Các loại hạt giống rau sạch

 “Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” là câu tục ngữ rất có ý nghĩa thực tiễn trong sản xuất nông nghiệp và có từ lâu đời. Đây là 4 điều kiện chính, quyết định năng suất thu được trong quá canh tác của người nông dân. Chính vì thế tìm mua hạt giống rau sạch nói riêng và các loại hạt giống rau sạch – tốt nói chung là hết sức quan trọng trong quá trình trồng cây.

Một số hạt giống rau sạch tại Siêu thị hạt giống

Để có thể có các loại sau sạch mà không lo về chất lượng an toàn, bạn có thể tự trồng rau tại nhà nhưng cần tìm những hạt giống rau cũng có chất lượng tốt thì mới đem lại kết quả cao. 

Một số hạt giống rau sạch tại Siêu thị hạt giống

Giống cây trồng nói chung và hạt giống rau nói riêng, là một điều kiện không thể thiếu trong trồng trọt. Chính vì vậy mà người nông dân rất quan tâm đến chất lượng hạt giống rau có phải là hạt giống rau sạch và chất lượng tốt hay không. Ngoài việc tìm phương pháp phơi sấy và bảo quản hạt giống, các yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng hạt giống như: phân bón, thời gian sinh trưởng, thời gian thu hoạch, trọng lượng hạt, tỉ lệ nảy mầm của hạt và thời gian tồn trữ sau thu hoạch. Chất lượng hạt giống còn chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hiện tượng đổ ngã trong quá trình sản xuất ngoài đồng; quá trình chín của hạt gồm có: độ chín sinh lý của hạt, sâu bệnh hại, tình trạng nước, tình trạng khoáng (Walther, 1991) cũng ảnh hưởng đến sức sống của hạt.

Một số hạt giống rau sạch tại Siêu thị hạt giống

Như vậy, để bảo quản hạt giống được lâu dài, thì trước hết các kỹ thuật bảo quản phải đảm bảo hạt giống ít bị suy thoái. Đồng thời, đảm bảo được tỉ lệ và sức nảy mầm của hạt khi đem ra gieo trồng ngoài đồng. Sức nảy mầm của hạt giống bị ảnh hưởng rất lớn bởi hai yếu tố môi trường là độ ẩm tương đối và nhiệt độ. Hai yếu tố này càng cao thì tuổi thọ của hạt càng ngắn. Trong đó, độ ẩm tương đối tác động đến ẩm độ hạt giống.

 Theo qui tắc về thời gian sống của hạt: ẩm độ của hạt giống giảm 1 % thì tuổi thọ hạt giống được nhân lên hai lần (Copeland, 2001). Qui tắc này thường áp dụng cho hạt giống có ẩm độ hạt từ 14% xuống đến 5%. Nếu ẩm độ hạt trên 14% thì hạt giống sẽ dễ bị hủy họai bởi sự phát triển của nấm mốc, trong khi đó nếu ẩm độ hạt dưới 5% thì các phản ứng hóa sinh sẽ tác động nhanh đến quá trình thóai hóa của hạt giống.

 Qui tắc về nhiệt độ là: nếu hạt giống được bảo quản khi giảm 50 độ C thì tuổi thọ của hạt giống tăng gấp đôi (Copeland, 2001).

Hai qui tắc này nếu được kết hợp song song thì công tác bảo quản giống rau hay các loại hạt giống khác sẽ được tốt hơn.

Ngoài các yếu tố chính ở trên ra, các yếu tố khác cũng gây tác động giảm sức sống của hạt, chẳng hạn như thành phần oxygen, carbon dioxide của không khí bao quanh hạt giống, tác dụng của các cách xử lý hạt giống, mức độ phá hoại của các loài gậm nhấm, sâu bọ và mốc.

Tự trồng rau từ hạt giống rau sạch cũng mang lại niềm vui cho cả gia đình khi cùng nhau chăm sóc khu vườn nhỏ của mình, cùng nhau thưởng thức những món rau tự tay mình trồng. Chắc chắn chất lượng thì khỏi phải bàn, an toàn cũng cực kỳ đảm bảo. Đây cũng là không gian xanh giúp giảm stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Một số hạt giống rau sạch tại Siêu thị hạt giống

Công ty DTSeeds chuyên nhập khẩu và phân phối các loại Hạt giống rau nhập ngoại có tỉ lệ nảy mầm cao, chất lượng đảm bảo đã được công ty tiến hành trồng thí nghiệm trước khi đưa ra phân phối thị trường. Siêu thị hạt giống, một địa chỉ uy tín, là nơi bán hạt giống rau sạch, an toàn với phương châm kinh doanh "tỉ lệ nảy mầm và chất lượng của sản phẩm là nền tảng cho sự phát triển của Công ty". Tại Hà Nội, bạn đang cần trồng các loại rau củ trong vườn nhà để tự cung cấp cho gia đình mình những món rau bổ dưỡng, sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Chúng tôi có đầy đủ các loại giống rau cho bạn: Hạt giống rau ngót, hạt giống rau thơm, hạt giống rau sạch, rau cải, rau má,..

Trả lời