Các loại hạt giống rau cải

Cải là loại cây trồng ăn rau, được trồng rất phổ biến ở nước ta. Loại rau khá quen thuộc trong các bữa cơm gia đình, có rất nhiều loại cải khác nhau.

Rau cải là một "đại gia đình" lớn với nhiều "thành viên"

 Nhiều nghiên cứu đã cho thấy họ rau cải  có thể giúp ngăn ngừa các chứng ung thư buồng trứng, thận, tụy tạng nhờ vào chất glucosinolat, axít sinapic, flavonoid, thành phần kháng ôxy hóa phenolic và carotenoid. 

Rau cải mầm đá

Rau mầm đá hay cải mầm, cải nhân sâm, mọc trên vùng núi cao, mùa rau mầm đá bắt đầu từ tháng 9, 10 hay 11 đến khoảng tháng 3 và tháng 4 dương lịch. Mầm đá chỉ sinh trưởng và phát triển chính vào mùa lạnh với nhiệt độ từ 8-15 độ, sinh trưởng tốt ở các vùng núi cao 1500m, trời càng lạnh thì rau mầm đá càng to, càng ngon và ngọt. 

Rau mầm đá có hình dạng gần giống với cải ngồng nhưng to hơn với nhiều nhánh to mọc xung quanh như tháp, màu xanh nhạt. Mầm đá có vị ngọt mát dìu dịu, thơm như cơm tám nhưng đậm hơn, ăn rau cải mầm đá mà có cảm giác như ăn thịt. 

Rau cải chit đỏ

Thuộc họ hàng với các gia đình rau cải, rau cải Chit đỏ là một trong những loại rau vượt trội lên hẳn nhờ khả năng kháng bênh tốt, dễ trồng dễ chăm sóc, rau cải Chit đỏ phát triển mạnh có thể trồng được quanh năm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng.

Rau cải chít đỏ – tìm mua hạt giống rau cải tại Siêu thị hạt giống

Tự trồng rau cải Chit đỏ từ hạt giống loại F1 của siêu thị hạt giống sẽ đem đến cho gia đình bạn những bữa ăn giàu dinh dưỡng mà lại đảm bảo, không lo sợ độc hại. Sử dụng cải Chit đỏ đều đặn thường xuyên cũng như uống một loại thuốc chăm sóc nhan sắc cho các chị em phụ nữ, thúc đẩy tái tạo tế bào da, đem lại làn da khỏe mạnh và nhiều kết quả tích cực cho bạn và gia đình. 

Rau Cải làn

Cải làn có một chất vị hơi đắng, có thể kích thích thần kinh vị giác, tăng sự thèm ăn, và thúc đẩy đường ruột dạ dày nhu động, giúp cho tiêu hoá. Trong cải làn còn có một thành phần vị đắng khác nữa có thể hạn chế trung ương thần kinh nhiệt độ hưng phấn quá mức, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Cải làn người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như : xào tỏi , xào bò, canh sườn… Hạt giống rau cải làn là một trong các loại hạt giống rau cải dễ trồng và dễ chăm sóc.

Rau Cải cúc

Rau cải cúc còn được gọi là cải tần ô, rau cúc, rau tần ô… Là cây thảo sống hằng năm, lá ôm vào thân, xẻ lông chim hai lần. Cụm hoa ở nách lá, các hoa ở mép màu vàng sẫm, thơm. Mùa hoa vào tháng 1 – 3. 

Rau cải cúc giàu dinh dưỡng như chứa 1,85% protid 2,57% glucid, 0,43% lipid và còn có nhiều vitamin A, B, C…

Theo quan niệm Đông y, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, mùi thơm, tính mát, được xem như một loại rau giúp khai vị làm ăn ngon, giúp tiêu hoá, trừ đờm, tán phong nhiệt. Dùng lá tươi, hoặc đã phơi khô trong mát (âm can) không phơi nắng (làm mất tinh dầu thơm).

Rau cải Mơ Hoàng Mai

Rau Cải là loại cây trồng ăn rau rất phổ biến ở nước ta và được dùng nhiều nhất là cải mơ hoàng mai hay được nấu canh, xào luộc và ăn kèm với lẩu rất ngon. Cây rất dễ trồng, dễ thích nghi với các miền khí hậu, lá có màu xanh non, cây nhỏ, ăn ngọt mát.

Rau Cải bó xôi

Cải bó xôi thường biết đến với cái tên khác là rau chân vịt, là loại cải rất tốt và được rất nhiêu người sử dụng, đặc biệt là người Nhật họ cực ưa chuộng loại rau này.  

Rau cải bó xôi được trồng quanh năm và vụ chính hiệu quả nhất là vụ đông xuân. Cải bó xôi có ăn có vị ngọt mát không hăng the như các loại cải thường , thân nhỏ màu xanh đậm mọc thành cụm, lá tròn dài bề mặt trơn bóng.

Rau cải thảo

Cải thảo là loại rau được dùng rộng rãi ở các nước châu Á. Ở nước ta, cải thảo được trồng vào tháng 8 đến tháng 10 miền Bắc, miền Nam được trồng vào tháng 7 đến tháng 4. Lá cuốn thành từng bẹ, có màu xanh vừa, màu xanh nõn chuối, cuối phần lá hơi xoăn.

Các loại hạt giống rau cải tại siêu thị hạt giống để có chất lượng tốt

 Nếu được chăm sóc hằng ngày, trong thời gian khoảng từ 40 – 50 ngày kể từ ngày gieo hạt thì chắc chắn cây sẽ cho thu hoạch được những bắp cải thảo tươi ngon và an toàn.

Rau cải canh lá đỏ

Rau cải canh lá đỏ là cây thân thảo lá đỏ cọng xanh, sinh trưởng khỏe và kháng bệnh tốt, có thể trồng quanh năm. Cải canh lá đỏ rất dễ trồng và thời gian thu hoạch ngắn, có thể trồng trong thùng xốp để ở ban công do đó bạn hoàn toàn có thể tự trồng rau sạch ngay tại nhà mà không lo tốn diện tích.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời