Cây Diệp Hạ Châu

Giá: 200.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Giá bán: 200.000 VNĐ /100gam hạt giống

Nghe tên thì có vẻ xa lạ nhưng thực chất Diệp Hạ Châu là cây chó đẻ trong vườn mà mỗi người ít nhất một lần đã nge thấy. Là một loại cây thân cỏ mang tên khoa học là Phyllanthus urinaria Diệp Hạ Châu được rất nhiều người biết đến. Cây tập trung ở khu vực các nước nhiệt đới như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan ở nước ta có thể nói cây mọc khắp mọi nơi từ trong vườn, bụi rậm , cho đến ven đường đặc biệt là những vùng đất ẩm. Một cây Diệp Hạ Châu trưởng thành có thể cao tầm 60cm mọc thân thẳng đứng ít mọc cành. Lá xếp so le từ gốc có hình xương cá trên phiến có nhiều lá nhỏ li ti, hình dung giống lá cây hoa phượng. Dưới mỗi lá trưởng thành thường có hạt. Hạt nhốc màu xanh khi chin khô lại và màu nâu. Có hai loại Diệp Hạ Châu một loại thân màu trắng một loài màu đỏ , cả hai loại đều rất tốt trong việc chữa những căn bệnh thường gặp. Là một trong những phương thuốc quý Diệp Hạ Châu được các nhà thuốc đông y dùng rất nhiều

cây thuốc diệp hạ châu

Tác dụng của Diệp Hạ Châu

Diệp Hạ Châu rất đắng tuy nhiên có tính mát và đó là đặc điểm giúp nó chữa bệnh . Từ lâu đời ông bà ta đã dùng Diệp Hạ Châu với tác dụng sát khuẩn ,tiêu độc,điều kinh, giúp hạ nhiệt khi cơ thể nóng, có thể đắp mụn nhọt hay vết bị rắn cắn. Đông y cho rằng Diệp Hạ Châu là phương thuốc quý chữa các bệnh về gan, theo nghiên cứu cho rằng dược tính của cây có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh trong gan. Ngoài ra Diệp Hạ Châu còn dùng để chữ bệnh đau thận, tiểu đường và một số bệnh ngoài da.

Cách dùng

Chữa bệnh ngoài da, rắn cắn

Hái một nắm cây Diệp Hạ Châu rữa sạch , để ráo rồi cho một  ít muối vào giả nhỏ , chế nước ấm vào lấy nước cốt uống còn bã thì đắp vào vết thương.

Một số bệnh khác

Dùng Diệp Hạ Châu sắc chung với một số loại thảo dược uống hàng ngày.Sắc 3 chén còn 1 chén rót uống rồi cho nước vào sắc tiếp 2 lần nữa. Duy trì cho đến khi khỏi bệnh

cây diệp hạ châu

Cách gieo trồng

Làm đất

Diệp Hạ Châu phát triển trên tất cả mọi loại đất tuy nhiên nên chọn loại đất cát pha hay loại đất bạc màu có độ ẩm tương đối , làm sạch đất hết cỏ dại. Bón lót một ít phân chuồng, bột vôi làm độ pH của đất nhỏ hơn 5. Tiến hành lên luống cho vườn, mỗi luống rộng tầm 1-1,5m cao tầm 20-25cm.

Gieo trồng
Lựa chọn
hạt giống tốt không sâu bệnh để gieo trồng. Trước khi gieo nên ngâm hạt trong Atonik  trong vòng 4 giờ rồi vớt ra trãi đều cho ráo , trộn với một ít cát ẩm rồi đem đi ủ cỡ 3 đến 4 ngày. Dem giống ra gieo đều trên luống đã được làm sẵn lấy tay phủ nhẹ cho hạt lấp xuống đất. Sau khi gieo dùng một lớp lá cây trãi lên mặt luống tạo độ ẩm cho hạt. Phun một ít thuốc bảo vệ để tránh các loại sâu bọ. Sau 7 ngày hạt sẽ nảy mầm. Qúa trình chăm sóc cây con rất đơn giản chỉ cần tưới nước hàng ngày,cắt bỏ các lá úa. Khi cây cao 10-15cm thì đưa cây ra vườn trồng rồi chăm sóc cho đến khi thu hoạch.

cây diệp hạ châu

Diệp Hạ Châu  là một phương thuốc quý tuy nhiên được rất ít người chú trọng trong việc canh tác để  nâng cao hiệu quả kinh tế. Những người dân vùng nông thôn khi cần họ có thể đi hái trong vườn nhưng nếu ở khu vực thành thị thì rất ít tìm thấy. Nếu bạn là một nhà làm vườn có tầm nhìn cao hãy nhanh chóng mạnh dạng đưa hạt giống Diệp Hạ Châu về vườn ươm của mình. Nếu biết cách cang tác chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công bởi đây là loại cây rất dễ trồng. Để mua hạt giống tốt hãy đến với công ty chúng tôi Công ty TNHH đầu tư và Dịch vụ Đức thắng có hệ thống vườn ươm tại Hòa Bình và Phú Thọ.Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn những hạt giống tốt có tỷ lệ nảy mầm trên 90% và không sữ dụng hóa chất bảo quản.

Nếu có thắc mắc gì về cách trồng và chăm sóc hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại nóng 0997.007.668 để được tư vấn kĩ càng hoặc bạn cũng có thể truy cập tại http://sieuthihatgiong.vn/. Rất vui khi được sự quan tâm của bạn.

>>> cây dược liệu

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!