Củ giống hoa Mao Lương

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hoa Mao Lương hay còn gọi là hoa Hoàng Liên. Củ hình móng vuốt ,cây mao lương đúng là 1 trong những điều kỳ diệu của thiên nhiên ngoài vẻ đẹp rực rỡ thì nó còn có biểu trưng cho sự tròn đầy và thịnh vượng rất thích hợp cho dịp Tết và cưới hỏi.

hoa mao lương

Tìm mua củ giống hoa Mao lương tại siêu thị hạt giống

Mao lương là loài hoa thân cỏ, cao khoảng 45 cm được trồng phổ biến ở vùng Địa Trung Hải và các nước như Mỹ, Pháp, Úc, Ấn Độ... Hoa Mao Lương thường được phát triển tốt từ củ giống. Một củ nảy mầm thành các nhánh,  nếu được chăm sóc tốt có thể cho ra hàng chục bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau, đem lại sản lượng thu hoạch lớn.

1. Chuẩn bị

Củ giống: tìm mua củ giống hoa Mao lương tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

Thời vụ trồng hoa Mao lương: thời gian nở của hoa cây mao lương khác nhau tùy thuộc vào khi củ được trồng. Có thể trồng mùa xuân hoa vào cuối mùa hè, trồng mùa thu thì có hoa vào mùa xuân.

Ngâm ủ củ giống Mao lương: củ giống mua về ngâm trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 8 giờ. Sau đó ngâm trong nước atonik pha loãng 15 phút để tránh ẩm mốc rồi mới đem trồng. Vùi củ lên đất ẩm, 3-5 ngày tưới nước 1 lần. Tránh tưới nước quá nhiều gây ngập úng. Đảm bảo đất luôn tơi, xốp. Sau khi cây nảy mầm và cao từ 4-5cm có thể sang chậu.

Đất trồng thích hợp của hoa Mao lương: giống hoa Mao lương ưa trồng trên đất mới khai hoang, rất sợ liên canh vì cây dễ sinh nhiều sâu bệnh hại, sản lượng và chất lượng đều thấp. Chọn đất tơi xốp, có thể trộn thêm vỏ trấu, mùn xơ dừa tỉ lệ vừa phải.

Bạn đọc tham khảo công thức đất trồng hoa Mao lương như sau: phân chuồng hoai + vỏ trấu hoặc sơ dừa + đất vườn + trấu hun theo tỷ lệ : 2 vỏ trấu + 1 phân truồng hoai + 1 đấ vườnt+1 trấu hun. Ngoài ra bạn có thể mua sẵn đất trồng Tribat tại siêu thị hạt giống.

2. Kỹ thuật trồng củ giống hoa Mao lương

Sau khi đã chuẩn bị hết giống, giâm củ, điều kiện trồng thì việc áp dụng kỹ thuật trồng hoa Mao lương lại cực kỳ đơn giản. Loại hoa này nếu gieo bằng hạt thì khả năng nảy mầm khá thấp, thời gian chờ đợi hạt nảy mầm lên cây và ra hoa lâu, tỷ lệ sống khỏe của cây cũng không cao như trồng bằng củ. Việc trồng bằng củ giúp rút ngắn thời gian hơn, cây phát triển đồng đều, mầm mọc mập hơn và đương nhiên sẽ ít sâu bệnh hơn.

hạt giống hoa mao lương

Khi trồng nên đặt chậu hoa Mao Lương ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng không để nắng gắt

Để không bị thối củ thì bạn chỉ cần để ý thấy đất thật khô mới tưới nước. Trời mưa nên che chắn nếu không củ hoa rất dễ bị thối.

3. Cách chăm sóc hoa Mao lương

Nhiệt độ trồng: Mao lương là cây ưa nhiều ánh sáng, cây không sống được trong điều kiện râm mát, sợ úng nước, chịu được hạn, được rét. Cây ưa trồng trên sườn đất dốc, lớp đất dày, tiêu thoát nước tốt, hoặc đất cát pha nhiều màu; trồng trên đất nặng, rễ cây nhỏ, chia ra nhiều nhánh, rễ lại hay bị thối; trồng trên đất cát đen thì rễ tổng hợp nhưng vỏ lại mỏng.

Cách chăm sóc hoa Mao lương cần đặc biệt chú ý tới giai đoạn bón phân. Sau khi cây trồng được khoảng gần 1 tháng, để cây phát triển nhanh hãy tiến hành sang chậu và bón thúc bằng phân chuồng, phân bắc, phân NPK….

Giai đoạn đầu có thể sử dụng phân hỗn hợp NPK 5.8.8
Giai đoạn sau sử dụng phân NPK 12.12.20 và một số loại phân có chứa Mg.

Khi bón phân cho hoa Mao lương thì dù bón bằng bất cứ phân gì cũng không nên bón sát gốc cây mà phải bón cách chừng 7-10cm. Tưới nước sau khi bón thúc. 2 -4 tuần bón phân 1 lần tùy vào liều lượng bạn sử dụng.

Khi thời tiết nắng nóng người trồng cần dùng lưới che chắn, hoặc di dời chậu cây vào những nơi có nắng khoảng 2-3 h vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.

Từ lúc trồng đến khi cây ra hoa khoảng 3 tháng. Nếu chăm sóc tốt, hoa sẽ nở rất đẹp.

cách trồng hoa mao lương

Tìm mua củ giống hoa Mao lương tại siêu thị hạt giống

Nếu hoa ra không kịp tết hoặc muốn ra hoa sớm hơn các bạn nên bón thúc bằng phân bón lá có tỷ lệ kali cao hơn để kích thích ra hoa, hoa ra nhiều và tươi sắc. Shop hay sử dụng phân đầu trâu nên gợi ý cả nhà dùng mác Đầu Trâu 701 với tỷ lệ NPK là 10%(N)-30%(P) -20%(Kali). Được chăm bón tốt, cây hoa Mao lương sẽ sớm cho ra hoa đẹp.

Tìm mua củ giống hoa Mao lương ở đâu? Bạn đọc tìm mua củ giống hoa Mao lương và các loại củ giống hoa, hạt giống hoa đẹp khác tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!