Hạt giống su hào tím

Giá: 25.000 VNĐ

Mua
Hỗ trợ trực tuyến
  • Ms. Lương (0399.616.628)

  • Ms Linh (0997.007.668)

Quý khách hàng có thể xem và lựa chọn thêm nhiều hạt giống hoa, hạt giống rau trên trang chủ duy nhất của Siêu thị hạt giống

Với sắc tím đậm vô cùng hấp dẫn, vị ngọt thanh tao và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe (điển hình là chất anthocyanin), su hào tím đã và đang thu hút sự chú ý tiêu dùng của rất nhiều chị em nội trợ.

hạt giống su hào tím

Hạt giống rau chất lượng Việt Nam

Kỹ thuật trồng su hào tím

Gieo hạt

Nên sử dụng những loại đất như đất thịt nhẹ, đất pha cát để tăng tỷ lệ nảy mầm của hạt giống. Cho đất vào khay chuyên dụng, sau đó  gieo hạt xuống và phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng, tiếp đó tưới nước tạo độ ẩm để kích thích hạt giống nảy mầm.

hạt giống su hào tím

Ở giai đoạn cây con này, bạn cần thường xuyên tưới nước để cung cấp đầy đủ độ ẩm cho cây. Sau 2 tuần cây đã bắt đầu cho ra những lá thật đầu tiên.

Cách trồng cây con

Sau khoảng 2 tuần khi cây đã cao tầm 7cm thì bạn hãy chuẩn bị làm đất để chuyển cây con sang trồng trong vườn hoặc thùng xốp. Đất trồng cần giàu dinh dưỡng, tơi xốp, bạn cũng nên bón thêm một ít phân hữu cơ để giúp cây phát triển tốt hơn.

Trước khi nhổ cây con sang vườn trồng bạn hãy ngừng tưới nước cho cây ít ngày để kích thích rễ cây phát triển, sau đó tưới nước lại cho đất mềm rồi nhổ cây để hạn chế đứt rễ.

mua hạt giống su hào tím

Mua hạt giống rau chất lượng tại Đức Thắng Seeds

Khoảng cách trồng giữa các cây cần cân đối để cây phát triển tốt nhất, nếu trồng trong thùng xốp thì mỗi thùng trồng từ 2-3 cây. Sau khi chuyển bạn hãy tưới nước ngay cho cây. Khoảng 2-3 ngày sau thì cây con sẽ tươi tốt trở lại.

Chăm sóc

Bạn cần bón bổ sung thêm phân NPK xung quanh gốc cây với liều lượng theo quy định để cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây tạo củ. Mỗi tuần bạn nên bón thêm phân Ure hòa tan cho cây 1 lần. Cần ngừng việc bón phân trước khi thu hoạch 1 tuần.

Thu hoạch su hào

Hai tháng sau khi gieo trồng, kích thước su hào tím đã đạt đường kính khoảng 10 cm. Mặt củ đã bằng và các lá non ngừng sinh trưởng. Đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn thu hoạch su hào tím vì để lâu hơn củ sẽ hình thành xơ, ăn không ngon.

chăm sóc su hào tím

Khi thu hoạch dùng dao nhẹ nhàng cắt sát phía dưới phần thân củ và cắt bỏ những cuống lá già. Su hào trưởng thành có màu tím thẫm, dạng hình cầu tròn.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Sản phẩm liên quan
  • bando
Sieuthihatgiong.vn luôn cung cấp những hạt giống nhập ngoại từ Thái Lan và Nhật Bản, giá cả hợp lý, bảo hành chất lượng sản phẩm. Liên hệ để được tư vấn 0399.616.628!