Cách chọn hoa đào chơi tết


Hoa đào tượng trưng cho năm hết tết đến, nhà nhà sắm đào để rước nhiều tài lộc và may mắn vào nhà. Thế nhưng gia chủ cần phải biết cách chọn thế cây đào đẹp, hợp phong thủy. Điều đó thật không đơn giản nếu như bạn vẫn chưa biết cách chọn cây đào.

Theo phong thủy thì cây đào tượng trưng cho tinh hoa của ngũ hành. Sắm đào về nhà là để trị bách quỷ, đón nhận những điều tốt lành vào nhà. Ở gia đình người Việt, đặc biệt là gia đình ở miền bắc không thể thiếu những chậu đào đặt trước cửa nhà. Ngoài ra, cây đào còn mang biểu tượng của sự đổi mới, lộc mới cho một năm mới bắt đầu.

Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ.

Thế nào là một cành đào đẹp?

cách chọn hoa đào chơi tết

Siêu thị hạt giống hoa Đức Thắng Seed

Một cành đào đẹp bao gồm có hoa cánh kép, màu sắc tươi thắm và cành đều, còn gốc thẳng không cong keo. Thân đào không quan trọng xù xì hay nhẵn nhụi mà chỉ cần khỏe chắc là được. Cành đào phải có nhiều hoa, nụ trải đều từ đầu dăm tới cuối dăm.

Có rất nhiều giống đào cho bạn lựa chọn như đào bích, đào trắng, đào pai, đào cảnh được trồng chậu,.. Tiêu chí chọn đào, bạn cần căn cứ vào vẻ đẹp của những bộ phận như là hoa, nụ, lộc và quả. Bởi đây đều là những bộ phận tượng trưng cho sự no ấm và đề huề của gia đình bạn.

Chọn đào trồng chậu

thế cây đào chơi tết đẹp

Mua hạt giống hoa: http://sieuthihatgiong.vn/hat-giong-hoa

Còn khi chọn cây đào cũng có những tiêu chuẩn riêng, bạn cần để ý và ngắm thật kỹ ròi mới chọn đào cho thật chuẩn. Bạn nên mua cây đào có dăm nhỏ và ngắn. Còn các nhánh chính được xuất phát từ một điểm ở trên thân, tạo nên sự cân đối trên cây.

Với cây đào thì nở chậm hơn là đào canh nên bạn hãy mua vào những ngày cận Tết. Nên chọn loại cây có nhiều hoa để tô màu sắc cho ngôi nhà của bạn. Còn nếu muốn đào được tươi laia thì bạn nên dùng nước để tưới vào gốc đào thường xuyên, cách này sẽ giúp cho cây được tươi lâu, hoa to và màu đậm hơn. Lúc mua cây về thì không nên tưới nhiều nước bởi cây đào không chịu được quá nhiều nước vì nó sẽ bị thối rễ.

Màu sắc hoa đào

Màu sắc hoa đào còn phụ thuộc vào quang cảnh ở trong nhà như loại đèn chiếu sáng, màu tường, cũng như phong cách trang trí ngày Tết. Với những căn nhà nhỏ, đèn tuýt thì bạn có thể chọn loại đào phai để mang tới không gian sáng và nhẹ nhàng hơn. Với ngôi nhà rộng thì nên chọn bích đào để tạo điểm nhấn, mang sự ấm cúng vào nhà. Còn với những cao tuổi lại thích chọn đào phai hơn. Thế nhưng theo nhiều kinh nghiệm dân gian thì chỉ những gia đình có tang thì mới nên chọn loại đào này mà thôi.

Chọn thế cây đào hợp phong thủy chơi ngày tết sẽ mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình bạn trong năm mới này. Không khí mùa xuân trong gia đình bạn trở nên ấm cúng và tươi vui hơn nếu chọn được cành đào xuân đẹp như ý.

Quý khách gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời