Cây ổi nữ hoàng

Giá: 50.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Ổi là một loại quả đã quá quen thuộc đối với người dân của Việt nam. Ổi có rất nhiều loại, đa dạng và phong phú. Mỗi một loại ổi đều mang những đặc trưng khác nhau và vì thế khi xuất hiện một loại ổi mới rất khó để có thể bứt phá để dẫn đầu đi đến một xu thế mới cho thị trường ổi hiện nay.

Tưởng chừng như không thể thế nhưng giống cây Ổi Nữ Hoàng đã làm được điều đó.

Đặc điểm của cây ổi nữ hoàng

Cái tên nói lên tất cả Ổi nữ hoàng. Điểm dễ nhận biết nhất là quả to, tròn, mùi thơm thanh mát đặc trưng. Khi ổi còn trên cây chúng mọc thành chùm 3 trái. Bổ quả ta sẽ thấy được bên trong vòng hạt rất ít, cùi dầy rất thích hợp cho những bạn không thích quả nhiều hạt. Quả to có khi lên tới 400-500gr. Hàm lượng dinh dưỡng có trong quả rất cao.

cây giống ổi nữ hoàng

Cây giống ổi nữ hoàng được nhiều người lựa chọn trồng hiện nay

Cách trồng và chăm sóc ổi nữ hoàng

  • Chọn giống

Thường cây Ổi nữ hoàng được nhân bản giống bằng nhiều phương pháp nhưng chủ yếu nhất là chiết và ghép cành. Cây giống khi chọn nhìn bằng mắt thường cành và lá khỏe mạnh, không ủ mầm bệnh vcó kích thước từ 50-60cm.

  • Thời gian trồng cây

Ta có thể trồng cây vào tất cả các mùa trong năm, nhưng thời gian trồng cây thích hợp nhất là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6( tức là vào đầu mùa mưa) khi đó cây được cung cấp lượng nước tự nhiên đầy đủ làm cho sự phát triển của cây sung mãn và ta không cần phải chăm sóc nhiều cho cây.

  • Làm đất và đào hố cho cây

Đất thịt nhẹ hay đất phù sa màu mỡ là loại đất lý tưởng nhất cho sự phát triển của cây.

Trước khi trồng cây khoảng 1 tháng ta làm đất đào hố cho cây, khích thước hố thích hợp là 40x40cm, khoảng cách giữa các hố là 4m trở lên. Sau khi hố được đào, làm vệ sinh hố bằng cách rắc vôi bột khử khuẩn và bón lót vào hố bằng phân hữu cơ sinh học hay phân rác hữu cơ để thêm chất dinh dưỡng nuôi cây nhé. Sau đó lấp đất lại tạo thành ụ nhỏ cao khoảng 20-30cm so với mặt đất để ủ phân + đánh dấu nơi trồng cây.

  • Trồng cây

Khi trồng cây ta đào hố đất nhỏ vừa bằng với bầu đất sau đấy bóc lớp nilon ở bầu ra đặt cây xuống rồi lấp đất lên, lèn chặt cho cây thân hướng thẳng lên trên. Khi cây mới trồng nên làm giá đỡ cây bằng que tre để cho cây không bị đổ bở tác động của ngoại cảnh. Tưới nước cho cây và phần đất xung quanh để cây mau bén rễ hòa nhập với vùng đất mới.

  • Chăm sóc

Ổi là loại cây ưa nước vì vậy nên tưới nước hàng ngày cho cây giúp cây phát triển khỏe mạnh. Nhất là vào mùa hè hay mùa khô cây cần rất nhiều nước vì thế ta có thể tưới nước 2 lần/ ngày vào lúc sáng sớm và chiều muộn, tránh tưới nước vào lúc nắng nóng vì dễ làm nước bốc hơi gây nên cây bị mất nước và héo rũ.

Cắt tỉa và tạo tán cây: mục đích chính của việc cắt tỉa cho cây nhằm kích thích cây ra nhiều cành làm tăng số lượng quả về sau. Giống ổi này có tán cây không cao nên việc tỉa tán rất đơn giản. Khi cây được khoảng 3 tháng ta cắt tỉa lần 1 cho cây để tạo thành tán cây số 1. Tiếp theo 3 tháng sau lại cắt tiếp đợt 2 và cứ vậy cho đến khi ta được số tán cây như ý muốn.

Phòng bệnh: Giống ổi nào cũng gặp phải những loại bệnh giống nhau như : sâu đục thân, sâu cuộn lá… Với những bệnh này cách tốt nhất ta dùng thủ công để xử lý hoặc phun chế phẩm sinh học để cây được bảo vệ và an toàn cho môi trường.

  • Bón phân

Mỗi năm bón phân cho cây làm 4 lần, tùy theo tình hình của cây mà ta bón phân với số lượng thích hợp cho cây. Khi cây đã ra hoa bón thêm cho cây phân đạm hay phân chuồng đã ủ để tăng chất dinh dưỡng cho đất để cây có đủ chất nuôi hoa và quả sau này.

mua cay giong oi nữ hoàng

>> Cây giống ổi ruby ruột đỏ

Hướng dẫn thu hoạch quả

Ổi nữ hoàng từ lúc bắt đầu trồng tới khi được thu hoạch lần đầu tiên vào khoảng 8 tháng sau đó. Những quả được thu hoạch có trọng lượng 400-500gr, quả to, tròn căng mọng nhìn thích mắt. Nên dùng kéo để cắt cuống quả rồi xếp vào thùng chứa, để nơi thoáng, mát giúp cho quả được tươi lâu hơn.

Quý khách cần mua cây giống hoặc tư vấn về sản phẩm vui lòng gọi vào số 0906007668 để được phục vụ sớm nhất.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!