Hạt giống rau cải làn

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cải làn là loài rau họ Cải (Brassicaceae). Lá màu xanh, phiến lá tròn, cuống lá hơi trắng. Hoa trắng hay vàng. Loại cây chịu nóng, nảy mầm ở 25 – 30°c sinh trưởng tốt nhất 18 – 28°c, nhiệt độ thấp sẽ hình thành và phát triển hoa. Có thể chịu được sương gió, nơi có đầy đủ ánh sáng, độ ẩm và tiêu nước tốt.

Tìm mua hạt giống rau cải làn chất lượng tại Siêu thị hạt giống

Một số thông tin chung

Cải làn có thể gieo quanh năm nhưng vụ chính đó là gieo từ tháng 10 đến 12, thu hoạch từ tháng 1 đến 3 và vụ sớm là từ cuối tháng 8 đến 9, thu hoạch cuối tháng 11.

 Với cải làn, bạn có thể gieo thẳng lên đất và chăm sóc hoặc gieo cây con rau đó trồng ra ruộng sản xuất.

1. Chuẩn bị

- Hạt giống rau cải làn: Chọn hạt giống rau cải làn tốt sẽ đem lại năng suất cao và tỷ lệ nảy mầm cao. Tìm mua hạt giống rau cải làn chất lượng tốt tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp tới siêu thị hạt giống nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

- Đất trồng: với cải làn, bạn nên chọn đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát. Đây là loại đất có đặc điểm tơi xốp, giàu dinh dưỡng, có độ pH thích hợp 6,0-6,8. Trước khi gieo nên cày bừa kỹ, làm sạch cỏ, bón vôi khử trùng và tiến hành chia luống. Mỗi luống rộng 1,1-1,2m, rãnh rộng 0,3m, chiều cao luống 25-30cm.

Nếu trồng với số lượng ít thì nên dùng đất tribat bởi đây là loại đất thích hợp để trồng rau vì đảm bảo dinh dưỡng và độ tơi xốp.

- Chậu trồng hoặc thùng xốp

2. Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc giống rau cải làn

- Gieo trồng: Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Rải một lớp đất mỏng lên trên sau đó tưới nước tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

- Khi gieo chú ý vài điểm sau: Nếu bạn gieo thẳng thì nên gieo theo hàng, khoảng cách 25 x 20cm/cây hoặc 20 x 20cm/cây. Nếu trồng ra ruộng thì khoảng cách là 35 x 25 cm/cây.

- Tưới nước: Luôn giữ độ ẩm cho đất là 80 – 85%. Do đó, cung cấp nước cho cây vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Sử dụng nguồn nước tưới sạch (nước sông, nước giếng khoan). Tuyệt đối không sử dụng nước thải, nước bị ô nhiễm chưa qua xử lý.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống rau mầm tại Hà Nội

- Bón phân: Với rau cải làn có thể dùng phân chuồng hoai mục, phân kali và đạm để bón. Ngoài biện pháp bón vào đất, có thể phun qua lá các dung dịch dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng theo hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất. Tuyệt đối không được dùng phân chuồng tươi, phân bắc tươi và nước phân tươi để bón hoặc tưới.

Khi cây có 4 – 5 lá thật, tức là 10 – 15 ngày kể từ khi gieo trồng bón 1 lần.

Lần 2: sau lần đầu 15 ngày.

Lần 3: sau lần 2 từ 10 đến 15 ngày. Kết hợp vun xới sau mỗi lần bón phân.

4. Phòng trừ sâu bệnh:

 Các loại sâu bệnh thường tấn công rau cải làn đó là sâu tơ, sâu xanh bướm trắng, bọ nhảy. Với diện tích trồng nhiều, sâu tơ là loại gây nhiều nguy hại nhất, thường phát triển từ  tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Khi thấy cây có biểu hiện của bệnh, dùng Sherpa 20EC hoặc Regent 800WG để phun.

 Khi cây lớn, dùng thuốc sinh học BT, Delfin WP (32 BIU), Dipel 3,2WP, Aztron 700 DBMU, Xantari 35 WDG và thuốc thảo mộc HCĐ 95 BTN, Rotenone, Neembon A-EC, Nimbeeidine 0,03EC... Liều lượng sử dụng nên tuân thủ hướng dẫn trên bao bì.

5. Thu hoạch

 Sau 65 – 70 ngày kể từ khi gieo trồng hạt giống rau cải làn thì có thể thu hoạch cải làn. Cải làn sử dụng lá và thân, do đó khi thu hoạch phải cắt rễ, loại bỏ lá già, vệ sinh trước khi vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

 Cải làn có một chất vị hơi đắng, có thể kích thích thần kinh vị giác, tăng sự thèm ăn, và thúc đẩy đường ruột dạ dày nhu động, giúp cho tiêu hoá. Trong cải làn còn có một thành phần vị đắng khác nữa có thể hạn chế trung ương thần kinh nhiệt độ hưng phấn quá mức, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Cải làn người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như : xào tỏi , xào bò, canh sườn...

Tìm mua hạt giống rau cải làn chất lượng tại siêu thị hạt giống

 Tìm mua hạt giống rau cải làn ở đâu? Tìm mua hạt giống rau cải làn và loại hạt giống rau khác tại Siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 01699616628!