Cây giống xạ đen

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cây xạ đen là một loài cây thân bụi leo, thân cây có màu xanh đậm, lá cây dài từ 5 – 10 cm, hoa của cây xạ đen màu trắng và nở từ khoảng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Cây xạ đen được biết đến là một loại cây dược liệu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người.

hạt giống cây xạ đen

Đại lý bán hạt giống cây dược liệu

Theo Đông y, cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thư  bệnh gan, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.  Cả lá cây và cành nhánh của cây xạ đen đều có thể được sử dụng. 

Siêu thị hạt giống xin giới thiệu cách trồng giống cây xạ đen:

Cách chọn địa điểm trồng:

Ở miền núi: Có thể tận dụng các đồi trống hoặc trồng xen canh cùng với cây cam, cây bưởi và hoặc các loại cây trồng khác.

Ở Đồng bằng bạn có thể trồng xạ đen quanh các bờ ao, kênh rạch hoặc quanh ruộng …vv

Có 2 cách trồng cây xạ đen đó là gieo hạt giống và giâm cành.

Cách 1: Gieo hạt giống cây xạ đen.

Hạt giống cây xạ đen có áo hạt màu hồng. Việc chọn giống cây trồng là rất quan trọng và trồng cây xạ đen từ hạt giống cũng vậy, khi chọn giống bạn nên chọn loại hạt giống cây xạ đen đảm bảo chất lượng. Hiện nay bạn có thể mua cây giống tại các vườn ươm hoặc các trung tâm hạt giống chất lượng. Bạn hãy ghé thăm địa chỉ bán giống cây xạ đen uy tín như tại Siêu thị hạt giống.

 Sau đó ngâm hạt giống trong nước ấm( hai phần nước sôi và ba phần nước lạnh) khoảng 20 phút rồi với ra trộng đều với cát để việc gieo hạt giống được dễ hơn. Khi lên luống để gieo trồng hạt giống cây xạ đen bạn cần lưu ý đến chiều cao của luống trong khoảng từ 25cm, chiều rộng từ 80cm – 100 cm.

cây xạ đen giống

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây giống xạ đen

Khi tiến hành gieo hạt giống bạn nhớ rải hạt giống đều tay sau đó đắp lên trên một lớp đất và một lớp lá cây để che nắng cho cây. Hạt giống cây xạ đen sẽ nhú mầm sau khoảng 5 ngày gieo trồng thì lúc này đây bạn sẽ chuyển cây sang bầu đất để cây được phát triển tốt hơn và việc chăm sóc cây cũng dễ dàng hơn.

Hàng ngày chúng ta cần đảm bảo độ ẩm cho cây xạ đen bằng cách tưới nước cho cây đủ ẩm, bón phân theo định kỳ để cây phát triển được tốt trước khi đem cây đi trồng.

Cách 2 : Giâm cành.

Những cành được chọn làm cây giống phải là những cành khỏe, có thể tìm mua cây giống tại Siêu thị hạt giống, sau đó chuẩn bị giá thể hom phải có chiều dài khoảng từ 15 – 17 cm, sau khi cắt phải được nhúng vào thuốc kích thích mọc rễ để đảm bảo sức sống và phát triển của cây sau khi giâm. 

Lá cây xạ đen được chăm sóc trong bầu đất tới khi rễ cây chuyển sang màu nâu thì chúng ta có thể tiến hành di chuyển cây mang di trồng nơi khác được.

Một số lưu ý khác khi trồng cây xạ đen:

Đất để trồng cây xạ đen phải là loại đất đỏ, đất thịt, đất tơi xốp có độ ẩm thích hợp không khô quá mà cũng không được ngập úng, luống đất phải cao từ 20 – 25 cm và rộng > 50cm.

Thời vụ thích hợp nhất để trồng cây xạ đen là từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm, sau khi trồng cần đảm bảo tưới cho cây đủ ẩm, bón phân và làm cỏ để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Sâu, bệnh tật: Cây xạ đen là loại cây bị rất ít sâu bệnh tấn công nên chúng ta không cần phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong việc phòng chống các bệnh gây hại.

 Bón phân:  vào mùa thu nên bón thúc và vun đất cho cây đủ dinh dưỡng để phát triển.

Thời gian ra hoa tháng 3 - 5; ra quả tháng 8 - 12.Nên làm theo đúng quy trình trồng cây xạ đen và kỹ thuật trồng cây

Xạ đen bắt đầu từ lúc trồng đến lúc thu hoạch thời gian kéo dài khoảng 6 tháng có thể thu hoạch lần 1, lúc này, giống cây xạ đen đã đủ trưởng thành để tiếp tục ra mần non, nuôi dưỡng những mần mới cho lần thu hoạch tiếp theo.

Sau đó cứ 2 tháng thì người trồng có thể thực hiện cắt tỉa một lần không để xạ đen ra quá nhiều nhánh mầm dưỡng chất sẽ không được tập trung phải chia đều cho nhiều nhánh khác nhau nên mỗi nhanh chất lượng sẽ không cao vì thế mỗi năm xạ đen sẽ cho thu hoạch 2 lần.

Hiện nay, cách thu hoạch cây xạ đen với hình thức cắt tỉa và thủ công đang là phương pháp phù hợp nhất có thể áp dụng trong quá trình thu hoạch cây xạ đen.

mua giống cây xạ đen

Tìm mua cây dược liệu xạ đen làm thuốc tại Siêu thị hạt giống

Tác dụng của cây xạ đen nổi tiếng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh của Đông y và Tây y.để có hiệu quả kinh tế cao. Xạ đen có tác dụng chữa bệnh như thông kinh, lợi tiểu, chữa ung nhọt và lở loét, phòng ngừa ung thư, tiêu viêm, mát gan mật, giúp cơ thể loại trừ độc tố. Cây xạ đen đã được chứng minh là một cây trồng quan trọng trong xóa đói giảm nghèo, cải thiện điều kiện sống của người dân địa phương.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!