Hướng dẫn trồng hoa ban công

9:55 | 06/01/2014

Chỉ cần không quá 30 phút chuẩn bị, chí phí không hết quá nhiều tiền, chỉ cần bạn quan tâm chăm sóc bạn sẽ có một ban công đẹp

 Cực dễ 1: Xác định vị trí ban công nhà. Nếu vị trí ban công hứng nắng chiếu trực tiếp suốt ngày, khó giữ ẩm thì hãy chọn những loại cây chịu hạn tốt như xương rồng, bát tiên, hoa quỳnh, sống đời, sứ Thái, râm bụt, hoa đá... Nếu ban công nhà bạn khuất nắng, bạn nên chọn loại cây chịu được bóng râm như: địa lan, hoa hồng, cúc, hoa dạ yến thảo…Chọn các loại cây hoa có màu sắc phong thủy hợp với tuổi gia chủ.

2 Chọn chậu cây cảnh phù hợp:

 Bạn nên chọn châu cây cảnh phù hợp (hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn…) đối với từng loài hoa, căn cứ cả vào tính thẩm mỹ (màu sắc của chậu, màu sắc của cây; độ cao thấp, độ xòe của tán cây…), và cả vào mức độ sinh trưởng để cây có thể phát triển tốt. Cây trồng trong chậu không nên cao quá vì có thể làm mất tính cân đối của ban công, có thể gây bất tiện khi bạn mở cửa. Cẩm tú cầu, hoa Păng xê, hoa phong lữ, hoa cúc susi, cẩm chướng, cúc Đà Lạt, dừa cạn... được xem là những loài hoa lý tưởng để trồng trong chậu. Nếu muốn trồng dây leo trên ban công, bạn nên chọn những loại dây leo nhỏ như hoa bìm bìm, hoa dây leo xanh, đỏ, tóc tiên.... Không nên trồng cây có gai nhọn, lá sắc vì chúng có thể gây nguy hiểm khi đóng mở cửa.

 

 3 Chọn đất:

 Nếu chọn đất, bạn nên chọn loại đất tơi xốp và chứa nhiều mùn, cho vào chậu, trộn thêm vào đất một lượng vừa phải phân hữa cơ (loại phân hủy chậm) để đảm bảo cho cây một nguồn dinh dưỡng vững chắc về sau. Xong xuôi thì bạn trồng cây vào chậu, nén nhẹ đất để rễ cây tiếp xúc hoàn toàn với đất và tránh các khe hở lọt khí vào làm hại rễ ( Bạn nên mua đất dinh dưỡng được làm sẵn có nhiều giá thể tạo cho đất tơi xốp, đầy đủ dinh dưỡng làm cho khả năng sinh trưởng phát triển của cây sẽ tốt hơn). Chọn loại chậu có các lỗ thoáng khí và thoát nước dưới đáy, nếu không các loại muối có trong phân bón sẽ kết tủa làm đất khô cứng và gây hại cho cây.

4 Chăm sóc:

 Mỗi sáng bạn nên dành một chút thời gian để tưới nước, bắt sâu, nhặt lá úa… cho chậu hoa được phát triển tốt. Khi cây hoa lớn, thỉnh thoảng bạn nên tưới nước có pha phân vô cơ loãng để cây sinh trưởng tốt hơn. Bạn cần theo dõi tình trạng sống của những chậu hoa, trong đó có việc để đề phòng sâu bệnh. Nếu như những chậu hoa nhà bạn có dấu hiệu sâu bệnh thì hãy dùng các loại thuốc trừ sâu đặc trị dành cho hoa.

 

5 Cách trang trí giỏ hoa ban công:

Để cho khi ban công đẹp và rực rỡ thì bạn nên trồng chỉ  1 -2 loại hoa trên 1 ban công sẽ tạo điểm nhấn cho ban công đó.

Trang trí xếp hình các chậu hoa thành những hình ảnh tùy theo ý thích của mình.

Để tránh mưa hắt vào đất và bắn bùn vào tường và hàng lang thì bạn nên phủ một lớp sỏi trắng để trang trí và tránh mưa bẩn.

 
Chúc các bạn có những giỏ hoa đẹp trang trí cho ban công ngôi nhà của bạn!
 

Bài viết liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!