Măng tây trắng
25,000 ₫
Hỗ trợ trực tuyến
Ms. Lương (0399.616.628)
Ms Linh (0997.007.668)
Description
Măng tây trắng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, gần ¼ khối lượng trong 100g măng tây là các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…
Có lợi cho bà bầu và thai nhi
Theo bảng số liệu được công bố trên whfoods.com, trong 180g măng tây có chứa đến 268,2 microgam folate, chiếm 67% lượng folate cơ thể thai phụ cần mỗi ngày. Đây là chất có ích cho việc hình thành và phát triển các tế bào máu của thai nhi và là chất cần thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh khi trẻ ra đời.
Măng tây trắng rất tốt cho sức khỏe của mọi người
Một nghiên cứu được công bố trên KidsHealth. org cho biết rằng, những phụ nữ tiêu thụ khoảng 400 microgram folate mỗi ngày trước khi mang thai và trong thời kỳ đầu mang thai sẽ làm giảm đến 70% các nguy cơ khuyết tật trầm trọng liên quan đến ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
Phòng chống suy giãn tĩnh mạch
Nếu bạn đang bị suy giãn tĩnh mạch thì măng tây sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng đáng để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, bởi măng tây có chứa rất nhiều hợp chất flavonoid có tên là rutin nên nó có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, cũng cố các mao mạch và duy trì độ mềm dẻo của thành mạch. Vì vậy, măng tây còn được ứng dụng vào điều trị các rối loạn chức năng tĩnh mạch, giãn hay suy yếu tĩnh mạch.
Hỗ trợ đường ruột và tốt cho tiết niệu
Do măng tây chứa một loại carbohydrate là inulin, chất này sau khi đi vào dạ dày sẽ giúp sự hấp thu thức ăn xảy ra tốt hơn, giảm các nguy cơ dị ứng và giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Inulin rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng và nó cũng giúp cho sự
Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Karachi ở Pakistan cũng phát hiện ra rằng, ăn măng tây có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách tăng cường sự tiết chế insulin, một hormone hấp thu đường glucose trong máu. Hơn nữa, măng tây cũng chứa nhiều các carbohydrate có lợi giúp ngăn chặn sự hình thành các cholesterol xấu trong máu là nguy cơ gây béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.
Xem thêm: Hạt giống rau mầm chất lượng tốt
Lựa hạt giống
Hạt giống: Chúng ta nên chọn mua hạt giống ở những địa chỉ cơ sở uy tín, chất lượng có nguồn gốc rõ ràng như vậy khi gieo trồng cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt kèm theo đảm bảo an trong quá trình sử dụng.
Đất trồng măng tây
Đối với đất trồng loại đất trồng thích hợp là đất bán sẵn tại các cửa hàng hoặc bạn cũng có thể mua về tự trộn tại nhà, nếu tự trộn bạn phải tiến hành thêm các loại phân hữu cơ, rơm… như vậy mới đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.
Cách gieo trồng
Hạt măng tây chúng ta khi mua về sẽ tiến hành đem ủ, chúng ta tiến hàng ngâm hạt măng tây với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 1 ngày, cứ cách 4h chúng ta sẽ tiến hành đổi nước sạch, thực hiện như vậy đến thời điểm hạt giống nứt ra mới thôi.
Kỹ thuật gieo hạt, sau khi hạt giống đã nứt vỏ bạn sẽ gieo hạt sâu khoảng từ 1-2.5cm phủ lên một lớp đất mỏng và tưới nước đầy đủ cung cấp độ ẩm đầy đủ thường xuyên để cho hạt có thể nảy mầm. Để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt việc bổ sung bón thêm các loại phân lân, hữu cơ là cần thiết, chu kỳ bón phân bổ sung dinh dưỡng cho cây là khoảng 10 đến 15 ngày.
Chăm sóc và thu hoạch măng tây
Thời gian chăm sóc giống măng tây là khoảng 9-10 tháng mới cho thu hoạch khi chồi măng phát triển chồi lên mặt đất khoảng hơn 30cm là chúng đã đã có thể thu hoạch và sử dụng.
Khác với các giống cây ngắn ngày khác măng tây có thời gian sinh trưởng và phát triển khá lâu nên các gia đình cần kiên trì, thường xuyên chăm sóc tưới nước bón phân để cho cây sinh trưởng phát triển. Măng tây có hương vị ngon, nhiều chất dinh dưỡng các gia đình cùng áp dụng nhé.
Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Related products
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau
Hạt giống rau