Hạt giống cỏ chăn nuôi

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Trồng cỏ chăn nuôi không chỉ giúp cải tạo đất, giữ đất tốt mà còn cung cấp một nguồn thức ăn dồi dào giúp cho việc chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao.  Lợi ích của việc trồng cỏ thể hiện rõ ràng nhất qua việc khắc phục tình trạng thiếu thức ăn trong chăn nuôi, đặc biệt là vào thời điểm hạn hán, vừa tạo ra nguồn thức ăn dồi dào cho gia súc, đồng thời cũng giúp bảo vệ môi trường tự nhiên xung quanh, giúp cải thiện tăng độ phì nhiêu màu mỡ cho đất. 

Cỏ chăn nuôi là một loại thức ăn tốt cho gia súc như trâu, bò, dê,....vv

Chỉ cần đầu tư nguồn giống một lần và người trồng có thể thu hoạch cỏ trong thời gian khoảng 3 đến 4 năm kế tiếp. Để nhân rộng giống cho các loại cỏ khác nhau. Tại siêu thị hạt giống có cung cấp hạt giống cỏ chăn nuôi tốt tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở, tỉnh thành phố khác.

1. Tại sao nên dùng cỏ chăn nuôi?

- Nguồn thức ăn gia súc chất lượng cao, thúc đẩy dạ cỏ khỏe mạnh, làm giảm nitơ và phốt pho thâm nhập vào cơ thể qua thức ăn khác.

- Sản lượng cao có khả năng so sánh với ngô, bắp.

- Có khả năng chống xói mòn đất rất tốt.

- Yêu cầu thấp đối với các loại thuốc trừ sâu (thường là không có) do tỉ lệ sâu/bệnh rất thấp. Tỷ lệ nảy mầm hạt rất cao.

- Khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt, hạn hán cao, nhiều dinh dưỡng.

- Thích hợp cho việc ủ chua, phơi khô, hoặc cho ăn ngay khi cắt.

- Phát triển rất mạnh ở những vùng đất tốt và đủ ẩm.

 - Trồng một lần khai thác được nhiều năm

2. Kỹ thuật gieo trồng hạt giống cỏ chăn nuôi

- Thời vụ trồng: Cỏ chăn nuôi trồng được ở các tháng trong năm, nhưng tốt nhất là đầu mùa mưa.

- Cách gieo trồng cỏ cũng khá đơn giản nhưng người trồng vẫn cần phải chú ý bởi vì cỏ cần phải gieo trồng theo hàng với khoảng cách từ 60 đến 80cm. Khi trồng trên bề mặt đất chúng ta cần chuẩn bị đất thật tốt bằng cách làm đất mịn, cào bằng, bón lót 60 đến 80kg urê/ha hoặc 50kg DPA + 50kg urê ngay trước khi gieo trồng hoặc sau mỗi lần cắt cỏ.Sau đó ta gieo hạt, khoả lấp hạt giống bằng một lớp đất nhẹ, 10kg/ha. Giữ ẩm ướt trong suốt quá trình trồng.

3. Cách chăm sóc giống cỏ chăn nuôi

- Phải có hệ thống tưới để cây phát triển tốt nhất. Từ 8 - 9 tuần sau khi gieo thì tiến hành thu hoạch lứa đầu tiên, cắt cách gốc 30cm.
- Bón phân, tưới nước: ngoài phân chuồng bón lót, cứ 10 ngày bón phân NPK 0-10-15. Số lượng phân tuỳ theo tình trạng đất của mỗi trang trại. Tưới nước thường xuyên để giữ ẩm.
- Sau lần cắt đầu tiên, cứ 50 ngày sau cắt một lần. Năng suất lứa cắt đầu tiên khoảng 4kg/m2. Năng suất các lứa tiếp theo tăng dần do cây đẻ thêm nhiều nhánh, có thể đạt 7kg/m2.

Xem thêm: Cửa hàng cung cấp hạt giống rau mầm chất lượng

- Mùa khô phải tưới cho cỏ, cách 3 – 5 ngày tưới đẫm nước 1 lần. Đủ nước tưới thì mùa khô cỏ phát triển nhanh hơn và cho năng suất cao hơn mùa mưa.

- Một điều bạn đọc cần lưu ý bởi vì cỏ chăn nuôi có bộ rễ phát triển mạnh ăn sâu vào bề mặt đất nên sau mỗi lần cắt và bón phân cho cỏ người trồng cần xới xáo đất lên, lấp phân và vun gốc kỹ càng để tạo cho cỏ có bộ rễ mới thật tốt giúp cho cỏ phát triển mạnh. Điều này sẽ giúp cho cỏ đạt năng suất cao hơn cũng như mức độ thu hoạch cỏ tăng lên rất đáng kể.

- Thời gian để cắt cỏ hoặc thả gia súc vào đồng cỏ  kể từ khi thấy cỏ cao được khoảng 80cm. Nếu như cỏ chưa đạt chiều cao chuẩn cần thiết thì năng suất cũng như hàm lượng dinh dưỡng của cỏ sẽ bị giảm đi rất nhiều. Còn nếu cỏ đã già quá thì hàm lượng dinh dưỡng cũng bị giảm.

Chú ý: nếu không thu cắt kịp thời một số giống cỏ chăn nuôi sẽ có thân hoá gỗ cứng, giảm độ ngon miệng và tỉ lệ lợi dụng thấp, nên cần thu hoạch kịp thời.

Xem thêm: Cửa hàng cung cấp hạt giống rau tốt nhất

 - Mỗi làn cắt cỏ thu hoạch xong phải làm sạch cỏ dại, cắt sạch lá khô dưới gốc. Xới xáo đất, bón thêm phân Urê (50kg/ha).

Tìm mua hạt giống cỏ chăn nuôi ở đâu? Tìm mua hạt giống cỏ chăn nuôi và các loại hạt giống cây, hạt giống hoa, hạt giống rau và củ giống tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 - 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!