Các loại hạt giống rau màu tím

 

Rau xanh thường được biết đến rất nhiều nhưng vẫn là những loại rau đó nhưng với màu tím thì sao? Siêu thị hạt giống xin giới thiệu tới bạn đọc các loại hạt giống rau màu tím:

Bắp cải tím

Bắp cải tím là loại cây bắp cải đặc biệt, rất thích hợp với khí hậu lạnh vào mùa đông và mùa xuân. Bắp cải tím  được trồng nhiều ở Bắc Bộ, miền Trung và Tây Nguyên. Kỹ thuật trồng bắp cải tím  tươi tốt là kỹ thuật cần phải tuân thủ những quy trình hết sức nghiêm ngặt về chọn giống, gieo hạt đến chăm sóc và thu hoạch.

Đậu bắp tím

Đậu bắp tím hay đậu bắp đỏ có tên nước ngoài là Red Orka là một loại rau ăn quả, có thời gian sinh trưởng phát triển ngắn, ít sâu bệnh và thích nghi ở thời tiết nóng ẩm và có thể trồng được quanh năm. Tuy nhiên để trồng cây đậu bắp tím  đạt năng suất cao nhất thì các bạn nên chú ý trồng vào thời điểm từ cuối tháng 2 đến tháng 3, thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 9. Hoặc gieo hạt giống đậu bắp tím từ cuối tháng 7 đến tháng 8, thu hoạch quả từ tháng 9 đến tháng 1, đầu tháng 2. Trong đậu bắp tím  chứa thành phần có nhiều chất xơ và và các vitamin rất tốt, khoáng chất phong phú nên đậu bắp tím  cũng nằm trong danh sách vị thuốc chữa được khá nhiều bệnh. Giống đậu bắp tím  có nhiều tác dụng chữa bệnh rất tốt như chữa táo bón, giúp làm trắng và làm mịn da, giảm cân, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tăng cường thị lực, làm đẹp tóc, đây cũng là loài cây cải thiện khả năng sinh lý cho phái mạnh.

Đậu cove tím

Đậu cove tím hay có tên gọi khác như đậu tây, tên khoa học là Phaseolus Vulgaris đến từ vùng đất Trung Mỹ, là một loại cây thường niên thuộc họ cây leo có nguồn gốc xa xưa từ thời cổ đại. Giờ đây, loài đậu cove tím này đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới với nhiều giống, chung loại và cả hương vị, màu sắc cũng khác nhau.

Lá đậu có thể ăn được như rau xanh, rễ có thể tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Đậu cove luôn có vị thế cạnh tranh đứng một trong top hàng đầu ba loại ngũ cốc cơ bản cùng với ngô và bí tại nền nông nghiệp của Châu Mỹ. Đậu cô ve tím cũng giống như các loại đậu cô ve xanh hay vàng đều ưa đất tơi xốp, thoát nước, dễ trồng, ít sâu bệnh mà sai quả. Vì thế đây cũng là một loại rau bạn có thể tự trồng trong khuôn viên nhỏ hẹp của vườn nhà. 

Xà lách xoăn tím

Xà lách xoăn tím là loại rau dùng để ăn sống, ăn giòn và ngọt, màu sắc đẹp. Thân thuộc loại thân thảo, có bộ rễ phát triển, ưa độ ẩm vừa phải 70 – 80%. Sau trồng 30 – 40 ngày đã được thu hoạch.

Cải thảo tím

Cải thảo tím là loại rau ưa ánh sáng ngày dài, dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, có thể trồng nhiều vụ trong năm nếu đủ ẩm 70 – 80% . Cải thảo tím có lá cuốn thành từng bẹ, có màu tím đậm đặc trưng, pha lẫn màu trắng. Cũng như cải thảo xanh. Ở nước ta, cải thảo tím được trồng vào tháng 8 đến tháng 10 ở miền Bắc, miền Nam được trồng vào tháng 7 đến tháng 4,còn ở Đà Lạt, người dân trồng quanh năm.

Rau dền tím

Rau dền có là loại rau thân thảo có tên khoa học là amaranthus, nguồn gốc ở châu Mỹ thích hợp với khí hậu ôn đới và nhiệt đới.

Ở Việt Nam rau dền được trồng và sử dụng nhiều nhất là rau dền tím. Người ta đã nghiên cứu và sản xuất ra giống dền đỏ cao sản (VA.16)  thân lá có màu đỏ tím, phiến là hẹp có viền xoăn, bề mặt trơn bóng và mang nhiều đặc điểm tốt vừa có lợi cho sức khỏe. Tỉ lệ nảy mầm cao  khả năng kháng bệnh tốt, sức sinh trưởng và phát triển nhanh chóng, năng suất sản lượng lớn 25-30 tấn/ha.

Rau dền tím có rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt có rất nhiều vitamin A, B, C, PP, glucid , protid, beta caroten giàu chất béo và protein, cùng nhiều loại axit amin khác nhau, chất khoáng và các nguyên tố vi lượng.

Rau dền tím thường được dùng luộc chắm mắm nêm  rất ngon và đạm đà, nấu canh  tôm, hến, thịt bằm ăn ngọt sắc rất tốt cho sức khỏe

Bạn đọc tìm mua các loại hạt giống rau màu tím tại Siêu thị hạt giống!

Lưu ý:

– Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

– Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời