Hạt giống hoa hướng dương cao

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cây hoa hướng dương cao có tên tiếng Anh là Pelargonium hortorum Balley, đây là loài cây ưa ấm. Giống hoa hướng dương cao có thể trồng chậu, đất chậu thường dùng là đất lá rụng trộn với đất cát, thêm một ít bột xương, độ pH khoảng 6-7, có thể trồng trên đất đá vôi, đất có tính axit nhẹ hay đất nhiễm mặn.

hướng dương cao

Hạt giống hoa hướng dương cao tốt sẽ giúp cây phát triển tốt hơn

Hạt giống hoa hướng dương được dùng như một loại hạt có thể ăn, trong hạt hoa hướng dương chứa hàm lượng dầu cao, chất dầu cũng có thể ăn. Hoa có thể dùng làm thuốc.

Những bông hoa hướng dương cao dạng đĩa khi trưởng thành phát triển thành những cái mà người ta gọi là "hạt hướng dương". Tuy nhiên, các "hạt" đó thực sự là một loại quả (quả bế) của loài cây này, với những hạt thật sự nằm bên trong lớp vỏ không ăn được.

Vụ mùa trồng hoa hướng dương: Hàng năm vào tháng 4 đem cây ra ngoài nơi thoáng gió.

Chuẩn bị đất trồng hoa hướng dương: Có thể chọn một trong số những loại đất sau: đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.

Kỹ thuật chọn hạt giống hoa hướng dương

Chọn hạt giống hoa hướng dương là bước quan trọng quyết định sự nảy mầm khi trồng cây. Mua hạt giống hoa hướng dương cao ở đâu? Tìm mua hạt giống hoa hướng dương cao online tại siêu thị hạt giống hoặc có thể đến trực tiếp đại lý tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội.

Nhân giống cây hoa hướng dương thông thường dùng phương pháp giâm cành. Giâm cành vào mùa xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Cánh làm cụ thể là: Cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 25-30ºC. Sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2-3 cm là đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.

Ngoài ra còn trồng bằng hạt, ngâm hạt hướng dương lùn vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh), thời gian ngâm khoảng 8 tiếng. Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm.

Kỹ thuật gieo hạt giống hoa hướng dương cao

Khi mùa lạnh nhất qua, khi đó có thể gieo hạt giống hoa hướng dương cao. Nhiệt độ nảy nầm thích hợp khoảng 12 độ C, cây non có thể chịu nhiệt độ đến dưới -5ºC. Độ ẩm tương đối.

Gieo hạt trong những lỗ sâu khoảng 2,5 cm, cách nhau khoảng 12-18 cm. khoảng cách giữa các luống là khoảng 90 cm cho những cây hướng dương lớn, 60 cm cho những cây cỡ trung bình và 30 cm cho những cây cỡ nhỏ. Trồng một loạt hoa hướng dương hay trồng xem kẽ giữa những giàn nho sẽ tạo nên cảnh quan đầy màu sắc cho khu vườn của bạn.

hạt giống hướng dương cao

Xem thêm: hạt giống hoa hướng dương

Mỗi bầu ươm chỉ nên ươm 1 hạt để sau này dễ tách ra trồng riêng. Dùng tay ấn nhẹ hạt xuống đất khoảng 1-1,5cm, phần đầu hạt nhọn hướng lên trên, phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng.

Mỗi ngày dùng bình xịt tưới nước 1 lần vào sáng sớm. 

Sau từ 7-10 ngày, hạt giống hoa hướng dương lùn sẽ nảy mầm. Di chuyển bầu ươm vào vị trí mát, ánh sáng mặt trời nhẹ. Khi hạt giống đã nảy mầm, phải tưới nước đều đặn.

Bên cạnh mỗi gốc hoa hướng dương, cần cắm một cây tre hoặc thanh gỗ nhỏ, dùng dây buộc phần thân của hoa vào chúng để giúp cây cứng cáp, không bị gãy đổ.

Cách chăm sóc cây hoa hướng dương cao

Vào buổi sáng sớm và chiều tối, nên tưới nước cho cây. Tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải để cây không bị nghiêng ngả.

Để cho cây không ngừng ra hoa tăng cường tưới phân loãng, 10 ngày tưới 1 lần. Tưới nước bình thường không nên tưới nhiều nước. Đến mùa hè nóng cây bước vào ngủ nghỉ, nên đưa cây vào nhà bệ cây. Mùa thu là mùa ra hoa cần kết hợp tưới nước bón ít phân loãng. Bón phân cho hoa hướng dương mỗi tháng 1 lần, bón bổ sung phân hữu cơ hoặc phân NPK hòa loãng với nước để tưới cho cây.

Bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa. Hoa hướng dương rất dễ trồng và cần ít thời gian chăm sóc nên đây là loại cây thường được dùng để giúp trẻ làm quen với công việc làm vườn. Thường xuyên bón phân NPK, phân bón lá giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn. Kể từ khi gieo hạt giống hoa hướng dương cao khoảng 60-70 ngày, cây sẽ nở hao rực rỡ.

Sau mùa hoa cần tỉa cành, xúc tiến phân nhánh. Cây hướng dương mọc nhanh hàng năm đều phải tỉa cành, mỗi năm 3 lần: mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Căn cứ vào sinh trưởng của cây cần để cây có 3-5 cành chính, các cành dài cũng phải được tỉa bớt. Cây hướng dương mọc được 1 năm chỉ cần cắt ngắn ít cành. Sau khi tỉa cành thường đòi hỏi một thời gian hồi phục, nên sau đó nửa tháng phải bón thúc phân, cho cây không. Ngưng ra chồi nở hoa. Để tránh cây mọc quá cao, cần phải hái ngọn, cho mọc nhánh bên và nhiều hoa.

Kỹ thuật thu hoạch hoa hướng dương cao

Thu hoạch khi đế hoa bắt đầu chuyển sang màu nâu. Tuy nhiên, nếu bạn trồng hoa ở vùng khí hậu ẩm ướt, hoa có thể bị mốc, thối (trong trường hợp này, cần phải cắt đế hoa khi chúng có màu vàng, sau đó cho vào nhà kính hoặc nhà kho để hoa tiếp tục khô).

Sau đó, chùm túi giấy lên đế hoa và buộc nhẹ bằng sợi xe hoặc chỉ ni lông để tránh bị tuột ra. Việc này cũng giúp hạt không bị rơi xuống đất. Khi mặt sau của đế hoa chuyển sang màu nâu, hãy cắt đế hoa khỏi thân và chuẩn bị thu hoạch hạt.

cách trồng hướng dương cao

Đại lý bán hạt giống hoa chất lượng cao

Hạt giống hoa hướng dương được bán như những loại thức ăn nhanh, đặc biệt là tại Trung Quốc, Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, châu Âu, và làm thức ăn cho chim. Những hạt đó cũng được sử dụng để nấu ăn và làm sa lát. Dầu hướng dương, được chiết xuất từ hạt hướng dương, được sử dụng làm dầu ăn rất tốt cho sức khỏe.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!