Hạt giống đậu trạch lai

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Đậu leo giống trạch lai dễ trồng, nhanh cho thu hoạch (vụ xuân hè chỉ 50-55 ngày, vụ thu đông 55-60 ngày). Đậu leo giống trạch lai TL1 sinh trưởng, phát triển tốt trong điều kiện thời tiết khí hậu Việt Nam, khả năng thích ứng rộng, trồng được 3 vụ/năm: Cho năng suất cao ổn định qua các năm.

Tìm mua hạt giống đậu trạch lai tốt tại Siêu thị hạt giống

Vụ đông-xuân (ĐX) (chính vụ) đạt 27-30 tấn/ha

Vụ thu-đông (TĐ) đạt 16-18 tấn/ha,

Vụ xuân-hè (XH) đạt 18-22 tấn/ha, vào vụ xuân hè đặc biệt cao hơn rất nhiều so với giống trạch lai và nhiều giống địa phương khác.

Giống TL1 có nhiều ưu điểm hơn hẳn các giống cô ve leo hiện đang trồng phổ biến ở nước ta: Quả ít xơ, lâu hoá già, chậm lứa hái 1-2 ngày chất lượng quả vẫn tốt.

Thời vụ: Các tỉnh miền Bắc (Vụ XH gieo từ 20/1 đến 15/2; vụ TĐ gieo từ 20/8 đến 10/9; vụ ĐX gieo từ 15/10 đến 15/11. Tuy nhiên, có nhiều nơi cũng vẫn trồng được đậu trạch lai trái vụ.

Với trồng trái vụ: thời gian gieo hạt từ khoảng 25 - 30 tháng Giêng Âm lịch. Cả quá trình từ khi trồng cây cho đến khi được thu hoạch chỉ mất từ 50 – 55 ngày, loại cây này sau đó cho thu hoạch liên tục từ 2 – 3 tháng, với năng suất trung bình từ 1- 1,5 tạ/sào, sau khi trừ chi phí, người nông dân được lãi từ 4 – 5 triệu đồng/sào đậu trạch.

1. Chuẩn bị trước khi gieo trồng đậu trạch lai

- Hạt giống đậu trạch lai chất lượng tìm mua tại Siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội để tìm được hạt giống tốt, tỷ lệ nảy mầm cao. Nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác thì liên hệ trực tiếp tới Siêu thị hạt giống.

- Chọn và làm đất: Có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng ở các loại đất giữ ẩm tốt cho năng suất cao và bền cây. Độ pH thích hợp 6-6,5, nếu đất chua dưới 5 cần phải bón thêm vôi khi làm đất. Đất được cày bừa kỹ, lên luống cao 25-30cm, rãnh luống rộng 30cm, mặt luống rộng 70cm, trên mặt luống trồng 2 hàng với mật độ, khoảng cách hợp lý là vụ TĐ: 60 cm x 15 cm; vụ ĐX và XH: 60 cm x 20 cm hoặc 60 cm x 30 cm x 2 cây. Mỗi hốc gieo 3 hạt giống đậu trạch lai để khi mọc thì nhổ tỉa chỉ giữ lại 2 cây mọc khoẻ.

- Bón phân, phủ bạt nilon và gieo hạt: Lượng phân bón thích hợp cho 1ha là 20 tấn phân chuồng + 100 kg N + 80 kg P2O5 + 100 kg K2O. Bón lót toàn bộ phân chuồng, phân lân trước khi gieo hạt bằng cách trộn đều rồi bỏ vào các hốc cuốc sẵn, lấp một lớp đất mỏng rồi phủ bạt nilon loại có 2 mặt đen và xám bạc. Dùng cuốc vét đất dưới rãnh chèn 2 mép nilon cho khỏi bị gió bay và dùng ống bơ có cắt thành hình răng cưa đục lỗ rồi mới gieo hạt nhằm tránh cho cây mới mọc bị chết do xót rễ.

- Gieo hạt giống đậu trạch lai xong phủ đất bột dày 2cm với vụ hè 1cm với vụ Xuân. Chú ý: Nếu đất khô thì tưới cho đất ẩm rồi mới gieo hạt thì hạt sẽ mọc đều và mọc nhanh.

2. Kỹ thuật chăm sóc giống đậu trạch lai

 Khi đậu đã mọc đều, kiểm tra để dặm lại những cây mất khoảng nhằm đảm bảo mật độ. Tưới đủ nước cho đậu vào các thời kỳ cây ra hoa và nuôi quả lớn.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống rau mầm tốt nhất

Chú ý: Chỉ nên tháo nước vào rãnh cho ngấm dần rồi rút hết nước đi, tránh để cây bị úng ngập. Lượng phân đạm và kali được chia đều bón thúc làm 3 lần: Khi cây có 2-3 lá thật, trước khi cắm giàn (có 5-6 lá thật) và khi cây ra quả rộ (sau thu hái lần thứ 2). Có thể phun thêm các loại phân bón lá và tưới thêm phân lân + đạm và kai li sau vài ba đợt thu quả để giúp cho cây đậu trạch lai bền lâu, cho năng suất cao.

Thường xuyên xới xáo, vun gốc, hái bớt lá già ở gốc cho vườn thông thoáng hạn chế được sâu bệnh. Khi cây có 5-6 lá thật thì tiến hành cắm giàn theo kiểu chữ nhân hoặc chữ X cao 1,8-2m cho cây leo thì mới cho năng suất cao.

Thường xuyên kiểm tra, phát hiện và phun thuốc phòng trừ kịp thời các loại sâu bệnh hại. Nên dùng các loại thuốc trừ sâu bệnh vi sinh, thuốc thảo mộc và đảm bảo thời gian cách ly...

Đậu leo giống trạch lai thường được trồng để ăn quả xanh. Mới đây Viện Nghiên cứu Rau quả TW mới chọn lọc được giống đậu cô ve leo TL1 có nguồn gốc từ Trung Quốc cho năng suất ổn định trong các vụ và các năm, chất lượng tốt.

Vườn đậu trạch lai xanh tốt nhờ được chăm sóc tốt 

Tìm mua hạt giống đậu trạch lai ở đâu? Tìm mua hạt giống đậu trạch lai và các loại hạt giống rau khác tại Siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!