Hạt giống rau thơm

Giá: 20.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Có nhiều loại giống rau thơm như rau răm, thì là, rau mùi, mùi tàu, húng chanh, húng quế, bạc hà, sả, tía tô, rau diếp cá, lá lốt, đinh lăng, lá sung. Các loại rau thơm từ lâu đã là những loại rau loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn của Việt Nam. Nếu như món trứng vịt lộn mà thiếu đi rau dăm dường như cũng mất vị ngon, chả lá lốt thật thiếu sót nếu không có lá lốt, hay như món nem cuốn lá sung, canh cá thiếu thì là cũng thật mất vị,…

Tìm mua các loại giống rau thơm tại siêu thị hạt giống

1. Chuẩn Bị

Tìm mua các hạt giống rau thơm ở đâu? Tìm mua hạt giống rau thơm và các loại hạt giống rau khác tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

Đất trồng: Trộn hỗn hợp gồm: Xơ dừa đã xử lý vi sinh và đất dinh dưỡng theo tỉ lệ 1,5 phần xơ dừa – 2 phần đất dinh dưỡng. hoặc mua đất Tribat có bán sẵn tại các cửa hàng hạt giống như siêu thị hạt giống.

Bình tưới nước dạng phun sương sẽ tốt hơn bình ô doa vì tia nước nhỏ hơn, phù hợp với rau thơm.

Chọn thùng xốp hoặc chậu trồng có lỗ thoát nước tốt bởi vì các giống rau thơm không thích ngập úng.

2. Kỹ thuật gieo trồng hạt giống rau thơm

Do có sự khác nhau về thời gian nảy mầm và cách thức gieo hạt nên các bạn chú ý phân chia hạt giống ra theo nhóm. Gieo đều trên bề mặt mỗi khay khoảng 0,5-1g hạt giống, phủ lên trên một lớp đất mỏng 0,5cm rồi tưới nước, giữ ẩm, sau 7-10 ngày hạt sẽ nẩy mầm. Với cây rau mùi (rau ngò rí, ngò gai, hành lá, kinh giới,… ) bà con cần dùng chai thủy tinh chà nhẹ cho hạt nứt vỏ rồi đem ngâm trong nước ấm (2 sôi, 3 lạnh) khoảng 10-12 giờ. Sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước rồi mới đem gieo khoảng 20 hạt/khay, sau 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm.

Hạt giống rau thơm có thể được gieo vào các chậu nhỏ

Dùng các tấm che (phên, bìa các tông, giấy báo...) đậy kín các khay sau khi gieo hạt và tưới đủ ẩm đem vào chỗ tối trong 2-3 ngày đầu cho hạt nhanh nảy mầm. Khi hạt đã nảy mầm thì dỡ các tấm đậy ra, kiểm tra độ ẩm để thường xuyên cung cấp nước cho khay. Khi rau đã mọc 1-2 lá mầm thì đưa ra chỗ sáng cho rau nhanh phát triển.

3. Cách chăm sóc

Rau thơm khá đơn giản trong việc chăm bón, bạn chỉ cần chú ý đảm bảo đủ nước cho cây, để cây dưới ánh nắng vừa (che chắn khi trời quá nóng). Tưới nước thường xuyên cho rau, những ngày đầu tưới 2 lần/ngày (sáng, chiều), những ngày sau có thể tưới thêm tùy độ ẩm trong khay và điều kiện thời tiết bên ngoài. Không tưới khi trời đang nắng nóng. Nên dùng các loại bình phun có tia nhỏ, mịn để tránh làm rau bị dập lá.

Các loại rau thơm như: húng quế, húng chó, tía tô, kinh giới... khi được 20-30 ngày tuổi có thể bấng trồng ra các chậu riêng (1-2 cây/chậu) cây sẽ nhanh lớn, bấm ngọn, bón thêm phân, tưới đủ ẩm để cây phân nhiều cành và thu hái ngọn, lá được lâu hơn (từ 6 tháng đến 1 năm).

Thu hoạch: Các loại rau thu hoạch 1 lần như: rau mùi (ngò rí), thì là: 40-45 ngày sau gieo có thể thu hái để sử dụng. Thu hết thì đem giá thể phơi khô, trộn thêm đất hoặc giá thể mới để trồng lại lứa khác. Các loại rau thu hoạch nhiều lần: 30-35 ngày sau khi gieo hạt thu hái phần ngọn non, tiếp tục bón phân, chăm sóc để thu hái các lứa tiếp theo 5-7 ngày sau đó.

Tìm mua hạt giống rau thơm tại siêu thị hạt giống

Trồng rau dù theo quy mô lớn có nhiều loại nhưng đối với những nơi có ít không gian trồng như nhà cao tầng, chung cư thì sẽ khó khăn hơn một chút, nhưng rau thơm lại khá dễ trồng trong những điều kiện như vậy, có rất nhiều loại rau thơm thích hợp trồng ở điều kiện thiếu ánh sáng, không đòi hỏi sự chăm sóc phức tạp, dễ dàng trồng trong chậu và nhất là chiếm rất ít diện tích. Bạn đọc tìm mua hạt giống rau thơm và các loại hạt giống cây gia vị, hạt giống rau khác tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết) 

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!