Giá thể sơ dừa

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Hiện nay việc sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên ngày càng trở nên phổ biến, trong đó phải kể đến giá thể xơ dừa. Xơ dừa là giá thể trồng cây từ vỏ trái dừa được xé ra hoặc sau khi xay là mụn xơ dừa, là loại giá thể nhẹ. Từ vỏ trái dừa người ta có thể tách ra phần xơ dừa ( chỉ xơ dừa ) và mụn xơ dừa, hoặc cũng có thể sử dụng nguyên phần vỏ.

Giá thể xơ dừa giúp cây trồng phát triển tốt, đất trồng tơi xốp và giữ được độ ẩm

Phần chỉ xơ dừa được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại nệm ngủ, vật liệu trang trí nội thất thân thiện với môi trường, làm lưới phủ xanh đồi trọc, bảo vệ các công trình công nghiệp dưới biển với độ bền, lâu bị phân huỷ trong môi trường nước nặng, cách âm, cách nhiệt,..

Để phục vụ cho canh tác cây trồng thì vỏ trái dừa lại là một nguyên liệu tự nhiên sẵn có tuyệt vời để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và được coi như một loại giá thể có thể thay thế cho đất trồng. Trong xơ dừa gồm chủ yếu là xenlulo chiếm 80%, ngoài ra lignin chiếm 18% và các hợp chất khác như tanin,... chứa tới 67.8% mùn.

Loại sản phẩm giá thể dinh dưỡng này dùng để phủ lên gốc của những cây trồng, giá thể trồng cây các loại (hoa, rau quả). Ngoài ra giá thể xơ dừa có thể dùng để xử lí nước thải rất tốt.

Thành phần dinh dưỡng trong xơ dừa cao, kích thích ra rễ, có nhiều hợp chất hữu cơ tốt cho đất và cây trồng.

Sử dụng vỏ dừa, mụn xơ dừa làm giá thể cho trồng hoa lan, mụn xơ dừa thích hợp để ươm cây. Ngoài ra, xơ dừa sau khi xử lý và sấy khô để loại bỏ tạp chất sau đó được ép khuôn tạo thành chậu trồng cây thường dùng trong nội thất, sản phẩm thân thiện với môi trường.

Xơ dừa có khả năng giữ nước rất cao, cách sử dụng đơn giản, bạn có thể phủ xơ dừa lên bề mặt đất trồng cây sẽ giúp giữ nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ, chống nóng cho cây, giúp cây không héo và giữ nước.

Xơ dừa kết hợp với đất thịt giúp đất tơi xốp không bị vón cục, giúp đất tự nhiên thông thoáng cho cây phát triển.

Bởi tính tơi xốp và thoáng khí các loại giá thể này khi kết hợp với nhau sẽ làm cây nhanh phát triển, hệ rễ phát triển mạnh, góp phần thúc đẩy tăng năng suất, thường dùng tỉ lệ 1:1:1:1 Phân bò : xơ dừa : tro trấu : đất sạch.

Chỉ cần trộn giá thể xơ dừa với đất trồng rất tiện lợi

Trong xơ dừa chưa được xử lý sẽ có chứa hàm lượng lignin cao. Chúng ta còn có thể khắc phục bằng cách ngâm giá thể xơ dừa trong bể vôi dùng bón cho cây trồng với tỷ lệ 5kg vôi pha 200 lít nước sạch, ngâm trong thời gian 5-7 ngày đem xả nước bỏ chất đen để bỏ chất mặn,chát, độc tố trong xơ dừa, sau đó đưa nước sạch vào xử lý và có thể đem ra sử dụng.

Thông thường các giá thể xơ dừa có bán tại các đại lý uy tín như Siêu thị Hạt giống đã được xử lý tốt bằng những phương pháp khoa học và máy móc hiện đại và khi mua về có thể sử dụng ngay. Xơ dừa đã qua xử lý, không mùi, không độc hại, hoàn toàn thân thiện với môi trường, phối trộn với hàm lượn Perlit.

Với giá thể xơ dừa của Siêu thị Hạt giống có khả năng dự trữ nước, giữ nhiệt, làm tăng độ ẩm và góp phần xốp thông thoáng giá thể giúp cho sự trao đổi không khí cho cây một cách thuận tiện nhờ Perlit. Thích hợp để trồng rau mầm, rau thủy canh, vườn ươm cây con, thảm cỏ, cây ăn trái, cây kiểng. 

Với phương pháp trồng cây thủy canh có cần giá thể xơ dừa không? Có thể có hoặc không, tuy nhiên khi hạt giống chuẩn bị ra rễ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dự trữ nhưng với hàm lượng nước thấp (12%~14%), giới hạn quá trình vận chuyển và biến dưỡng, do đó việc được dung dưỡng trong một giá thể tốt sẽ giúp quá trình phát triển trở nên hoàn thiện hơn. Một giá thể xơ dừa lí tưởng cho cây trồng là loại có khả năng giữ nước tương đương với độ thoáng khí , và có các đặc điểm sau:

- Có khả năng giữ ẩm cũng tốt nhưđộ thoáng khí.

- Hỗ trợ độ pH thay đổi theo thời gian

- Thấm nước dễ dàng.

Giá thể xơ dừa có bán sẵn tại các cửa hàng như Siêu thị hạt giống

- Bền, có khả năng tái sử dụng hoặc phân hủy an toàn cho môi trường

Bạn đọc tìm mua giá thể xơ dừa và các loại phân bón cho cây hay các sản phẩm hỗ trợ khác tại Siêu thị hạt giống!

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

 

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 Thời gian từ: 7h 30 – 19h

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!