Hạt giống hoa Tử Đằng

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Cây tử đằng (Wisteria) là cây dây leo thân gỗ có hoa rất đẹp và là loại cây hoa cảnh phổ biến được cả thế giới ưa chuộng, cây có sức sống mãnh liệt. Có nguồn gốc ở phía Đông Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, có giá trị trang trí lớn vì khi nở hoa nó tạo ra một khung cảnh ngoạn mục, đẹp ngỡ ngàng cây thường được trồng để trang trí ngoại thất sân vườn, tường, hàng rào, mái vòm, Giàn che, công viên cây xanh…

hạt giống hoa tử đằng

Tìm mua hạt giống hoa tử đằng tại siêu thị hạt giống

Ở Việt Nam do có mùa đông ngắn hơn nên hoa tử đằng thường cho hoa vào tháng 2, tháng 3 (giáp tết âm lịch truyền thống) vẫn trong tiết trời ngày Đông.

Đặc điểm của cây tử đằng :

Lá cây tử đằng mọc đối xứng, dài từ 15cm đếm 35cm, mọc hình lông chim với 9 đến 19 lá.

– Hoa mọc thành chùm trong cành rủ xuống dài từ 10cm đếm 80cm, có màu tím, hồng hoặc trắng. Hoa tử đằng có mùi thơm, đặc biệt là giống hoa Trung Quốc.

– Hạt được tạo thành dây và có chất độc. (tránh xa tầm tay trẻ nhỏ)

 Rễ cọc sâu, rễ phụ ít đâm sâu, sinh trưởng rất nhanh, tuổi thọ lâu dài, có thể leo bám.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tử đằng

Mua hạt giống hoa tử đằng tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội để tìm mua hạt giống hoa đẹp, tỷ lệ nảy mầm cao. Nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác có liên hệ trực tiếp tới siêu thị hạt giống.

– Cây tử đằng sinh trưởng chủ yếu ở vùng có khí hậu mát lạnh, chịu lạnh rất tốt, nhiệt độ cao cây khó phát triển. Cây không kén đất, phát triển tốt ngay trên đất cằn cõi, ưa nắng. Quan trọng là khâu ươm mầm hạt giống hoa.

hoa tử đằng

Hạt giống hoa tử đằng được tuyển chọn kỹ lưỡng tại siêu thị hạt giống

– Thời gian tốt nhất để bắt đầu gieo hạt giống là vào đầu tháng ba hay tháng tư, tùy thuộc vào khu vực trồng. Chuẩn bị một bình nước sạch và đổ hạt vào để ngâm trong ít nhất 24 giờ, trong đó ngâm ở nhiệt độ 50 – 60 độ C khoảng 4h và giữ ẩm trong 20h tiếp theo.

– Sau khi đã ngâm ủ hạt giống, lấy chúng ra khỏi nước. Chuẩn bị chậu gieo với lớp đất bằng phằng, có độ mùn tốt. Rắc hạt giống, phủ lại một lớp đất mỏng để vào nơi có ánh nắng buổi sáng. Hàng ngày dùng bình xịt, phun sương giữ ẩm cho đất. Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần.

–  Khi các hạt giống đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Giữ ẩm đất cho đến khi bạn đã sẵn sàng để trồng cây ra đất vườn.

– Khi các hạt giống hoa đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất nên trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất.

hoa tử đằng đẹp

Làm cọc chắc chắn hoặc giàn leo giúp cây leo lên 

– Cây Tử Đằng ưa ẩm, cây non từ 1 – 25 ngày tuổi nên để nửa bóng râm nửa nắng, với cây phát triển 1 ngày cần từ 6 – 8 giờ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, cần tưới nước thường xuyên cho cây vì lá cây có cấu tạo khá mỏng nên có khả năng thoát nước tốt.

– Khi cây phát triển nên tạo giàn hoặc cọc chắc chắn giúp cây leo lên để giúp cây hoa tử đằng phát triển tốt hơn.

– Giữ ẩm đất cho đến khi bạn đã sẵn sàng để trồng cây ra đất vườn. Cây hoa tử đằng thích môi trường đất tốt màu mỡ và mặt trời đầy đủ, mặc dù loại cây này cũng được đánh giá có khả năng thích nghi cao với điều kiện khí hậu khác.

– Nếu trồng trong chậu thì hàng năm một lần nên chuyển sang chậu có kích thước lớn hơn để cây phát triển tốt.

– Hàng năm vào khoảng tháng 7-8 bạn có thể cắt tỉa cây để cây có thể ra lá mới và phát triển tốt hơn, cắt một lần nữa vào khoảng giữa tháng 2.

– Nếu đất của bạn đang trong tình trạng nghèo, thêm phân hữu cơ; nếu không màu mỡ, cây hoa Tử Đằng vẫn có thể sẽ tăng trưởng ở hầu hết các loại đất. Hoa sẽ ra vào đầu Hè nên còn gọi là hoa mùa Hè. Vào mùa Xuân hoặc mùa Thu, cây cần được chăm sóc tốt.

– Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. Nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây tránh mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK  để hỗ trợ ra hoa.

Tỉa là bí quyết để có hoa tốt.

– Để có thêm nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân lớn 90cm so với chiều dài của cành mùa trước.

– Đối với một cây tử đằng đã phát triển lớn chính thức, cắt các chồi phía ngọn trở lại 15cm vào mùa hè, sau đó rút ngắn lại trong mùa đông tới 3 chồi. Những chồi mới cắt có thể mất một vài năm mới cho hoa.

cách chăm sóc hoa tử đằng

Cửa hàng bán hạt giống hoa chất lượng nhất Đức Thắng Seeds

– Sâu bệnh: Chết mầm non, bệnh đốm lá, bệnh virus, bọ cánh cứng Nhật Bản, rệp, côn trùng, rệp sáp và có thể có vấn đề khác nữa..

Tìm mua hạt giống hoa tử đằng ở đâu? Tìm mua hạt giống hoa tử đằng và các loại hạt giống hoa khác tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!