Hạt giống su hào

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Su hào nên trồng vào các vụ của tháng 8 và 9 là đẹp nhất, muộn nhất là tháng 11. Chỉ cần gieo trồng hơn 1 tháng là có thể thu hoạch.

Chuẩn bị hạt giống su hào chất lượng tốt đảm bảo :
Hạt giống su hào phải được bảo quản khô ráo, đóng gói cẩn thận, có màu sắc tươi không bị mốc. Hạt giống phải đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao với sức đề kháng bệnh tốt. Chịu được môi trường khác nhau, nếu hạt giống tốt đảm bảo và được chăm sóc cẩn thận thì năng suất cao cho chất lượng tốt. Bạn có thể tìm mua hạt giống su hào tốt tại Siêu thị hạt giống.

Tìm mua hạt giống su hào tại Siêu thị hạt giống

Bạn hãy chọn địa điểm trồng cho su hào ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát, vùng đất không bị trũng nước hay quá khô cằn. Khi gieo trồng su hào, bạn cần phải trồng trên đất tơi xốp, đất thịt nhẹ hoặc đất pha cát, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt cho cây su hào phát triển.

Nếu trồng su hào trong xô chậu hoặc thùng xốp thì phải chọn loại chậu có độ sâu và rộng để đảm bảo củ su hào được phát triển tốt nhất. Khi trồng rau su hào vào thùng xốp bạn chỉ nên trồng 2 - 3 cây nếu thùng xốp to, nếu thùng xốp nhỏ thì chỉ nên trồng 1 cây.

Gieo hạt giống su hào

Bạn có thể gieo hạt trực tiếp, hoặc cấy cây con. Trước khi gieo hạt giống su hào cần làm đất cày cuốc sâu, để phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó, làm tơi đất và lên luống cao và rộng 0,3cm, rãnh rộng 0,3m và mặt luống rộng 1m.

Sau khi san phẳng mặt luống, tưới nước vừa đủ ẩm, gieo vãi hạt giống su hào lên mặt đất, sau đó rắc một lớp đất bột mỏng lên hạt rồi dùng rơm rạ băm nhỏ phủ đều luống và tưới ẩm.

Chú ý cần phải tưới đều đặn 1 - 2 lần/ngày, đảm bảo đất luôn ẩm để hạt có điều kiện tốt để nảy mầm. Khoảng 1 tuần sau gieo su hào sẽ nảy mầm và ra lá.

Trồng su hào

Khoảng 20 - 25 ngày sau khi gieo thì tách cây con ra trồng theo khoảng cách hợp lý, hoặc nếu trồng trong xô chậu thì chuyển cây con vào chậu trồng. 

Sau khi trồng xong phải tưới nước ngay, giai đoạn đầu ngày nên tưới ngày 2 lần để cây nhanh bén rễ, sau đó giảm lượng nước tưới để tránh làm đất ngập úng. Tạo bóng râm cho cây mới trồng để cây nhanh hồi sức.

Cửa hàng bán hạt giống rau

Sau khi tách cây su hào ra thùng xốp, khoảng 4 - 5 ngày cây sẽ bén rễ xanh tốt trở lại, lúc này cần pha đạm Ure hòa với nước để tưới cho cây một tuần một lần cho đến trước khi thu hoạch 1 tuần thì ngưng.

Giai đoạn 40 ngày sau khi gieo hạt, thân su hào bắt đầu phình ra tạo củ, lúc đầu củ su hào có hình cầu dài rồi dần to ra sau 10 ngày củ su hào sẽ đạt tiêu chuẩn thu hoạch. Ở giai đoạn phát triển, cây su hào cần bón bổ sung phân NPK vào gốc để bổ sung chất dinh dưỡng giúp thúc hình thành củ.
Thường xuyên kiểm tra mặt dưới lá của cây su hào và cắt tỉa bớt lá rậm để giúp phần củ phía dưới đón được nhiều ánh nắng, có đủ dinh dưỡng để phát triển.

Sử dụng phân chuồng ủ mục để bón cho cây su hào vào thời gian sau khi tách cây con từ 7 - 10 ngày. Bón phân đợt 2 sử dụng đạm và kali để bón cách đơt 1 từ 10 - 15 ngày, đợt 3 thì bón phân NPK cách đợt 2 10 -15 ngày.

Thời điểm sau khi trồng khoảng 20 - 25 ngày thì tiến hành vun xới đất, sau 15 ngày sau tiếp tục vun xới đất lần 2 để tạo điều kiện cho củ su hào phát triển đều.

Xem thêm: Cửa hàng cung cấp hạt giống rau mầm

Sâu, bệnh và cách phòng tránh: cây dễ bị rệp rau và bọ nhảy phá hại, cần phát hiện sớm và phòng trừ kịp thời để không làm ảnh hưởng đến năng suất… Giải pháp: Dùng nước thảo dược để tưới, phòng ngừa sâu bệnh. Nếu thấy dấu hiệu sâu bọ, nên dùng các dòng thuốc sherpa 25EC, thuốc BT, socore 25 EC.
Su hào sau khi gieo trồng khoảng 3 - 4 tháng sẽ cho thu hoạch, trước khi thu hoạch 10 ngày ngừng sử dụng tất cả các loại thuốc. Bạn đọc tìm mua hạt giống rau
, hạt giống hoa các loại hãy đến với Siêu thị hạt giống!

Cây su hào cho củ to tròn, dùng dao cắt sát phía dưới phần thân củ gần rễ là có thể cho thu hoạch được rồi.

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 - 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!