Chậu trồng hoa thông minh

Trồng cây làm vườn hiện nay được coi như một cách giúp phủ lên không gian màu xanh của thiên nhiên trong điều kiện ngày càng khan hiếm những mảng xanh cây cố. Nhất là những khu nhà phố khi mà những ngôi nhà bê tông được mọc lên đồng nghĩa với việc không gian cây cối sẽ giảm đi rất nhiều. Để khắc phục với nhược điểm này thì việc trồng cây trong chậu đưa vào không gian sống là một cách tuyệt vời được nhiều người dân thành thị lựa chọn.

chậu trồng hoa

hạt giống hoa

Hoa đẹp thì phải được trồng trong một chiếc chậu xứng đán. Đúng như vậy, không gian sống của bạn tràn ngập màu sắc hơn không chỉ nhờ hương sắc của các loài hoa mà còn nhờ vào kiểu dáng và màu sắc của những loại chậu trồng hoa đẹp đẽ. Chúng không chỉ có nhiều lợi ích với chính cây hoa được trồng mà còn có nhiều lợi ích với chủ nhân của người trồng cây.

Lợi ích của việc trồng cây trong chậu:

Không cần phải lo lắng đến việc để phần diện tích đất trồng cây bạn vẫn có thể trồng được những loại cây mình yêu thích. Với việc trồng cây trong chậu bạn có thể trồng được ở hầu như bất cứ nơi đâu bạn muốn.

các loại chậu trồng hoa

Không cần nhiều diện tích như trồng trong vườn. Trồng cây trong chậu phù hợp với những loại hoa nhỏ và có tán vừa phải. do đó diện tích nhỏ cũng có thể trồng cây được.

Lượng đất và phân bón không bị rửa trôi trong quá trình trồng cây trong chậu.

Bạn có thể đem không gian xanh vào những nơi khó trồng được như ban công, thậm chí treo trên giàn.

Hầu hết bất cứ loại cây nào cũng có thể trồng được trong chậu trồng hoa. Tùy từng kích thước cửa thân và rễ mà sẽ có từng loại chậu trồng hoa với kích thước phù hợp. Thông thường cây trồng trong chậu sẽ đòi hỏi phải được chăm sóc kĩ càng hơn cây trồng dưới đất. Chậu và cây càng to thì việc chăm sóc cũng dễ dàng hơn. Tùy theo từng mùa và thời điểm mà chúng ta có giải pháp chăm sóc cho cây cảnh trồng trong chậu đặt sân vườn khác nhau.

Lợi ích của những loại chậu trồng hoa được kể trên khiến bạn muốn chọn ngay cho mình một chậu cây về trồng. Nhưng khi đứng trước một rừng những chậu hoa bạn sẽ bị choáng ngợp vì chúng quá đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, vât liệu khác nhau. Chọn loại chậu trồng hoa gì để hợp với cây của bạn ? Dưới đây là một số loại chậu trồng hoa được trồng phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Chậu trồng treo thành giò:

Với những khu nhà phố hẹp thì bài toán diện tích trồng cây luôn được đặt lên hàng đầu. Chậu trồng được thiết kế có gắn dây treo sẽ là một ý tưởng hoàn hảo giúp bạn vừa tiết kiệm diện tích vừa đưa được thiên nhiên xanh vào không gian của mình. Những loại chậu trồng này thường có kích thước nhỏ và nông. Tay cầm có gắn móc treo tiện lợi. Một số loại hoa có tán lá thấp xòe rộng hoặc rủ xuống sẽ cực kì phù hợp với loại chậu trồng hoa này.

mua chậu trồng hoa ở đâu

mua hạt giống hoa đẹp

Một số loại cây thích hợp được trồng trong chậu treo như cây móng rồng, cây dạ yến thảo, cây chuỗi hạt ngọc vv. Những cây này có tán lá thấp và mọc rủ xuống tạo nên vẻ đẹp mắt mỗi khi đung đưa trong gió.

chậu trồng hoa đẹp

Với loại chậu trồng hoa treo giờ này thường được làm bằng nhựa cứng vì chúng nhẹ và khó bị vỡ khi rơi. Bạn nên chọn loại chậu có quai đeo bằng sắt sẽ chắc chắn hơn khi treo chúng ở trên cao.

Chậu trồng hoa thông mình.

chậu trồng hoa thông minh

Loại chậu trồng hoa hiện nay được ưa chuộng nhất có lẽ phải kể đến chậu nhựa thông minh. Được thiết kế bằng nhựa cứng với phần lưới bên trong giúp tạo khoảng không giữa đất và phần đáy giúp cho đất trong chậu trồng luôn thông thoáng tốt cho sự phát triển của cây trồng trong chậu. Hơn thế nữa lỗ thoát nước lại nằm ngang, một thiết kế mới lạ nhằm giúp cho đất không bị trôi ra ngoài khi tưới nước gây bẩn nền nhà. Cây hoa của bạn được trồng trong những loại chậu như thế này thì sẽ phát triển rất tốt, cho hoa rất đẹp.

chậu trồng hoa trong nhà

Không chỉ để trồng hoa mà loại chậu này còn trồng rau xanh cũng rất phù hợp.

Chậu trồng hoa với thiết kế mới lạ độc đáo.

Có một số loại chậu trồng hoa được thiết kế với hình thù khá lạ mắt và độc đáo. Có thể kể đến như loại chậu gài ở ban công hay mái hiên. Với hình dáng chữ U úp ngược. Chậu được gài chắc chắn trên giá để tiết kiệm diện tích trồng cây mà có thể tọa nên vẻ đẹp lạ măt cho những khóm hoa mà bạn đem trồng.

chậu trồng hoa

hạt giống hoa đẹp

Thiết kế mới lạ độc đáo khiến loại chậu này được đông đảo người trồng cây cảnh lựa chọn.

Trên đây là những loại chậu trồng hoa, cây cảnh thông dụng nhất mà bạn nên lựa chọn để trồng cho những cây hoa của bạn. Vừa tiện dụng và kiểu dáng lại rất hiện đại. Cây hoa của bạn sẽ đẹp và phát triển khỏe mạnh hơn khi trồng trong những loại chậu như thế này. Chúc bạn sẽ chọn được những chậu hoa ưng ý nhất.

Quý khách có thể gọi điện vào số 0399616628 để được tư vấn thêm và mua hàng của chúng tôi.

Trả lời