Hạt giống rau cải mầm đá

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Rau mầm đá hay cải mầm, cải nhân sâm, mọc trên vùng núi cao, mùa rau mầm đá bắt đầu từ tháng 9, 10 hay 11 đến khoảng tháng 3 và tháng 4 dương lịch. Mầm đá chỉ sinh trưởng và phát triển chính vào mùa lạnh với nhiệt độ từ 8-15 độ, sinh trưởng tốt ở các vùng núi cao 1500m, trời càng lạnh thì rau cải mầm đá càng to, càng ngon và ngọt. Rau mầm đá có hình dạng gần giống với cải ngồng nhưng to hơn với nhiều nhánh to mọc xung quanh như tháp, màu xanh nhạt.

Tìm mua hạt giống rau cải mầm đá tại Siêu thị hạt giống

Hướng dẫn cách chuẩn bị hạt giống và trồng hạt giống rau cải mầm đá

Đất trồng có thể chọn mua đất hữu cơ, đất sạch như đất Tribat ở các cửa hàng bán giống uy tín, hoặc chọn vùng đất màu mỡ, tơi xốp, trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 - 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất tạo điều kiện tốt cho cây trồng

Trồng rau Cải mầm đá từ hạt giống tương đối dễ nảy mầm nên người trồng có thể gieo trực tiếp vào thùng xốp hoặc chậu mà không cần ủ nước ấm trước. Tuy nhiên để đảm bảo hạt giống rau cải mầm ăn lá có tỷ lệ nẩy mầm cao và phát triển tốt nhất ta nên ủ trước khi gieo.

Ngâm hạt giống rau cải trong nước ấm theo tỷ lệ 3 phần nước lạnh cùng với 2 phần nước sôi từ 3 - 6 giờ đồng hồ rồi vớt ra và ủ lại bằng khăn giấy 2 lớp có thấm nước được trải trên vật dụng bằng phẳng từ 6 – 12 giờ đồng hồ. Hoặc có thể phun sương trực tiếp lên khăn giấy khô.

Khi thấy hạt giống cải mầm đá đã mọng nước và bắt đầu nứt nạnh, nứt vỏ hạt, lấy hạt ra khỏi khăn giấy, để hạt giống ráo nước sau đó rải đều hạt trên mặt thùng xốp.

Rải đều tay hạt giống đã xử lý qua khâu ngâm ủ của rau cải mầm đá trong khay ươm, chậu rồi dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để khay hạt trong tối mát, tưới nước đủ ẩm từ 2 - 3 lần/ngày.

Hướng dẫn cách trồng rau cải mầm đá ngon tại Siêu thị hạt giống rau mầm

Khi cây đã ra được 2 cặp lá rồi ta mới đem cây ra ngoài có ánh nắng khuếch tán. Khi cây cải cao khoảng 7cm thì thực hiện tỉa cấy với khoảng cách cây cách cây 20cm.

Chăm sóc rau cải mầm đá

Hàng ngày tưới nước 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát cho cải mầm đá. Tránh tưới lúc trưa khi trời nắng nóng.

Sau khi trồng được khoảng 15 ngày thì tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân dê, phân gà, phân trùn quế… Sau đó cứ khoảng 15 - 20 ngày lại bón đợt tiếp theo.

Cải mầm đá cũng thường bị mắc các loại sâu bệnh thông thường như loài Cải bắp xanh, do vậy lưu ý là sẽ khó tránh khỏi việc sử dụng thuốc BVTV trong quá trình canh tác. Để bảo quản được lâu trong quá trình vận chuyển thì vẫn phải sử dụng hóa chất bảo quản đối với loại thực phẩm này.Thường xuyên quan sát nhặt cỏ, loại bỏ sâu, ốc sên, côn trùng lạ…

Thu hoạch rau cải mầm đá

Thời gian sinh trưởng của cải mầm đá kéo dài từ 120-150 ngày. Sau khi trồng khoảng 3 tháng cải mầm đá sẽ cho thu hoạch. Cải mầm đá có thể dùng để làm món xào, nấu canh, luộc hay làm salad tùy thích.

Mầm đá vừa là một đặc sản vừa là một món rau bổ dưỡng và có tác dụng như một vị thuốc giúp an thần, ổn định tinh thần và chữa đau xương khớp. Đặc biết là, uống rượu với mầm đá không bao giờ bị say. Loài rau kỳ lạ này giải được rượu nên được nhiều người sử dụng khi có dịp chung vui, liên hoan hay ăn kèm với các món nhậu cũng rất tâm đắc.

Cửa hàng bán hạt giống rau mầm

Mầm đá có vị ngọt mát dìu dịu, thơm như cơm tám nhưng đậm hơn, ăn rau cải mầm đá mà có cảm giác như ăn thịt.  Điều đặc biệt, mầm đá chỉ có thể xào với mỡ lợn được nên dân sành ăn tôn là đệ nhất món. Nếu xào với dầu thực vật hay với những loại mỡ khác thì không ngon, khiến mầm đá tự nhiên đổi sang màu vàng và không còn mùi thơm thơm đặc trưng.

Rau mầm đá không chỉ được coi là thức ăn quý, đặc sản Sapa mà còn là vị thuốc quý bổ xương khớp, bài thuốc giải rượu dân gian, phục hồi sức khỏe sau ốm. Bạn đọc tìm mua hạt giống rau cải mầm đá tại Siêu thị hạt giống!

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!