Bán hạt giống hoa hướng dương chất lượng cao đủ chủng loại

 

Hoa Hướng dương (hay còn gọi là hướng dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ tử, quỳ hoa tử) là loài hoa thuộc họ Cúc(Asteraceae), có tên khoa học là Helianthus annuus.

Ở Việt Nam còn có loài "Hướng dương dại" (còn gọi là "sơn quỳ", "dã quỳ" tên khoa học là Tithonia diversifolia (Hemsl.) A. Gray, cùng thuộc họ Cúc. Cây được nhập trồng, hiện nay mọc hoang dại ở nhiều nơi, từ đồng bằng tới vùng núi, thường thấy ở dọc các đường đi, bãi hoang… Hướng dương dại thường được dùng làm phân xanh, một số nơi lấy lá xát trị ghẻ.

Hạt giống hoa hướng dương đủ chủng loại

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tại Việt Nam hầu như không trồng hướng dương để lấy hạt, vì điều kiện thời tiết, khí hậu không phù hợp.Hướng dương tại Việt Nam thường chỉ cho hạt lép, trừ một số ít diện tích nhỏ tại Lâm Đồng, Lào Cai…Hạt giống hoa hướng dương tiêu thụ tại Việt Nam thường được nhập khẩu từ nước ngoài.

Hoa hướng hương có nhiều chủng loại khác nhau. Nhưng đa số cây có nguồn gốc từ Mexico, Đài Loan hoặc Nhật Bản. Đây là loài cây thảo sống khoảng một năm, thân to thẳng có lông cứng, thường có đốm, cao 1-3 m. Lá to, thường mọc so le, có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng. Cụm hoa đầu lớn, đường kính 7-20 cm, bao chung hình trứng; Hoa hình lưỡi, ngoài màu vàng; các hoa lưỡng tính ở giữa màu tím hồng. Cây ra hoa vào mùa đông, mùa xuân.

Một số hạt giống hoa hướng dương chất lượng cao tại siêu thị hạt giống

Hạt giống hoa hướng dương cao

Hạt giống hoa hướng dương lùn

Hạt giống hoa hướng dương đỏ

Hạt giống hoa hướng dương bụi

Hạt giống hoa hướng dương mặt cười

Hạt giống hoa hướng dương Nhật

Hạt giống hoa hướng dương kép cao

Và Các hạt giống hoa hướng dương chất lượng cao đủ chủng loại khác

Đặc điểm của hoa hướng dương

Hoa hướng dương luôn hướng về phía Mặt trời bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Các nhà khoa học đã nhận thấy khả năng này trong hàng thế kỷ. Có điều, họ không thể lý giải được cơ chế nào đã giúp cho hoa hướng dương làm được như vậy.

Hướng dương là giống hoa ưa ánh sáng mặt trời

Nhưng cuối cùng sau hàng trăm năm thì vào năm 2016, khoa học đã có thể biết chính xác chuyện gì đã xảy ra. Đó là vì bên trong hoa hướng dương có một nhịp điệu sinh học giống như đồng hồ vậy. Quan trọng hơn, nhịp điệu này… không liên quan gì đến ánh Mặt trời.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Stacey Harmer từ ĐH California, thì kể từ năm 1898, các nhà khoa học đã dõi theo hoa hướng dương và nhận thấy rằng nó hướng về phía Đông vào ban sớm, sau đó quay ngược về phía Tây khi hoàng hôn xuống, rồi tiếp tục quay sang phía Đông trong đêm. Nhưng vào thời điểm đó, chưa ai giải thích được cơ chế hoạt động của hoa là như thế nào. Ngoài ra, nguyên nhân khiến hoa "cử động" không phải vì Mặt trời, mà bản thân nó tự động làm điều đó bất chấp nguồn sáng đang ở đâu!

Cách trồng và chăm sóc sơ lược hạt giống hoa hướng dương:                

Quan trọng nhất trước khi trồng là chọn những hạt giống hoa hướng dương chất lượng cao thì quá trình trồng sẽ thuận lợi hơn. Tìm mua hạt giống hoa hướng dương chất lượng cao đủ chủng loại tại Siêu thị hạt giống.

Hướng dương ưa ấm, đất tơi xốp sợ ngập úng, nhiệt độ cao cây mọc kém, cây ngủ nghỉ. Cây hướng dương có thể trồng chậu, đất chậu thường dùng là đất lá rụng trộn với đất cát, thêm một ít bột xương. Mỗi năm thay chậu một lần vào tháng 8 – 9. Trước lúc thay chậu cần tỉa thưa, chỉnh hình, cắt bớt rễ. Hàng năm vào tháng 4 đem cây ra ngoài nơi thoáng gió. Để cho cây không ngừng ra hoa tăng cường tưới phân loãng, 10 ngày tưới một lần. Tưới nước bình thường không nên tưới nhiều nước. Đến mùa hè nóng cây bước vào ngủ nghỉ, nên đưa cây vào nhà bệ cây. Mùa thu là mùa ra hoa cần kết hợp tưới nước bón ít phân loãng.

Sau mùa hoa cần tỉa cành, xúc tiến phân nhánh. Cây hướng dương mọc nhanh hàng năm đề phải tỉa cành, mỗi năm 3 lần: mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Căn cứ vào sinh trưởng của cây cần để cây có 3 – 5 cành chính, các cành dài cũng phải được tỉa bớt. Cây hướng dương mọc được 1 năm chỉ cần cắt ngắn ít cành. Sau khi tỉa cành thường đòi hỏi một thời gian hồi phục, nên sau đó nửa tháng phải bón thúc phân, cho cây không. Ngưng ra chồi nở hoa. Để tránh cây mọc quá cao, cần phải hái ngọn, cho mọc nhánh bên và nhiều hoa.

Một chậu hoa hướng dương bắt mắt

Nhân giống cây hoa hướng dương thông thường dùng phương pháp giâm cành , cắt cành hoặc hạt giống. Nếu giâm cành vào mùa xuân tỷ lệ sống cao hơn mùa thu. Cánh làm cụ thể là: Cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8 cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 18 – 20 độ C. Sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2 – 3 cm là đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường…

Hạt giống hoa hương dương có chất lượng tốt cùng cách chăm sóc hợp lý sẽ đem tới thành quả tốt nhất. Bạn đang tìm mua hạt giống hoa hướng dương? Tại Siêu thị hạt giống có bán các loại hạt giống hoa hướng dương chất lượng cao đủ chủng loại được nhiều người tin dùng.

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời