Các loài hoa đẹp trồng từ củ

 

1) Củ hoa Ly: Hoa ly là loại hoa ôn đới, thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu mát mẻ. Hoa ly thường được sử dụng với mục đích trang trí nhà cửa, văn phòng, nhất là trong những ngày lễ tết và các dịp đặc biệt bởi hương thơm ngát và độ bền của hoa. Với việc thực hiện đúng các bước trong quy trình kỹ thuật trồng hoa, người trồng sẽ thu được những bông hoa ly đẹp mắt nhất.
2) Củ hoa Thu hải đường – Begonia:  Thu Hải Đường là cây thân thảo sống cạn hay cây bụi nhỏ, chiều cao thân từ 30-40cm. Đa phần Thu Hải Đường là cây thân rễ hay thân củ. Thân cây mọng nước, hoa của chúng thường to, dạng đơn hoặc kép. Hoa có nhiều cánh, có loại trông như hoa Hồng, Sơn trà, Cẩm chướng… màu hoa và cánh hoa rất đa dạng, sặc sỡ nhiều màu, từ màu trắng, hồng, đỏ tươi đến vàng nhạt, vàng nghệ…
3) Củ hoa Lan Nam Phi: hoa có tên tiếng anh là Freesia hoặc freeziya (Freesia) – loài thực vật có nguồn gốc từ Nam Phi do đó lan Nam Phi gọi là loài hoa huệ của thung lũng hoa. Có khoảng hai mươi loài lan Nam Phi. Đây hoa lâu năm 30-60 cm cao, với những chiếc lá tuyến tính và racemes một chiều, chở khoảng 12 hoa thơm kênh đường kính 6 cm.
 
4) Củ hoa Layơn: Những bông hoa này có màu sắc rất đa dạng, từ hồng đến hơi đỏ, tía với các đốm trắng tương phản, từ trắng đến màu kem hoặc từ cam đến đỏ. Lay ơn được phục vụ cho việc trang trí vì có màu sắc rất phong phú. Thông thường, khi có 1 – 2 búp hé nở là thu hoạch được.
5)  Củ hoa huệ tây – hoa Loa Kèn: Nói tới giống hoa huệ tây, riêng một củ giống cho tới 15-17 hoa trong điều kiện chăm sóc tốt, 1-2 hoa trong điều kiện chăm sóc xấu, thiếu dinh dưỡng. Bị ngập nước hoa dễ chết. Vì vậy để tạo ra được những chậu hoa huệ tây đẹp, tươi lâu phải đặc biệt chú ý tới khâu kỹ thuật trồng hoa huệ tây và chăm sóc sao cho hợp lý, cẩn thận, khoa học.
6) Củ giống hoa bỉ ngạn: Bỉ Ngạn thường được trồng từ củ,dễ trồng, ưa bóng mát, thoát nước tốt. Thời gian thích hợp để trồng thường là cuối Đông đầu Xuân, tuy nhiên trồng vào mùa Hè cây vẫn lên xanh tốt.
7) Củ giống Dạ Lan Hương – hoa Tiên Ông: Củ giống Dạ Lan Hương cần làm mát trước khi gieo trồng (để kích thích mầm hoa) từ 8 – 12 tuần (tùy từng loại giống) để có thể nở ra hoa to đẹp nhất. 
Tìm mua củ giống hoa tại Siêu thị hạt giống
8) Củ hoa Uất Kim Hương còn có tên gọi khác là hoa Tulip, là một chi thực vật có hoa trong họ Liliaceae. Hiện nay hoa Uất Kim Hương được trồng ở khắp nơi trên thế giới và có khoảng 150 loài đang phát triển. Hoa Uất Kim Hương có thể nhân giống bằng hạt hay củ mầm. Là cây thân thảo, hoa Uất Kim Hương được phát triển từ củ, lá mọc từ thân, thuôn dài và xanh bóng. Hoa mọc đầu cành, có loại hoa cánh đơn và hoa cánh kép. Hoa Uất Kim Hương có màu sắc đa dạng: trắng, hồng, tím, vàng, đỏ… có sọc hoặc không… Uất Kim Hương có thể được thu hoạch 35-42 ngày sau khi trồng.
9) Củ hoa mao lương còn được gọi là hoa hồng ri ba tư có nguồn gốc ở Địa Trung Hải, Tây Nam Á, Đông nam Châu Âu và đông bắc Châu Phi. Mùa trồng hoa mao lương bắt đầu vào tháng 10 nhiệt độ trung bình khoảng 22 độ C. Mao lương là loại cây chịu hạn tốt nhưng chịu úng rất kém vì vậy yêu cầu đất mùn phải thoát nước tốt.
10) Củ hoa thược dược: là loài hoa có nhiều màu sắc rực rỡ, hoa nở đẹp từ mùa hè đến qua mùa thu. Củ hoa thược dược có thể trồng ở bất cứ nơi nào, Thược dược phát triển mạnh ở nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc một phần bóng. Mặt trời càng nhiều thì hoa phát triển càng lớn. Nên trồng hoa thược dược nơi có ánh nắng chiếu ít nhất 6 giờ, đất tơi xốp và thoát nước tốt. 
11) Củ hoa nghệ tây: Là giống cây lâu năm, phát triển cao từ 10 – 15cm. Thời gian nở hoa: Mùa xuân, dễ trồng, chịu được hạn hán. Màu sắc: Hỗn hợp trắng, tím, vàng  Trồng củ nghệ tây vào mùa thu, khi nhiệt độ đất dưới 16 độ C. Nơi trồng củ nghệ tây: Củ hoa nghệ tây thích nơi có ánh nắng, nhưng cũng chịu được bóng nắng.
Quý khách vui lòng gọi vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời