm sạch cỏ dại thêm vài lần, trước khi cỏ lên cao phủ kín mặt đất.

2. Thu hoạch và sử dụng

Sau khi trồng 80 – 90 ngày thu hoạch đợt đầu ( không thu hoạch non đợt đầu). Khoảng cách những lần thu hoạch tiếp theo là 30 – 45 ngày, khi thảm cỏ có độ cao khoảng 80 -120 cm. Mỗi lần thu hoạch lưu ý cắt gốc ở độ cao 5 cm trên mặt đất để cho cỏ mọc lại đều. Cứ sau mỗi lần thu hoạch và cỏ ra lá mới lại tiến hành bón thúc bằng đạm urê.

Có thể dùng cỏ voi cho dê ăn tươi hoặc ủ chua để dự trữ cho những cho những thời điểm khan hiếm thức ăn thô xanh.

 

Đại lý cung cấp hạt giống rau mầm Việt Nam

Về khẩu phần ăn mỗi ngày, đối với dê con từ lúc mới sinh đến 2 tháng tuổi cho ăn khoảng 7kg thức ăn thô xanh + 1-1,5kg thức ăn tinh. Khi dê sinh trưởng được 3 tháng cho ăn khoảng 4kg thức ăn thô xanh + 0,6-2kg thức ăn tinh. Khi dê từ tháng thứ 4 đến khi xuất bán cho ăn khoảng 20kg thức ăn thô xanh + 1,8-4kg thức ăn tinh. Mỗi ngày cho ăn 2 lần.

Tìm mua hạt giống cỏ chăn nuôi dê và các loại hạt giống rau, hạt giống khác tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết) 

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!