Các giống cây dược liệu

Tại một hội thảo về thảo dược thiên nhiên ngày 20/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết từ xa xưa người dân Việt Nam đã sử dụng y học cổ truyền trong phòng và chống nhiều bệnh. Ví dụ như uống trà vối dễ tiêu, gừng, hành, tỏi không chỉ được người dân sử dụng làm gia vị mà còn là thứ dược liệu phòng bệnh.

Tìm mua cây dược liệu tại siêu thị hạt giống

Trên thế giới xu hướng trở về thiên nhiên sử dụng các loại thảo dược tự nhiên phù hợp với cơ thể phòng chống bệnh tật là hướng đi mới vừa giúp người dân xoá đói giảm nghèo, tăng nguồn dược liệu cho cả nước. Một số các giống cây dược liệu tại siêu thị hạt giống:

Cây quế                                           Cây giống bụp giấm

Cây giống đinh lăng                         Cây sả

Cây cà gai leo                                  Cây chùm ngây

Cây Atiso Beauty                             Cây Việt quất

Cây Diệp hạ châu                            Cây thuốc xạ đen

Cây thìa canh                                   Cây nghệ đen

Cây Ba kích tím                                Cây câu kỷ tử

Cây phong lữ thảo                            Cây gừng

Cây húng quế                                    Cây lá lốt

Cây tía tô                                           Cây chanh

Cây xương rồng                                Cây kỷ tử

Cây đinh hương                                Cây gừng, cây nghệ

Cây bỏng                               

….. Và rất nhiều các giống cây dược  liệu khác có tại siêu thị hạt giống.

Những loại cây dược liệu cần được phát huy và sử dụng rộng rãi hơn

Bạn đọc tìm mua các giống cây dược liệu tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Trong dân gian thuốc nam có từ hơn 3.000 năm trước, cùng với sự phát triển của y học cổ truyền. Nước ta có nhiều dược liệu, kể cả cỏ cây, động vật và khoáng vật, trong đó có những thứ rất quý, cần được sưu tầm nghiên cứu và sử dụng để phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân. Trải qua kinh nghiệm quý báu của cha ông, những bài thuốc nam có tác dụng trong chữa bệnh được lưu truyền từ đời này sang đời khác và được áp dụng hiệu quả. Đôi khi bị cảm lạnh bài thuốc nam đánh gió rượu gừng, ăn cháo nóng với cây hành và lá tía tô là có thể khỏi bệnh; cây nhọ nồi hữu hiệu trong hạ sốt trẻ em… Trong văn hóa ẩm thực Việt, rau, củ, quả cũng được dùng làm vị thuốc nam để điều hòa âm dương trong cơ thể con người như: Ăn cá cần phải có gừng, giềng, sả, ớt để cân bằng nhiệt trong cơ thể; nấu canh cải nên cho vài lát gừng phòng lạnh bụng…

Ngày xưa thuốc nam được dùng thường xuyên trong mỗi gia đình. Đến nay, trước sự phát triển của thuốc tân dược, cây dược liệu đang dần bị lãng quên tuy nhiên nhiều trường hợp cũng chứng minh dùng thuốc tây thường xuyên chưa hẳn là có lợi, đôi khi sử dụng thuốc tây quá nhiều dẫn đến tình tráng kháng thuốc, nhờn thuốc làm bệnh tình tuy khỏi nhưng chỉ là tạm thời, bệnh lại tái phát lại và lần sau lại khó chữa hơn lần trước do sự lạm dụng thuốc tây quá nhiều, trong khi đó, thuốc nam lại có thể giải quyết tình trạng này mà nhiều người không biết, dùng thuốc nam hay nói cách khác là dùng thuốc từ cây cỏ, thiên nhiên chính là những phương pháp hiệu quả nhất lại phù hợp với thân thể con người nhất. Vì vậy, trước hết cần phải làm sao để mỗi gia đình nên có một “tủ thuốc” trong vườn nhà và một niềm tin vào giá trị chữa bệnh của cây thuốc nước Nam là điều không dễ.

Dẫu giá trị cây dược liệu  lớn vậy nhưng sự phát triển của nền y học cổ truyền vẫn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có. Giờ đây người Việt đang ngày càng lãng quên giá trị thực sự của chúng. Người ta có thể bỏ nhiều tiền ra để mua những viên thuốc ngoại với mong muốn chữa bệnh nhanh khỏi. Trái lại cây dược liệu quanh vườn nhà chữa bệnh hiệu quả, không tác dụng phụ, giá thành rẻ lại bị bỏ quên.

Giá trị là thế nhưng trong đời sống vẫn chưa có nhiều người hiểu đúng và sử dụng cây dược liệu. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, mỗi người chúng ta cần tập trung tuyên truyền về lợi ích cây dược liệu để vừa bảo tồn, phát huy di sản vừa chăm sóc tốt sức khỏe cho chính bản thân và gia đình.

Cây dược liệu đem lại những lợi ích không ngờ tới đời sống hàng ngày

Tìm mua các giống cây dược liệu ở đâu? Tìm mua các giống cây dược liệu tại siêu thị hạt giống để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời