Hạt giống cải cúc
20,000 ₫
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Lương (0399.616.628)
Ms Linh (0997.007.668)
Description
Trong các loại rau cải gần gũi với đời sống của người Việt, cải cúc là một trong những loại rau hết sức quen thuộc. Mỗi khi trời trở lạnh, người ta lại thèm thuồng mùi vị thơm ngon dễ chịu của cải cúc được chế biến thành những món ăn nóng hổi, cho hợp tiết trời. Ít ai biết rằng, ăn loại rau này vào ngày lạnh nói chung vô cùng tốt cho sức khỏe, có thể chữa nhiều loại bệnh thường gặp vào mùa đông cũng như tăng cường sức khỏe khi trời trở lạnh.
Xem thêm: Những hạt giống rau chất lượng Việt Nam
Kỹ thuật trồng cải cúc
Ngâm hạt giống
Bạn có thể bỏ qua bước ngâm hạt và gieo trực tiếp vào đất, nhưng như thế thì cải cúc sẽ lâu nảy mầm hơn. Vì vậy, nên ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 30-40 độ C từ 3-6 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo.
Gieo hạt
Có thể dùng tay rạch từng hàng thẳng để gieo hạt cho thẳng hàng. Tuy nhiên, bạn có thể gieo hạt mà không cần rạch hàng. Gieo 20-30g hạt/khay.
Sau khi gieo hạt xong thì lấp 1 lớp đất mỏng. Tưới nước bằng vòi phun nhẹ. Trong 2 ngày đầu gieo hạt nên phủ rơm rạ hoặc bạt plastic để giữ ẩm và tránh nắng cho hạt mọc mầm nhanh, sau đó dỡ tấm đậy ra để rau đón ánh sáng.
Chăm sóc
Tiến hành tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát.
Sau khi gieo hạt cải cúc được 1 tuần thì tiến hành bón thúc phân chuồng, phân trùn quế, phân gà hoặc phân hữu cơ có bán ở các cửa hàng bán phân bón.
Rau cải cúc gieo được 2 tuần sẽ mọc cây con có 2 – 3 lá thì lúc này cần tiến hành bón thúc lần 2.
Thu hoạch
Rau sau 25-30 ngày có thể thu hoạch. Không nên thu hoạch quá muộn bởi rau sẽ già.
Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Related products
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau