HẠT GIỐNG RAU KINH GIỚI- GÓI 50 GRAM

Giá: 20.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

hạt giống rau kinh giới
Ðặc điểm:  Cây phát triển mạnh, kháng bệnh tốt, thích nghi rộng. Dạng cây thân bụi, dạng lá trung bình, màu xanh nhạt, rìa lá răng cưa, thân màu xanh nhạt, thơm ngon. Thu hoạch: 50-55 ngày sau khi gieo, cắt cành nhiều lần hoặc ngắt đợt.
 
Quy cách: Gói 5 g
 
Xuất xứ: Việt Nam
 
Sản phẩm của: Công ty giống cây trồng Phú Nông
 
Tiêu chuẩn:
 
-Tỷ lệ nảy mầm: >85%
 
-Ðộ sạch: >99%
 
-Ðộ ẩm: <10%
 
Cách trồng:
 
- Cây kinh giới ưa phát triển ở đất thịt nhẹ và có độ pH từ 6,5 - 7. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.
 
- Hạt Kinh giới có tỷ lệ này mầm cao do đó không cần ngâm ủ. Rải hạt rau lên mặt đất và phủ lại bằng lớp tro hoặc trấu mỏng. Sau đó tưới lại bằng vòi phun nhẹ.
 
- Sau khi gieo hạt được khoảng 25-30 ngày thì tỉa cây con ra trồng với khoảng cách cây cách cây 30cm, hàng cách hàng 35cm. Nên trồng cây lúc trời khô ráo và chọn buổi chiều để trồng. Sau khi trồng cây xong, tưới nước thường xuyên để cây mau chóng bén rễ.
 
- Khoảng cách trồng: 20x20cm, mật độ trồng/1000m2: 50-70 gram.
 
Chăm sóc: 
 
Vào mùa khô, tưới nước ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát. Khi tới mùa mưa, làm công tác thoát nước thật tốt để tránh tình trạng cây bị úng, thối.
 
Sau khi trồng cây kinh giới được khoảng 15 ngày thì tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Cứ khoảng 20 ngày bón 1 đợt cho cây. Mỗi đợt bón phân kết hợp làm cỏ cho cây.
 
 
 
Hướng dẫn cách trồng rau sạch:
Trộn đất:
Đất sạch và phân trùn quế cần được trộn đều trước khi cho vào chậu trồng cây, tỉ lệ phối trộn 3 phân trùn quế : 7 phần đất sạch trộn đều.
 
– Nếu các bạn trồng cây rau ăn quả (dưa leo,  bầu bí, cà chua…) các bạn nên trộn đất với tỉ lệ 3 phân trùn quế: 6 đất sạch: 1 phân gà đã qua xử lý.
 
– Ngoài ra, sau mỗi vụ trồng cần cải tạo đất trồng bằng cách:
 
+ Phơi ải đất ( 3-5 ngày)
 
+ Băm nhỏ đất
 
+ Trộn vôi bột ( rắc 1 lớp mỏng vôi trên bề mặt đất) sau đó trộn đều.
 
+ Đất được trộn vôi bột 3-5 ngày các bạn trộn đất trên với phân trùn quế (6 đất : 4 phân trùn quế).
 
Ngâm ủ hạt giống:
– Các bạn ngâm hạt giống với nước (2 sôi : 3 lạnh) tầm 8h sau đó vớt hạt lên và ủ vào khăn ướt, khăn giấy ướt… Thường ủ tầm qua đêm – 1 ngày là hạt sẽ nứt nanh, rễ xuất hiện.
 
– Sử dụng hạt đã qua ngâm ủ gieo vào khay đã chuẩn bị sẳn đất trồng, sau khi gieo rắc 1 lớp đất mỏng lên trên hạt đã gieo.
 
– Nên gieo hạt vào chiều mát giúp tăng tỉ lệ sống của cây mầm.
 
Chăm sóc cây:
Sau khi hạt đã được gieo, công việc của các bạn là tưới nước cho các khay trồng của mình hằng ngày. Mùa nắng
 
nhiều các bạn nên tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. Vào mùa mưa ít nắng các bạn có thể không
 
 cần tưới nước vào những ngày có mưa, ngày không mưa chỉ nên tưới nước 1 lần/ngày.
 
Bón phân cho khay trồng 15 ngày bằng 1 lớp phân trùn quế đối với rau ăn lá cần bón thúc khoảng 2 lần trong 1 vụ trồng
 
 
 
 
 
 
 
Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!